20 mẹo vặt nhà bếp vô cùng tiện ích không phải ai cũng biết

20 mẹo vặt nhà bếp vô cùng tiện ích không phải ai cũng biết
6 phút, 36 giây để đọc.

Nhà bếp là không gian để những người phụ nữ trong gia đình trổ tài nấu nướng. Đây cũng là nơi để cả gia đình quây quần bên mâm cơm ấm cúng. Chính vì vậy, không gian bếp là vô cùng quan trọng trong mỗi căn nhà. Tuy nhiên, làm bếp và giữ gìn căn bếp là cả một nghệ thuật. Hãy cùng chúng tôi khám phá 20 mẹo vặt nhà bếp tiện ích để tiết kiệm thời gian và giúp cho căn bếp luôn sạch đẹp nhé!

1. Mẹo loại bỏ hạt trong rau, củ

Loại bỏ hạt rau củ bằng thìa
Loại bỏ hạt rau củ bằng thìa

Để loại bỏ hạt khỏi bí ngô hoặc bí xanh một cách nhanh chóng, hãy dùng một chiếc thìa nhỏ. Cạnh sắc của thìa sẽ giúp bạn dễ dàng loại bỏ đám hạt này. Bạn cũng có thể sử dụng nó để làm món salad cắt lát mỏng.

2. Loại bỏ mỡ thừa khi thức ăn đã được nấu chín

Đôi lúc, bạn lỡ cho quá nhiều dầu mỡ khi nấu ăn thì cũng đừng lo. Bạn có thể dễ dàng loại bỏ chúng bằng cách sử dụng vài viên đá và khăn giấy. Quấn đá vào khăn giấy và cho chúng vào mặt nồi, đá sẽ hoạt động như một nam châm, hút chất béo trôi về phía nó và đông tụ lại trên khăn.

3. Sử dụng màng bọc thực phẩm đúng cách

Bạn luôn căng màng bọc thực phẩm không đều và dễ bị rách? Có một mẹo là hãy giữ nó trong tủ lạnh, giống như các đầu bếp chuyên nghiệp. Màng bọc thực phẩm lạnh hoạt động tốt hơn, ít dính và rách hơn. Đây là mẹo vặt nhà bếp đáng để ghi nhớ.

4. Bóc trứng luộc một cách dễ dàng

Bóc trứng luộc
Bóc trứng luộc

Bạn hãy thêm soda hoặc giấm vào nước khi bạn luộc trứng. Những chất này sẽ xâm nhập vào bên trong vỏ quả trứng. Khi luộc xong, vỏ trứng sẽ dễ bóc hơn rất nhiều.

5. Bóc vỏ trái cây có múi dễ dàng

Nhiều người gặp khó khăn trong việc bóc vỏ cam, chanh, đặc biệt với những cô nàng vừa làm xong bộ móng tuyệt đẹp. Hãy cho chúng vào lò vi sóng quay trong 20 giây và việc tách vỏ những quả này sẽ dễ dàng hơn nhiều.

6. Ép được nhiều nước từ trái cây hơn

Để lấy được nhiều nước ép hơn từ các loại quả có múi, trước tiên hãy làm lạnh chúng trong tủ lạnh, sau đó cho vào lò vi sóng quay trong vòng 15-20 giây.

7. Cách bào pho mai đơn giản

Nên cho phô mai vào tủ đông trước khi bào
Nên cho phô mai vào tủ đông trước khi bào

Cho phô mai vào tủ đông trong nửa giờ trước khi xay. Phô mai cứng lại và không dính vào dụng cụ bào. Việc rắc nó vào món ăn cũng dễ dàng hơn.

8. Cách luộc mì ống 

Luộc mì ống sẽ rất dễ bị trào khi nước sôi. Lời khuyên là bạn hãy đặt một chiếc thìa gỗ hoặc đũa nấu lên trên nồi. Vì gỗ sẽ ngăn bọt tràn qua mép, không gây bẩn bề mặt bếp.

9. Cách thái hành tây không làm cay mắt

Đến lúc chiếc tủ đông phát huy tác dụng rồi. Cho hành tây vào đông lạnh trong 30 phút trước khi thái nhỏ. Hãy nhớ rằng việc này chỉ nên làm nếu bạn định nấu hành tây. Nếu làm món salad thì không nên, vì cách này sẽ khiến hành tây mất độ giòn.

10. Nướng gà nguyên con

Khi bạn nướng một con gà nguyên con, hãy đặt nguồn nhiệt gần ức của nó. Điều này là do ức chứa hầu hết phần thịt. Vậy nên ức gà càng gần nguồn nhiệt, nó sẽ chín càng nhanh.

11. Sử dụng giấy nến cho bánh nướng nhỏ

Bánh nướng nhỏ thì cần khuôn đặc biệt. Nhưng nếu bạn không có khuôn đặc biệt cho bánh nướng nhỏ, hãy sử dụng giấy nến nướng bánh thay thế. Phương pháp này có thêm lợi ích là sản xuất bánh nướng nhỏ không theo tiêu chuẩn, trông thú vị hơn nhiều.

12. Làm món trứng nướng hoàn hảo

Nhắc đến mẹo vặt nhà bếp thì không thể bỏ qua các món trứng. Nghe món trứng nướng lạ đúng không? Bạn vẫn đập trứng vào chảo như món rán thôi, nhưng thay vì dầu thực vật, hãy đổ một ít nước rồi đặt chảo lên bếp. Kết quả là bạn sẽ có được những quả trứng lòng đào hoàn hảo.

13. Cách hâm nóng đồ nướng đúng

Những đồ ăn ví dụ như bánh pizza hay những đồ nướng khác, khi nướng bằng lò vi sóng hãy đặt một cốc nước bên cạnh. Nước sẽ tạo độ ẩm  giúp bánh không bị khô quá nhiều khi hâm lại và giữ cho lớp vỏ giòn.

14. Bảo quản các loại thảo mộc

Các loại thảo mộc bảo quản đông lạnh trong khay đá, hàm lượng vitamin của chúng sẽ được bảo toàn. Hãy thử đông lạnh chúng trong nước hoặc dầu ô liu ngay nhé!

15. Bảo quản các loại hạt có vỏ 

Cũng giống như các loại thảo mộc, các loại hạt có vỏ cũng bảo quản đông lạnh để bảo toàn các đặc tính dinh dưỡng, mùi thơm và hương vị vốn có của chúng. Bạn hãy gói vào hộp kín trước khi cho vào ngăn đá. Ngoài ra, cần phải lưu ý chúng phải còn nguyên và chưa qua chế biến. Các loại hạt được giữ theo cách này sẽ không bị đắng như khi bảo quản ở nhiệt độ phòng.

16. Cách khử mùi khó chịu trên tay

Rửa tay bằng chanh để khử mùi
Rửa tay bằng chanh để khử mùi

Để loại bỏ mùi tỏi hoặc hành tây cứng đầu trên tay, hãy sử dụng muối ăn hoặc chanh. Chỉ cần xoa chúng vào tay và rửa sạch với nước là mùi khó chịu sẽ biến mất hoàn toàn. Mẹo vặt nhà bếp này chắc chắn ai cũng cần tới.

17. Vệ sinh chảo gang đúng cách

Để chảo gang không bị gỉ theo thời gian, chúng ta cần vệ sinh đúng cách. Hãy tránh rửa chảo bằng nước rửa chén thông thường. Với loại chảo này, nên sử dụng muối ăn để thay thế. Phương pháp này cũng sẽ loại bỏ chảo có mùi khó chịu từ các loại gia vị sử dụng trong quá trình nấu nướng.

18. Làm dụng cụ kim loại sáng bóng

Kim loại trong nhà bếp luôn phải sáng bóng
Kim loại trong nhà bếp luôn phải sáng bóng

Để khôi phục độ sáng bóng cho đồ dùng nhà bếp bằng thép không gỉ, hãy rửa nó trong hỗn hợp giấm và nước. Nếu không có các bộ phận bằng kim loại, hãy ngâm chúng qua đêm với hỗn hợp trên.

19. Vệ sinh thớt gỗ đúng cách

Để khử mùi hôi và cặn thức ăn bám trên thớt gỗ, hãy chà xát chúng với muối hạt thô và để trong 10-15 phút. Sau đó lau sạch bằng nửa quả chanh và lau khô. Quy trình này giúp loại bỏ mùi khó chịu và khiến thớt luôn sạch như mới.

20. Khôi phục thìa gỗ

Theo thời gian, thìa gỗ sẽ mất đi vẻ ngoài và có mùi khó chịu. Hãy đun sôi chúng trong nước lã và phơi khô dưới ánh nắng mặt trời. Điều này sẽ giúp loại bỏ mùi khó chịu và mang lại cho những chiếc thìa một “diện mạo” mới.

Tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích tại:

Nguồn: Zingnews.vn

About Post Author

Dinh Nguyet Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.