Lợi ích tuyệt vời từ quả sung đem lại cho các mẹ bầu

Lợi ích tuyệt vời từ quả sung đem lại cho các mẹ bầu
4 phút, 57 giây để đọc.

Trong quá trình mang bầu, vấn đề dinh dưỡng luôn được các bà mẹ đưa lên hàng đầu. Nhiều gia đình còn đổ rất nhiều tiền vào để mua những thực phẩm dinh dưỡng để bổ sung cho các bà bầu. Bé con sinh ra khỏe mạnh, xinh đẹp là điều bất cứ cha mẹ nào cũng đều mong muốn. Trong thời gian mang thai, các bà bầu luôn phải hấp thụ một lượng dinh dưỡng lớn cho cả mẹ và bé. Những không chỉ những thứ đắt đỏ cao sang mới có thể cung cấp được dinh dưỡng cho bà bầu. Sung là một loại quả bình dị dễ kiếm. Và có lẽ bạn chưa biết hết được lợi ích tuyệt vời từ quả sung đem lại cho các mẹ bầu.

Quả sung vốn là một món ăn tuổi thơ bình dị, dân dã, gắn liền với kí ức tuổi thơ của bao thế hệ. Nhưng ngoài việc là một món ăn vặt khoái khẩu, đã mấy ai biết rằng quả sung có giá trị dinh dưỡng rất lớn. Nó mang lại rất nhiều lợi ích đáng quý cho sức khỏe, đặc biệt là đối với các mẹ bầu. Vậy thì công dụng của quả sung đối với các mẹ bầu là gì, và làm để nào để có thể tận dụng được tối đa công dụng của quả sung trong thai kì? Cùng tìm hiểu nhé!

Bà bầu ăn quả sung có tốt hay không?

Bà bầu ăn quả sung có tốt hay không?
Bà bầu ăn quả sung có tốt hay không?

Giống sung Mỹ có hai loại phổ biến trên thị trường bao gồm sung tươi và dạng sấy khô. Cho đến nay vẫn chưa có bất kỳ nghiên cứu nào chứng minh những bất lợi xảy ra với thai nhi khi ăn quả sung. Do vậy mẹ bầu có thể an tâm tiêu thụ loại quả này trong thai kỳ.

Lợi ích mà quả sung đem lại cho bà bầu

Giảm ốm nghén hiệu quả 

Quả sung chứa nhiều vitamin B6. Nó là loại vitamin từ lâu đã được cho là giúp mẹ bầu giảm nghén hiệu quả.

Giàu chất xơ, tốt cho tiêu hóa

Hàm lượng chất xơ có trong quả sung được coi là hơn hẳn bất cứ loại trái cây hay rau quả xanh nào khác. Trong quả sung có cả chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan. Chúng giúp mẹ bầu ngăn ngừa được một trong những vấn đề khó chịu nhất khi mang thai là chứng táo bón.

Ngoài ra, enzyme có trong quả sung còn có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa rất tốt. Nó giúp mẹ bầu hạn chế ợ nóng, ợ chua.

Sung là loại quả bình dị, thân thuộc với người Việt
Sung là loại quả bình dị, thân thuộc với người Việt

Phòng ngừa nguy cơ tiền sản giật

Quả sung có hàm lượng Kali cao. Nó giúp mẹ bầu ổn định huyết áp và phòng ngừa nguy cơ tiền sản giật. Đây một biến chứng sản khoa cực kỳ nguy hiểm. Thậm chí có thể dẫn đến sinh non hay thậm chí là mất mạng cả hai mẹ con.

Tốt cho não thai nhi

Quả sung chứa một hàm lượng nhất định Omega-3. Nó cần thiết cho sự phát triển trí não của trẻ, đồng thời giúp mẹ có một thai kì an toàn. Bởi vì, thiếu hụt hàm lượng omega 3 chính là nguyên nhân khiến nhiều thai phụ dễ bị sinh non, sinh sớm hoặc sảy thai.

Sung có thể chế biến thành nhiều món khác nhau
Sung có thể chế biến thành nhiều món khác nhau

Cung cấp năng lượng

Khi mang bầu, mẹ sẽ cần sử dụng nhiều năng lượng. Và quả sung  được biết đến là có khả năng cung cấp nhiều calories cho cơ thể.  Thậm chí ở nhiều nơi, các vận động viên còn được khuyến khích ăn nhiều loại quả này. Nó sẽ giúp sức khỏe bền bỉ trước khi thi đấu.

Vì những lý do trên, quả sung là một trong những loại trái cây được các chuyên gia khuyên bà bầu nên ăn mỗi ngày. Đặc biệt, sung rất dễ ăn và có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: muối chua ngọt, nấu cháo, kho cùng thịt, làm mứt,… Tuy nhiên, những mẹ bầu bị chứng huyết áp thấp thì không nên ăn sung.

Bà bầu ăn quả sung cần lưu ý một số vấn đề sau

Ăn sung có tốt cho bà bầu không cũng còn phụ thuộc vào quá trình các mẹ bầu sử dụng có an toàn và hợp lý hay không. Bởi mặc dù thành phần dinh dưỡng nhiều và rất tốt cho bà bầu nhưng nếu dùng không đúng cách. Thực phẩm không đảm bảo sạch và an toàn thì cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ bầu.

Nếu các mẹ ăn quá nhiều sung và liên tục trong nhiều ngày có thể dẫn đến tình trạng giảm lượng đường trong máu, tiêu chảy hoặc một số vấn đề khác về đường tiêu hóa…Để đảm bảo sức khỏe. Phát huy tối đa tác dụng của quả sung, bà bầu ăn quả sung nên chú ý:

–  Không ăn quá nhiều sung, mỗi ngày tối đa chỉ ăn khoảng 5 quả. Trước khi ăn sung bà bầu nên rửa sạch. Tốt nhất nên ngâm cùng nước muối pha loãng để giảm độ chát cũng như mủ của quả sung. Nên lựa những quả sung còn tươi ngon, không bị sâu, dập nát…

–  Khi có bất kỳ dấu hiệu nào mà bà bầu sau khi ăn sung thấy có bất thường. Nên dừng lại ngay sau đó theo dõi kỹ và thăm khám ngay nếu bị đau bụng, nôn, chóng mặt…

Xem thêm các bài viết liên quan tại PNN

Nguồn: Eva.vn

About Post Author

Nguyen Thi Ha Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.