Các loại trái cây giàu canxi bà bầu nên bổ sung để tốt cho mẹ bổ cho con

Các loại trái cây giàu canxi bà bầu nên bổ sung để tốt cho mẹ bổ cho con
4 phút, 56 giây để đọc.

Trong quá trình mang thai, các bà bầu luôn rất cần bổ sung canxi. Canxi đối với phụ nữ mang thai rất quan trọng. Nó mang nhiều lợi ích với các mẹ: bảo vệ răng, móng, ngăn ngừa loãng xương,… Đặc biệt, nó còn bảo vệ được các bà mẹ khi sinh con, giảm các tình trạng thường gặp của bà bầu như chuột rút, đau lưng,… Theo thống kê y tế, số lương phụ nữ không đủ canxi trong thai kì chiếm số lượng rất lớn, 17%. Điều này khiến các gia đình luôn lo lắng. Hiểu được tâm lý đó, bài viết dưới đây sẽ giúp các mẹ liệt kê ra các loại trái cây giàu canxi đối với phụ nữ mang thai.

Canxi là một chất dinh dương rất quan trọng đối với thai nhi. Nó giúp thúc đẩy quá trình hình thành hệ xương, răng cũng như hoàn thiện các cơ quan của bé. Hơn nữa, các bà mẹ cũng cần một lượng canxi rất lớn để có thể dễ dàng thích nghi được với những thai đổi trong quá trình mang thai. Trái cây là thực phẩm rất dễ ăn và không gây ngán. Các mẹ đã biết các loại trái cây giàu can xi cho bà bầu chưa?

Cam 

Nước cam chứa nhiều canxi và vitamin hơn cả các sản phẩm từ sữa.

Cam, quýt vừa giàu canxi vừa giúp mẹ bầu tăng sức đề kháng
Cam, quýt vừa giàu canxi vừa giúp mẹ bầu tăng sức đề kháng

Canxi chứa cả trong vỏ cam nên các bà bầu có thể xay cả vỏ để bổ sung canxi. Cam không chỉ tốt cho mẹ mà còn tốt cho cả thai nhi.

Chuối

Ăn chuối khi mang thai giúp mẹ bầu hạn chế những khó chịu do ốm nghén mang lại. Ngoài ra, hàm lượng kali cao trong chuối giúp ngăn ngừa và hạn chế tình trạng phù nề, chuột rút khi mang thai.Chuối rất giàu chất xơ, giúp mẹ bầu “đối phó” với các vấn đề về tiêu hóa trong thai kỳ. Chuối còn dồi dào hàm lượng vitamin C, vitamin B6, axit folic, và các khoáng chất như: sắt, magie, kali, canxi, kẽm… omega-3, omega-6. Mẹ bầu ăn chuối giúp thai nhi cao lớn, có hệ xương chắc khỏe và thông minh vượt trội.

Chuối là một trong những loại hoa quả rất tốt cho mẹ bầu
Chuối là một trong những loại hoa quả rất tốt cho mẹ bầu

Ổi

Ổi là một sự lựa chọn tuyệt vời của trái cây cho mẹ bầu vì các chất dinh dưỡng của ổi như: vitamin C và E, polyphenol, carotenoids, isoflavonoids, folate.

Ăn ổi nhiều cung cấp canxi cho bà bầu
Ăn ổi nhiều cung cấp canxi cho bà bầu

Ổi được xem là một trong những loại trái có nhiều vitamin C nhất, hơn cả cam. Đồng thời loại trái cây này cung cấp một sự kết hợp đa dạng các chất dinh dưỡng, trở thành loại trái lý tưởng cho phụ nữ mang thai. Ăn ổi trong khi mang thai có thể giúp thư giãn cơ bắp, hỗ trợ tiêu hóa và giảm táo bón, ngăn ngừa nhiễm trùng.

Sung

Sung giàu các vitamin A, E, C, K và các khoáng chất như: đồng, sắt, kẽm, kali, mangan, canxi. Thậm chí hàm lượng canxi trong sung còn được đánh giá là cao hơn hầu hết các loại sữa bầu hiện tại. Vì vậy mẹ còn chờ gì mà không ăn ngay loại trái cây rẻ như cho mà lại cực bổ dưỡng này.

Trong quả sung chứa rất nhiều canxi
Trong quả sung chứa rất nhiều canxi

Chà là khô

Trái cây sấy khô chứa tất cả các chất dinh dưỡng giống như trái cây tươi. Vì vậy, phụ nữ mang thai vẫn có thể hấp thụ được RDA như vitamin và khoáng chất bằng cách ăn các phần trái cây sấy khô (lượng ăn cần nhỏ hơn số lượng trái cây tươi tương đương).

Nếu đang băn khoăn chọn đồ ăn vặt trong thai kỳ, mẹ có thể chọn chà là khô
Nếu đang băn khoăn chọn đồ ăn vặt trong thai kỳ, mẹ có thể chọn chà là khô

Lê cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng sau đây: chất xơ, kali, folate.

Việc cung cấp chất xơ trong chế độ ăn uống trong thai kỳ có thể giúp giảm táo bón, triệu chứng mà các thai phụ thường gặp. Kali có lợi cho sức khỏe tim mạch cho cả phụ nữ và trẻ nhỏ đồng thời kích thích tái tạo tế bào.

Folate hay axit folic là những vi chất lý tưởng cho các mẹ thời kỳ mang thai. Những chất này rất quan trọng để ngăn ngừa các khiếm khuyết ống thần kinh ở thai nhi đang phát triển.

Dâu tây 

Dâu tây là quả mọng nước, nước chiếm đến hơn 90%
Dâu tây là trái cây rất giàu canxi

Dâu tây là quả mọng nước, nước chiếm đến hơn 90%. Dâu tây cũng giàu chất xơ, vitamin C, vitamin A, vitamin E và K. Dâu tây cũng giàu cac bitamin nhóm B, axit folic. Ngoài ra còn các khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi như: sắt, kẽm, kali… Đặc biệt, trong 100mg dâu tây có tới 16mg canxi.

Kiwi

Quả kiwi giàu nước, dồi dào các vitamin A, C, E, các vitamin nhóm B, axit folic. Kiwi còn chứa các khoáng chất cần thiết cho cơ thể như: mangan, kẽm, sắt, đồng, kali, magie, đặc biệt là kiwi rất giàu canxi, trong 100gam kiwi chứa tới 34mg canxi. Mẹ bầu nên bổ sung canxi hàng ngày bằng việc nhấm nháp một chút kiwi. Nó vừa tốt cho hệ tiêu hóa, lại tăng cường miễn dịch, chống táo bón, còn cung cấp canxi cho hệ xương và răng thai nhi chắc khỏe.

Xem thêm các bài viết liên quan tại PNN

Nguồn: Eva.vn

About Post Author

Nguyen Thi Ha Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.