Ăn sáng cuối tuần tốt cho tim mạch với món cháo yến mạch

Ăn sáng cuối tuần tốt cho tim mạch với món cháo yến mạch
3 phút, 24 giây để đọc.

Trung bình mỗi ngày, mỗi người có 3 bữa ăn chính. Bữa sáng, bữa trưa và bữa tối. Trong đó, bữa sáng được xem là bữa ăn quan trọng bậc nhất. Bởi vì nó cung cấp năng lượng cho cơ thể sau một giấc ngủ dài. Đồng thời cũng là khởi đầu ngày mới. Trong bữa ăn sáng, người ta thường dùng những món ăn đơn giản, dễ nuốt. Có thể kể đến là cháo, sandwich kẹp chà bông, thịt nguội, miến gà, mì hầm bò,… Thỉnh thoảng ăn đơn sơ vội vàng với mì gói, bánh mì kẹp thịt. Ngày chủ nhật này, cả nhà bạn sẽ quây quần bên nhau và gác lại toàn bộ công việc riêng. Vậy ắt hẵn phải có một bữa sáng thật ngon miệng. Bạn nghĩ thế nào về món cháo yến mạch?

Một chút về công dụng của yến mạch

Yến mạch có rất nhiều công dụng. Trong đó, quan trọng nhất là đối với sức khỏe tim mạch. Trong thực phẩm này có rất giàu chất xơ hòa tan. Đây làmột dưỡng chất có thể làm giảm hấp thu cholesterol vào máu. Từ đó giúp ngăn ngừa đau tim, đột quỵ và các bệnh tim mạch.

Ngoài ra, beta-glucan trong yến mạch còn có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh mạch vành. Một nghiên cứu được thực hiện gần đây cho thấy các thực phẩm giàu chất xơ như yến mạch có thể giúp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch rất hiệu quả.

Ngoài ra, yến mạch là thực phẩm có tác dụng giảm cân rất tốt. Các chất xơ trong yến mạch cần rất nhiều thời gian để tiêu hóa, không những vậy, trong yến mạch còn có chứa nhiều carbohydrate lành mạnh, giúp bạn cảm thấy no lâu hơn. Ngoài ra, yến mạch cũng kích thích sự trao đổi chất trong cơ thể, giúp giảm cân.

chao-yen-mach-3
Yến mạch

Hướng dẫn công thức nấu cháo yến mạch cho bữa sáng dinh dưỡng cuối tuần

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 200g yến mạch
  • 4 – 6 con tôm tươi
  • 100g đậu Hà Lan tươi, 1 củ cà rốt
  • Các gia vị nấu ăn thường xuyên.

Chế biến món cháo

– Bước 1: Sơ chế tôm tươi

Tôm tươi lột vỏ, loại bỏ phần đầy. Dùng tăm khều nhẹ trên sống lưng để loại bỏ đường chỉ đen. Rửa sạch phần thịt tôm. Sau đó băm nhuyễn phần thịt này.

chao-yen-mach-3
Lựa tôm tươi để món ăn ngon hơn

– Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Đậu Hà Lan và cà rốt đều cần rửa sạch. Sau đó đem thái dạng hạt lựu đều tay.

– Bước 3: Chế biến cháo

Đặt nồi lên bếp rồi cho khoảng 1 lít nước lọc vào. Đợi đến khi nước sôi, bạn cho đậu Hà Lan, cà rốt vào. Lúc này nêm 1/2 muỗng cà phê tiêu cùng với 1/2 muỗng cà phê muối vào nồi. Đợi khoảng 2 – 4 phút cho phần rau củ đủ chín. Sau đó cho phần thịt tôm băm và yến mạch vào cùng rồi khuấy đều tay.

Cứ thế nấu cháo trong 5 – 7 phút với lửa vừa. Chỉ tắt bếp cho đến khi nào bạn thấy yến mạch nở và hòa quyện đều vào các nguyên liệu khác. Suốt quá trình nấu, chớ đậy kín vung nồi cháo. Việc này nhằm tránh tình trạng cháo bị trào ra ngoài.

Thành phẩm

Món cháo yến mạch này rất thích hợp cho những chị em trong kế hoạch giảm cân. Bởi sự dinh dưỡng, thơm ngon từ các loại rau củ và tôm mà món cháo này mang lại.

Chúc bạn và gia đình có một buổi sáng cuối tuần thật vui vẻ và ngon miệng bên những tô cháo yến mạch thơm ngon bổ dưỡng.

Tham khảo nhiều món ngon của ẩm thực Việt tại đây.

Nguồn: afamily.vn

About Post Author

Le Ngoc Mai Vinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.