Chống ung thư với 6 loại đồ uống quen thuộc hàng ngày

Chống ung thư với 6 loại đồ uống quen thuộc hàng ngày
4 phút, 57 giây để đọc.

Ung thư là một căn bệnh không phải ai cũng mắc phải. Tuy nhiên, nó lại cực kỳ nguy hiểm. Với tỉ lệ 3 người mắc thì 2 người tử vong. Vì thế có những thói quen lành mạnh để tránh ung thư là việc làm cần thiết. Ngoài có chế độ ăn uống khoa học, bạn có thể bổ sung thêm kiến thức về chống ung thư. Như 6 loại đồ uống mà PNN sẽ cung cấp dưới đây. Hy vọng cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích cho cuộc sống thêm tươi đẹp. 

1. Cà phê là thần dược chống lại ung thư

Một nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học Trung Quốc đã chỉ ra rằng, cà phê có những tác dụng đáng kinh ngạc trong phòng ngừa ung thư não.

Cụ thể, kết quả cho thấy, nhóm những người có thói quen uống cà phê đều đặn sẽ có nguy cơ ung thư não thấp hơn đến 53%, so với những người không sử dụng thức uống này. Theo phân tích của nhóm tác giả, axit chlorogenic có chứa trong cà phê có tác dụng chống oxy hóa mạnh mẽ, cũng là nhân tố chính giúp mang lại khả năng phòng ngừa ung thư não của cà phê.

Cà phê là thần dược chống lại ung thư

Caffeine cũng là một hoạt chất có đặc tính chống oxy hóa có trong cà phê. Caffeine đã được chứng minh về khả năng bảo vệ các mạch máu khỏi gốc tự do.

Tuy nhiên, uống nhiều hơn 4 cốc cà phê mỗi ngày lại không hề tốt cho sức khỏe. Vậy nên, nếu muốn uống cà phê, bạn nên uống có liều lượng nhé.

2. Trà cũng là một chất ức chế ung thư

Hoạt tính chống oxy hóa trong lá trà rất cao, bằng 100 lần vitamin C, vậy nên trà có tác dụng loại trừ các gốc tự do rất tốt và hiệu quả. Nhờ tác dụng này mà trà có thể ngăn chặn sự tổng hợp những chất gây ung thư trong cơ thể, ức chết sự đột biến gen tế bào.

Uống trà còn có giúp phòng ngừa u hệ tiêu hóa, ung thư da, ung thư phổi, ung thư buồng trứng và phụ nữ tiền mãn kinh, ung thư vú ở phụ nữ tiền mãn kinh.

3. Nước ép cà chua

Chất lycopene trong nước ép cà chua có tác dụng giảm nguy cơ bị các nếp nhăn, ức chế các khối u và ung thư. Đặc biệt những người mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú càng nên uống nhiều nước ép cà chua.

Nước ép cà chua

Ngoài ra, trong nước ép cà chua còn có những nguồn khác của chất chống oxy hóa như vitamin C, axit béo omega 3… rất có lợi cho cơ thể.

4. Sữa và các sản phẩm từ sữa

Sữa và những thực phẩm từ sữa thường có hàm lượng canxi cao. Uống sữa mỗi ngày sẽ giúp bạn đảm bảo đủ lượng nâng canxi cần thiết mỗi ngày (1500mg/người lớn). Nhờ đó, bạn có thể giảm nguy cơ phát bệnh ung thư đại tràng.

Một nghiên cứu của các bác sĩ Mỹ cũng chỉ ra rằng: những phụ nữ cung cấp đủ vitamin D và Canxi cho cơ thể có thể làm giảm 35% nguy cơ ung thư vòng 1 so với phụ nữ thiếu Canxi và vitamin D.

Theo giáo sư Stina Oredsson ở ĐH Lund, Thụy Điển cho biết thì trong sữa có một loại protein có thể làm giảm đáng kể sự phát triển các tế bào ung thư đại tràng theo thời gian bằng cách kéo dài chu kỳ tế bào trước khi các nhiễm sắc thể được nhân lên.

Cũng theo kết quả thu được từ một cuộc khảo sát khoảng 800.000 bệnh nhân. Kéo dài tới chín năm của Viện Nghiên cứu Karolinska (Stockholm, Thụy Điển) thì những người ăn sữa chua hàng ngày sẽ giúp giảm tới 40% nguy cơ ung thư bàng quang so với những người ít ăn hay không bao giờ ăn sữa chua.

5. Nước cam, quýt

Vitamin C trong cam quýt có thể ngăn ngừa tình trạng đột biến gen, tế bào. Lượng đồng trong nước cam quýt có thể phòng chống hiệu quả ung thư. Ung thư tuyến tiền liệt, ung thư phổi và khối u ác tính. Ngoài ra, trong cam quýt còn chứa zeaxanthin và terpenoids cũng có tác dụng ngăn ngừa ung thư các loại.

Nước cam, quýt
Nước cam, quýt

Các nhà khoa học Nhật Bản cho biết, hợp chất Vitamin A có tên gọi carotenoid trong cam, quýt chính là tác nhân giúp ngăn ngừa được nguy cơ mắc bệnh ung thư gan. Cùng một số căn bệnh khác như bệnh xơ cứng động mạch.  Thậm chí còn giúp những người viêm gan mãn tính tránh được bệnh ung thư gan.

6. Sữa đậu nành

Đậu nành có các chất chống oxy hóa và estrogen rất tốt cho phụ nữ. Uống sữa đậu nành đều đặn không chỉ giúp bạn có làn da căng mịn, trẻ lâu mà còn góp phần thúc đẩy cơ thể gia tăng khả năng chống lại các bệnh, bao gồm cả ung thư.

Sữa đậu nành
Sữa đậu nành

Theo giáo sư Xiao Ou Shu, trưởng nhóm nghiên cứu. Trong đậu nành có chứa isoflavone – nhóm hóa chất bắt nguồn từ thực vật có khả năng “bắt chước” hormone oestrogen trong cơ thể, do đó nó có tác dụng phòng tránh các bệnh tim mạch, ung thư vú, ung thư cổ tử cung và một số loại ung thư khác.

Nguồn: amthuchomnay.com.vn

About Post Author

Tran Thi Kieu Trinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.