Hướng dẫn cách làm bánh sữa tươi chiên thơm ngon lại đơn giản bất ngờ

Hướng dẫn cách làm bánh sữa tươi chiên thơm ngon lại đơn giản bất ngờ
3 phút, 34 giây để đọc.

Bánh sữa tươi chiên là một trong những món ăn vặt đang được giới trẻ rất ưa chuộng. Sự kết hợp mới lạ đến từ các nguyên liệu và cách chế biến độc đáo đã giúp món ăn này nhanh chóng hớp hồn những người sành ăn. Món ăn đang ngày càng trở nên phổ biến trong thực đơn các món ăn vặt của rất nhiều quán ăn. Hãy cùng chúng khám phá cách làm bánh sữa tươi chiên để có thể thưởng thức món ăn cực “hot” này ngay tại nhà và trổ tài cùng cả gia đình  trong bài viết sau đây nhé!

Bánh sữa tươi chiên là sự kết hợp hài hòa giữa nhân bánh béo ngậy, thơm nồng và bánh giòn tan. Nó tạo nên một cảm giác vô cùng mới lạ cho bất kỳ ai khi lần đầu được thưởng thức. Lớp bột phía ngoài hơi giòn, bên trong lại mềm mịn, kết hợp cùng chút béo ngậy của sữa tươi mang đến cho bạn một cảm giác vô cùng đặc biệt mà không phải loại bánh nào cũng có thể mang lại được.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh sữa tươi chiên

cách làm bánh sữa tươi chiên
Nguyên liệu dùng để lành bánh sữa tươi chiên

– 450ml sữa tươi

– 50gr đường

– 60gr bột bắp

– 2 lòng đỏ trứng gà

– 1 thìa cà phê vanilla

– 1 bát bột chiên xù

– 3 quả trứng gà

– Dầu ăn

Cách chế biến món bánh sữa tươi chiên giòn

Bước 1: Làm bánh sữa tươi

cách làm bánh sữa tươi chiên
Đánh tan lòng đổ trứng với đường sữa tươi và bột bắp

– Cho 2 lòng đỏ trứng gà vào nồi sau đó thêm 50gr đường và khuấy đều cho đường tan hết.

– Thêm bột bắp, sữa tươi rồi khuấy đều sau đó đặt nồi lên bếp rồi bật lửa nhỏ nấu vừa khuấy vừa nấu cho tới khi hỗn hợp vừa sôi là tắt bếp. Lưu ý: bạn phải khuấy liên tục để tránh bị vón cục nhé.

cách làm bánh sữa tươi chiên
Trút hỗ hợp vào khuôn và cất vào tủ lạnh

– Trút toàn bộ hỗn hợp vừa nấu vào 1 cái khuôn và để cho nguội thì đem cất ngăn đá vài tiếng cho cứng lại rồi mới đem ra chế biến tiếp nhé.

Bước 2: Chiên bánh

– Đánh tan 3 quả trứng gà ra một cái bát.

cách làm bánh sữa tươi chiên
Cắt bánh thành viếng vuông vừa ăn

– Khi bánh sữa đã cứng thì lấy ra cắt thành những miếng vuông vừa ăn.

cách làm bánh sữa tươi chiên
Tẩm bột bánh và tiến hành chiên

– Sau đó lấy từng miếng bánh sữa nhúng vào trứng gà rồi lăn qua bột xù, nếu thích vỏ bánh áo 1 lớp dày bột xù thì bạn lại đem nhúng vào trứng rồi lại lăn qua bột xù thêm 1 lần nữa nhé.

Lưu ý: để bánh dễ bám bột xù hơn thì bạn nên xay sơ qua phần bột xù cho nhỏ rồi mới làm nhé.

cách làm bánh sữa tươi chiên
Chiên bánh

– Đặt chảo dầu lên bếp đun cho dầu nóng (lượng dầu cần phải nhiều đủ để bánh luôn ngập trong dầu), khi dầu nóng thì bạn nhẹ nhàng thả từng cái bánh đã tẩm bột cho vào chiên tới khi bánh vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu

Bước 3: Thưởng thức bánh sữa tươi chiên giòn

cách làm bánh sữa tươi chiên
Bánh sữa tươi chiên thành phẩm

Món ăn này có thể thưởng thức trực tiếp hoặc chấm kèm với tương ớt đều phù hợp. Với cách làm sữa tươi chiên này, bạn cần đảm bảo các miếng sữa có vỏ ngoài giòn và bên trong béo ngậy và bạn nên thưởng thức nóng sẽ ngon hơn rất nhiều so với khi bạn để nguội.

Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ công thức này cho bạn bè người thân cùng tham khảo nữa đấy nhé!

Tham khảo thêm nhiều món ăn mới tại:

MÓN NGON MỖI NGÀY

Nguồn: pasgo.vn

About Post Author

Hoang Ngan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.