Trứng cút sốt cà chua – một món ăn được biến tấu rất lạ miệng và đẹp mắt

Trứng cút sốt cà chua – một món ăn được biến tấu rất lạ miệng và đẹp mắt
5 phút, 50 giây để đọc.

Các món sốt cà chua rất được nhiều người yêu thích do có vị chua, mặn và ngọt hài hòa. Khi ăn rất ngon và không dầu mỡ, lại không gây ngán cho người ăn. Nếu bạn đã quá quen thuộc và có phần “chán” các món như cá sốt cà chua hay đậu hũ sốt cà chua thì nay sẽ có thêm một món mới cho bạn thử. Đó là món trứng cút sốt cà chua. Đây là một món ăn vô cùng đơn giản và dễ làm. Không chỉ vậy đây còn là một món siêu tiết kiệm chi phí. Tuy có giá cả rẻ nhưng rất ngon và lạ miệng, đây là một món ăn mới rất đáng để thử.

Trứng cút nhỏ nên sẽ rất dễ thấm sốt cà chua. Khi ăn với cơm nóng sẽ rất ngon. Đây là một món ăn có những nguyên liệu và cách làm vô cùng đơn giản. Hãy tham khảo công thức dưới đây để làm ra được món trứng cút sốt cà chua thơm ngon cho cả nhà nhé!

Những nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món trứng cút sốt cà chua

–  250g trứng cút.

– Bột bắp.

– 2 quả cà chua.

– 1 củ hành tây nhỏ.

Các nguyên liệu để làm món trứng cút sốt cà chua vô cùng đơn giản
Các nguyên liệu để làm món trứng cút sốt cà chua vô cùng đơn giản

– 4 nhánh tỏi.

– 10g hành lá.

– Dầu ăn: một lượng vừa phải.

– 1 thìa dầu hào.

– 1 thìa xì dầu nhạt (nếu không thích xì dầu có thể thay bằng nước mắm).

– 2 thìa tương cà.

– Một ít muối.

Cách làm món trứng cút sốt cà chua

Phần trứng cút

– Trứng cút rửa sạch, cho vào nồi luộc chín sau đó vớt ra. Để trứng đã luộc trong nước lạnh khoảng 5 phút rồi đem đi bóc bỏ vỏ.

– Mẹo bóc vỏ trứng cút đơn giản và dễ thực hiện là cho ngay quả trứng đã luộc vào nước lạnh và ngâm trong 5 phút, sau đó đổ nước ra, dùng màng bọc thực phẩm đậy kín miệng chậu và lắc nhanh để vỏ vỡ và dễ bóc.

Công đoạn lột vỏ trứng cút cũng vô cùng đơn giản và nhanh chóng
Công đoạn lột vỏ trứng cút cũng vô cùng đơn giản và nhanh chóng

– Đổ bột bắp vào bát to, cho hết trứng cút vào xóc đều cho bột áo thành một lớp mỏng xung quanh trứng. Việc này sẽ giúp trứng cút giòn hơn khi chiên.

– Cho một lượng dầu thích hợp vào chảo, đợi dầu nóng thì cho trứng cút vào chảo. Chiên trứng cút cho đến khi bề mặt trứng vàng đều thì cho ra bát có lót sẵn giấy thấm dầu và để nấu sau. Lưu ý dầu phải nóng già mới bỏ trứng cút vào. Nhiệt độ dầu cao sẽ giúp lớp ngoài của trứng cút nhanh vàng hơn. Vì trứng cút đã chín rồi nên chỉ cần lớp vỏ vàng đều và đẹp.

Trứng cút được chiên lên trước khi sốt cà chua sẽ có độ giòn và dai hơn
Trứng cút được chiên lên trước khi sốt cà chua sẽ có độ giòn và dai hơn

– Khi chiên trứng cút, lưu ý không chiên quá lâu, chỉ nên trong khoảng 1 đến 2 phút. Nếu không trứng cút sẽ cứng và nhanh cháy. Khiến cho mùi vị không ngon và không giữ được cảm giác mềm ban đầu của trứng cút.

Các nguyên liệu còn lại

Trong lúc chờ trứng chín thì các bạn nên sơ chế các nguyên liệu khác để đỡ mất thời gian.

– Cà chua rửa sạch rồi cắt hạt lựu nhỏ.

– Hành tím và tỏi bóc vỏ sau đó băm nhỏ.

– Hành lá rửa sạch và thái nhỏ.

Nấu sốt cà chua

– Bắt chảo lên cho dầu vào và đợi nóng, sau đó cho tỏi và hành tím băm nhỏ vào phi thơm. Khi tỏi hơi vàng dậy mùi thơm thì cho cà chua và hành tây vào xào cho mềm trên lửa vừa. Sau khi đảo đều thì cho 1 thìa dầu hào, 1 thìa xì dầu nhạt, 2 thìa tương cà chua và lượng muối thích hợp vào nồi, đảo đều. Hạ lửa và đun liu liu cho cà chua chín mềm.

Sốt cà chua giúp món ăn có vị chua thanh và nhẹ một cách tự nhiên
Sốt cà chua giúp món ăn có vị chua thanh và nhẹ một cách tự nhiên

– Khi cà chua đã nhừ chín mềm thì sốt cà chua sẽ sánh đặc lại. Lúc này cho trứng cút đã chiên trước đó vào chảo cùng với tương cà. Sau đó dùng thìa đảo đều và đun một lúc rồi đậy vung lại. Để hương vị của trứng cút và nước cà chua quyện vào nhau thì sau khi vặn lửa nhỏ khoảng 10 phút cho sốt thấm vào trứng. Sau đó nhấc vung ra, rắc hành lá thái nhỏ vào đảo đều và tắt bếp là xong.

Hoàn thành

– Lúc này bạn có đã có món trứng cút sốt cà chua thơm ngon, cực trôi cơm rồi. Trứng chút sốt cà chua đậm đà, chua chua ngọt ngọt trông vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

Đây là một món ăn chắc chắn sẽ làm bạn rất tốn cơm
Đây là một món ăn chắc chắn sẽ làm bạn rất tốn cơm

– Đối với những ai không thích ăn cà chua hoặc không muốn ăn vỏ cà chua thì có thể gọt vỏ cà chua trước. Sau đó mới cắt hoặc băm nhỏ rồi cho vào nồi nấu chín.

Lưu ý khi làm món trứng chim cút sốt cà chua

– Mẹo bóc vỏ trứng cút đơn giản và dễ thực hiện là cho ngay quả trứng đã luộc vào nước lạnh. Sau đó ngâm trong 5 phút. Đổ nước ra, dùng màng bọc thực phẩm đậy kín miệng chậu và lắc nhanh để vỏ vỡ và dễ bóc.

– Những ai không thích ăn cà chua hoặc không muốn ăn vỏ cà chua thì có thể gọt vỏ cà chua trước. Rồi mới cắt hoặc băm nhỏ rồi cho vào nồi nấu chín.

– Khi chiên trứng cút, lưu ý không chiên quá lâu. Nếu không trứng cút sẽ cứng và nhanh cháy, mùi vị không ngon. Bở và không giữ được cảm giác mềm ban đầu của trứng cút.

Chỉ cần biến tấu một chút món sốt cà chua là bạn đã có ngay một món ăn vô cùng lạ miệng và hấp dẫn. Đây là một món ăn vừa quen mà lại vừa lạ. Lớp vỏ trứng cút được chiên giòn giòn dai dai thấm đẫm nước sốt cà chua đủ vị sẽ rất đậm đà và ngon miệng. Món ăn này cũng có màu sắc vô cùng đẹp mắt và hấp dẫn cho bữa cơm thường ngày. Hãy áp dụng ngay công thức nấu món trứng cút sốt cà chua này để đãi gia đình bạn nhé!

Xem thêm:

Nguồn: Vietnamnet.vn

About Post Author

Nguyen Thi Kim Nhu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.