Cách nấu món cà ri gà sữa tươi thơm ngon, béo ngậy chuẩn vị nhất

Cách nấu món cà ri gà sữa tươi thơm ngon, béo ngậy chuẩn vị nhất
6 phút, 21 giây để đọc.

Với một thời tiết lạnh như hiện nay thì cà ri gà là một món ăn vô cùng thích hợp. Một tô cà ri gà sữa tươi ấm nóng, hơi cay và béo nhẹ thơm lừng sẽ giúp cho bạn “ấm bụng” vào mùa Đông. Đây là một món ăn nghe có vẻ rất cầu kì với nhiều công đoạn nhưng thật ra không phải vậy. Với công thức làm món cà ri gà sữa tươi dưới đây thì bạn hoàn toàn có thể thực hiện được món này một cách vô cùng dễ dàng. Nếu đã quá lâu bạn chưa ăn món cà ri gà sữa tươi này thì hãy thử áp dụng ngay cách làm dưới đây để đổi vị cho cả gia đình. Đây chắc chắn sẽ là một món ăn hấp dẫn, đem tới cho gia đình bạn một bữa ăn vô cùng ngon miệng đấy!

Món cà ri gà sữa tươi có vị béo dịu nhẹ của nước dùng và các nguyên liệu. Đây là một món ăn có nguồn gốc từ Ấn Độ. Trong món ăn có sự hòa quyện giữa vị cay cay, bùi bùi. Đó là nhờ sự kết hợp giữa khoai, thịt gà và cà rốt được tẩm ướp kỹ. Đặc biệt với sự “góp mặt” của sữa tươi sẽ đem lại cho món ăn này vị ngon hấp dẫn bất kỳ người kén ăn nào. Với thời tiết mùa Đông lạnh thì thưởng thức món cà ri gà sữa tươi với bánh mì là không còn gì bằng!

Nguyên liệu để làm món cà ri gà sữa tươi

– 1 con gà ta khoảng 1kg (đã làm sạch và sơ chế).

– 300ml sữa tươi không đường.

– 3 củ khoai tây vừa.

– 2 củ khoai lang vừa.

 

Những nguyên liệu nấu cà ri gà sữa tươi vô cùng đơn giản và dễ tìm mua
Những nguyên liệu nấu cà ri gà sữa tươi vô cùng đơn giản và dễ tìm mua

– 2 muỗng canh bột năng.

– 1 củ hành tây.

– 1 củ tỏi

– 2 củ hành tím.

– 1 củ cà rốt.

– 1 gói bột cà ri Ấn Độ.

– 2 cây sả tươi.

– Các loại gia vị: muối, tiêu, dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt,…

Cách làm món cà ri gà sữa tươi

Bước sơ chế các nguyên liệu

– Bạn có thể mua gà được làm và sơ chế sẵn ở ngoài. Hoặc nếu muốn an toàn hơn thì bạn có thể tự làm gà tại nhà. Gà sau khi đã làm sạch, xát muối hạt lên toàn bộ thân gà. Sau đó rửa lại với nhiều lần nước cho sạch.

– Bạn dùng dao thật bén, lọc phần thịt gà ra và cắt miếng vừa ăn rồi để ra riêng. Phần xương gà, cổ gà và cánh gà sẽ để riêng.

Nên chiên sơ qua phần thịt gà để gà được săn và ngon hơn
Nên chiên sơ qua phần thịt gà để gà được săn và ngon hơn

– Ướp thịt gà: Cho thịt gà đã cắt miếng vào tô, sau đó thêm 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột cà ri, 1/3 muỗng canh muối, 1 muỗng cà phê đường, hành tím và 1 muỗng canh bột năng.

– Dùng đũa trộn đều lên rồi để yên ướp khoảng 30 phút cho thịt gà ngấm đều gia vị. Nếu muốn gà thấm gia vị cho đậm đà hơn thì có thể để lâu hơn một chút.

– Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt vuông vừa ăn. Nếu muốn đẹp, bạn có thể tỉa hình bông hoa để trông bắt mắt hơn.

– Hành tây lột vỏ, rửa sạch và sau đó thái nhuyễn.

– Khoai tây và khoai lang gọt vỏ, mang đi rửa sạch rồi cắt miếng vuông khoảng 5cm. Lưu ý khi gọt vỏ khoai tây và khoai lang nên ngâm trong nước có pha 1 ít muối để khoai không bị đen.

– Tỏi và hành tím bóc vỏ, sau đó đập dập rồi băm nhỏ.

– Sả lột vỏ già, mang đi rửa sạch rồi đập dập, cắt khúc dài vừa, sau đó đem cột lại.

Chiên sơ phần thịt gà

– Bắc chảo lên bếp, cho lượng dầu ăn vừa đủ vào đợi nóng thì cho thịt gà vào chiên qua cho săn lại.

– Trong khi chiên nên dùng đũa đảo đều để thịt gà không bị cháy và màu vàng đều đẹp mắt hơn.

– Để món cà ri được đậm vị hơn thì trong bước này bạn có thể thêm nếm lại gia vị cho vừa ăn theo sở thích cá nhân.

Cách để nấu món cà ri gà sữa tươi

– Chuẩn bị một nồi nước khoảng 1,5 – 2 lít. Cho sả đã cột lại, xương gà, cánh và cổ gà vào đun sôi cho kỹ. Khi đun nhớ thường xuyên hớt bọt để giúp cho nước dùng được trong hơn.

Các nguyên liệu nên được nấu chính vừa phải, tránh mềm quá gây mất vị ngon
Các nguyên liệu nên được nấu chính vừa phải, tránh mềm quá gây mất vị ngon

– Khi nước dùng sôi lên khoảng 5 phút thì bạn bắt đầu cho thịt gà đã chiên sơ lúc nãy vào.

– Tiếp tục nấu trên lửa nhỏ trong khoảng 20 phút cho thịt gà chín mềm thơm ngon.

– Sau khi nấu khoảng 20 phút thì cho khoai tây, khoai lang và cà rốt vào nồi. Đun cho sôi lên vài lần rồi cho 300ml sữa tươi vào. Tiếp tục đun thêm khoảng 10 phút nữa thì có thể tắt bếp.

– Để món cà ri gà sữa tươi được sánh quyện hơn, bạn nên cho thêm 1 muỗng canh bột năng hoặc bột bắp vào trước khi tắt bếp khoảng 3 – 5 phút là hoàn thành. Lưu ý nên pha bột vào một chén có chứa ít nước để cho bột tan trước khi cho vào nồi.

Những lưu ý khi nấu món ăn này

– Trong quá trình nấu, các bạn nên nấu lửa nhỏ để thịt gà chín mềm từ từ. Bên cạnh đó việc này còn giúp cho thịt gà ngấm vị nước dùng đậm đà hơn.

– Nếu thích ăn cay, bạn có thể cho thêm ớt tươi hoặc bột ớt vào.

– Khi ninh nước dùng, bạn nên ninh và canh chừng thật kỹ để nước dùng được ngọt và trong. Có như vậy món ăn mới đẹp mắt. Ninh cho thịt gà đủ mềm mới cho khoai tây, cà rốt, khoai lang vào. Tránh ninh các loại củ quá lâu làm chúng quá mềm sẽ không ngon.

Cà ri gà sữa tươi thơm ngon, có vị bùi và béo, ăn cùng bánh mì rất ngon
Cà ri gà sữa tươi thơm ngon, có vị bùi và béo, ăn cùng bánh mì rất ngon

 

– Không nên cho sữa tươi vào trước các loại củ mà chỉ nên cho vào lúc gần nấu xong như trong chỉ dẫn. Nếu không có sữa tươi thì bạn có thể thay thế bằng nước cốt dừa. Vị béo và ngon vẫn sẽ được giữ như cũ.

– Sả không nên băm nhỏ mà nên thái khúc rồi buộc lại. Điều này giúp sả không bị dính vào thịt cũng như nước cà ri khi nấu xong.

– Để giúp nước dùng cà ri được sánh thì bạn có thể dùng bột năng, bột ngô hay bột sắn dây đều được.

Với cách làm vô cùng cụ thể như trên thì bạn đã có được một món cà ri gà sữa tươi vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng và bắt mắt dành cho cả nhà. Chúc bạn thành công với cách làm trên nhé!

Xem thêm nhiều công thức nấu ăn hấp dẫn khác tại:

Nguồn: Vietnamnet.vn

About Post Author

Nguyen Thi Kim Nhu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.