Điền phiếu nhập cảnh – Những điều mà bạn cần lưu ý

Điền phiếu nhập cảnh – Những điều mà bạn cần lưu ý
3 phút, 23 giây để đọc.

Một điều cần thiết nằm trong thủ tục khi bạn đi máy bay sang các nước khác chính là điền phiếu nhập cảnh. Phiếu nhập cảnh sẽ bao gồm những thông tin bạn phải điền đầy đi khi xuất nhập cảnh. Ngoài việc xác nhận việc bạn không mang theo những mặt hàng cấm theo quy định, bên cạnh đó, phiếu nhập cảnh còn mang những mục đích có phần quan trọng khác. Trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay, việc điền phiếu nhập cảnh sẽ giúp các nhà chức trách nắm rõ thông tin và dễ liên lạc với người nhiễm bệnh. Tuy chứa đựng những thông tin cơ bản, nhưng không phải ai cũng có thể hoàn thành việc điền phiếu một cách trơn tru. Dưới đây là một vài lưu ý khi điền phiếu nhập cảnh bạn cần nhớ.

Điền phiếu ngay trên chuyến bay

Đây là một cách để bạn tiết kiệm thời gian cho chính bản thân mình. Bên cạnh đó cũng giúp bạn có đủ thời gian để điền phiếu một cách chính xác. Đừng chờ đợi cho đến khi bạn hạ cánh mới điền vào tờ thông tin mà hãy làm luôn trên máy bay. Trong một vài trường hợp, việc điền phiếu muộn sẽ gây ảnh hưởng đến thời gian của bạn. Bên cạnh đó nếu điều phiếu chưa đúng bạn cũng sẽ mất kha khá thời gian để sửa lại. Tốt nhất nên điền phiếu ngay trên chuyến bay, để tiết kiệm thời gian cho chính mình.

Đừng chờ đợi cho đến khi bạn hạ cánh mới điền vào tờ thông tin mà hãy làm luôn trên máy bay.

Nhớ mang theo bút

Nhớ mang theo bút
Nhớ mang theo bút

Hãy chủ động trong mọi việc. Đơn giản như bạn nên mang theo bút để tiện cho việc điền phiếu nhập cảnh. Bản thân việc mượn đồ của người lạ cũng khiến bạn không thoải mái. Hãy luôn mang theo một cây bút trong túi để có thể lấy ra bất kỳ lúc nào muốn dùng.

Lưu lại lịch trình trên điện thoại

Lưu lại lịch trình trên điện thoại
Lưu lại lịch trình trên điện thoại

Đừng để mất thêm thời gian để trao cứu lại lịch trình của bản thân. Bạn sẽ phải ghi nhớ nhiều thứ và có thể bạn sẽ nhanh chóng quên. Mang theo một bản cứng các tài liệu về chuyến đi cũng là một ý hay, nhưng tốt nhất hãy chụp ảnh hoặc ghi chú trong điện thoại để xem dễ dàng hơn.

Nhớ rõ những vật phẩm mang theo trong hành lý

Việc khai báo về hành lý là một điều bắt buộc ở mọi chuyến bay. Cho nên hãy nghiên cứu trước khi ra nước ngoài để đảm bảo biết rõ điều gì có thể khiến bạn gặp rắc rối. Khi mua quà lưu niệm, hãy nhớ rằng có những quy định đặc biệt về hàng hoá xuất nhập cảnh.

Bạn sẽ phải khai báo những gì mang theo khi nhập cảnh

Ghi nhớ số điện thoại

Bạn sẽ được yêu cầu cung cấp số liên lạc của chính mình và số liên hệ khẩn cấp khi cần. Vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn ghi đúng những số này. Điều này sẽ giúp đỡ bạn trong các trường hợp cần thiết.

Điền phiếu một cách cẩn thận

Như Giáo sư Murphy đã chỉ ra, càng mất nhiều thời gian để đọc hiểu những gì bạn đã viết trên phiếu nhập cảnh, sẽ càng khó khăn để liên lạc với bạn trong các trường hợp khẩn cấp, như khi dịch bệnh corona bùng phát. Viết cẩn thận, rõ ràng để giúp mọi việc trở nên dễ dàng hơn.

Nguồn: ivivu.com

Đọc thêm về thông tin du lịch tại: https://pnn.com.vn/thong-tin-du-lich/

About Post Author

Le Thi Quynh Nhu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.