Cách làm món sườn sụn rang muối ngon hết chỗ chê

Cách làm món sườn sụn rang muối ngon hết chỗ chê
4 phút, 12 giây để đọc.

Thịt lợn là loại thực phẩm được tiêu thụ nhiều nhất trên nhiều quốc gia. Bởi thịt lợn dễ ăn và có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau để đổi bữa. Hôm nay, chúng tôi sẽ giúp thực đơn của bạn thêm phong phú với món sườn sụn rang muối.

Miếng sườn non có phần sụn giòn sần sật, chiên vàng giòn rồi phủ 1 lớp muối chuyên dụng lên trên. Độ đậm đà, béo ngậy thơm ngon của món ăn không để đâu cho hết. Món này có thể ăn chơi, ăn với cơm, hay nhâm nhi cùng chút bia hơi cũng đều ngon hết ý.

Nguyên liệu cần có cho sườn sụn rang muối

Nguyên liệu phần sườn rang

– Sườn sụn: 500gr

– Trứng gà: 1 quả

– Sả: 3 củ

– Gừng: 1 củ

– Riềng: 1 củ

– Hành tím: 2 củ

– Lá lốt: 200gr

– Lá chanh: 3 lá

– Bột năng: 1 thìa canh

– Hạt nêm: 1 thìa café

– Bột ngọt, hạt tiêu xay, đường, dầu ăn

Nguyên liệu làm phần bột muối

– Gạo tẻ: 1 bát con

– Đậu xanh: 3 thìa canh

– Gạo nếp: 1 bát con

– Muối hột: ½ thìa cafe

Cách làm sườn sụn rang muối thơm ngon

Bước 1: Sơ chế tẩm ướp sườn

– Sườn mua về rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, trần qua nước sôi rồi rửa sạch lại với nước.

Cách làm món sườn sụn rang muối
Sơ chế sườn sụn

– Tất cả các món sườn sụn đều nên trần nước sôi giúp loại bỏ chất bẩn từ lò mổ và miếng sườn sụn không bị mùi.

– Thêm 1 quả trứng gà, 1 thìa canh bột năng, 1 thìa cafe hạt nêm, ½ thìa cafe bột ngọt, ½ thìa cafe tiêu, 1 thìa cafe đường và trộn đều, ướp sườn 30 phút cho ngấm gia vị.

– Lá lốt, lá chanh rửa sạch thái chỉ.

– Gừng, riềng cạo vỏ thái chỉ.

– Sả thái chỉ theo chiều dọc khoảng 3-4 cm.

– Hành tím bóc vỏ, thái lát mỏng.

Bước 2: Làm muối rang

– Lấy 1 bát con gạo nếp, 1 bát con gạo tẻ và 3 thìa canh đỗ xanh, đãi sạch để riêng từng loại. Sau đó, ngâm gạo và đỗ trong nước ấm khoảng 20 phút cho nở ra.

– Tiếp theo, để gạo, đỗ cho ráo nước rồi đem rang lên. Muối cũng đem rang khô. Gạo nếp và gạo tẻ rang chín, đỗ xanh rang cho vàng.

– Cho toàn bộ gạo, đỗ xanh và muối vào máy xay nhỏ như bột.

Muối rang này có thể sử dụng trong nhiều món ăn, bạn có thể làm nhiều một chút rồi bảo quản trong lọ kín để dùng dần.

Cách làm món sườn sụn rang muối
Với muối này bạn có thể sử dụng trong nhiều món ăn

Bước 3: Chế biến món ăn

– Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đợi nóng dầu, rồi đổ sườn đã ướp vào chiên vàng đều các mặt.

– Gắp sườn ra đĩa, vẫn sử dụng chảo đó cho lần lượt lá lốt, gừng, sả, hành tím vào phi thơm vàng giòn rồi cho ra đĩa.

Cách làm món sườn sụn rang muối
Cách chế biến rất đơn giản

– Đặt 1 chảo khác lên bếp, cho sườn vào rang khô sau đó cho 2 thìa cafe muối rang vào rang cùng cho bám sườn, cuối cùng hỗn hợp nguyên liệu đã được phi thơm vào xóc đều tay trên lửa lớn chừng khoảng 1 phút là được.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

– Cho sườn sụn rang muối ra đĩa, để món ăn thêm ngon và tròn vị thì bạn có thể chuẩn bị thêm đĩa muối tiêu chanh ớt.

Cách làm món sườn sụn rang muối
Trình bày sườn rang muối ra đìa và mời cả nhà cùng thưởng thức thôi

Lưu ý:

– Khi mua sườn nên chọn sườn non, nhiều sụn để món ăn hấp dẫn hơn.

– Gừng, riềng thái chỉ nhưng không quá nhỏ vì khi chiên có thể bị teo hoặc nát.

– Nên phi riêng từng nguyên liệu bởi mỗi nguyên liệu có một hương vị và thời gian chín khác nhau.

Cách làm sườn sụn rang muối không hề khó phải không? Sườn sụn rang muối không chỉ ăn kèm với cơm rất ngon mà dùng làm mồi nhậu cũng tốn bia lắm đấy nhé, rất phù hợp với những những bữa ăn lai rai, hàn huyên tâm sự.

Hơn nữa sườn sụn hay phần thịt lợn có hàm lượng protein cao, nhiều vitamin và axit amin cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển.

Món ăn này rất đơn giản, dễ thực hiện, khi ăn thì rất ngon miệng, dùng với cơm nóng hay ăn chơi đều ngon cả. Thêm một sự lựa chọn cho bữa cơm gia đình bạn rồi đúng không? Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Tham khảo thêm nhiều món ăn mới tại:

MÓN NGON MỖI NGÀY

Nguồn: pasgo.vn

About Post Author

Hoang Ngan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.