Ăn khoai môn trong khi mang bầu có ảnh hưởng tới thai nhi không

Ăn khoai môn trong khi mang bầu có ảnh hưởng tới thai nhi không
5 phút, 2 giây để đọc.
Quá trình mang thai được xem như cuộc vượt cạn ngoạn mục của chị em để tạo nên một mầm sống mới. Nó là một hành trình đầy khó khăn như cũng rất hạnh phúc. Trong thời điểm này luôn cần phải chuẩn bị rất nhiều thứ để hạn chế rủi ro một cách tối đa. Đôi khi những sở thích hay thói quen ăn uống thường ngày của các chị em cũng có thể gây ảnh hưởng không tốt tới bé yêu. Vì vậy, các bà mẹ luôn cần cân nhắc thật kĩ mỗi khi sử dụng đồ ăn. Khoai môn là một loại củ ngon và có thể được chế biến thành rất nhiều món ngon khác nhau. Vậy ăn khoai môn trong khi mang bầu có ảnh hưởng tới thai nhi không là thắc mắc của rất nhiều chị em.
Từ xưa tới nay, khoai môn là một món ăn rất gần gũi với mỗi gia đình. Với hương thơm nhàn nhạt, vị bùi bùi béo ngậy của khoai mô khiến chúng được chế biến thành nhiều món ăn khoái khẩu với mọi người. Đồng tời, giá trị dinh dưỡng trong mỗi củ khoai môn cũng rất cao. Bà bầu ăn khoai môn được không là thắc mắc của nhiều chị em. Bà bầu ăn được khoai môn bởi khoai môn cung cấp chất xơ và tinh bột giúp tăng cường dinh dưỡng thai kỳ, đồng thời giúp chống lại bệnh tim mạch, tiểu đường và ung thư.

Các chất dinh dưỡng có trong khoai môn

Các chất dinh dưỡng có trong khoai môn
Các chất dinh dưỡng có trong khoai môn

 

Loại khoai này chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như hợp chất hữu cơ, khoáng chất và vitamin cần thiết cho sức khỏe. Đây là nguồn thực phẩm cung cấp rất nhiều chất xơ và carbohydrate, các loại vitamin như vitamin A, vitamin C, vitamin E, vitamin B6, folate và các khoáng chất như magiê, sắt, kẽm, phốt pho, kali, mangan và đồng. Ngoài ra, khoai môn cũng cung cấp protein cho cơ thể nhưng với số lượng không đáng kể.

Trong khi mang bầu ăn khoai môn được không?

Với thành phần dinh dưỡng trên cung cấp cho mẹ bầu đầy đủ các dưỡng chất quan trong như vitamin, folate, sắt, kẽm, chất xơ và carbohydrate.

Vậy bà bầu ăn khoai môn được không? Câu trả lời là có. Trong khi mang bầu, bà bầu có thể ăn được khoai môn. Khoai môn giàu tinh bột, chất xơ có tác dụng giúp ngăn ngừa táo bón, bệnh tim mạch, tiểu đường, đồng thời chất chống oxy hóa giúp mẹ bầu giảm được chứng viêm nhiễm thường gặp trong thai kỳ.

Khoai môn cũng là một loại củ lành tính, cung cấp các dưỡng chất tốt cho sức khỏe của mẹ bầu. Vì vậy, bà bầu có thể ăn được khoai môn.

Lợi ích khi ăn khoai môn đối với quá trình mang bầu

Bà bầu ăn khoai môn có những lợi ích tuyệt vời như:

Có tác dụng giảm táo bón

Hàm lượng chất xơ trong khoai môn rất cao hỗ trợ tốt cho hệ tiêu hóa của mẹ bầu. Ăn khoai môn có thể ngăn ngừa chứng táo bón thường gặp khi mang thai hiệu quả. Ngoài ra, chất xơ, tinh bột có trong khoai môn giúp thúc đẩy những vi khuẩn đường ruột có lợi tốt cho đại tràng.

– Ăn khoai môn khi mang thai giúp lưu thông máu tốt

Trong khoai môn có chứa tinh bột kháng hoạt động như một chất nền tạo điều kiện cho quá trình lên men và sản xuất axit béo có ích. Bà bầu ăn khoai môn đúng cách giúp phản ứng đường huyết và insulin giảm, cholesterol và chất béo trung tính hạ thấp, mức insulin cơ thể được cải thiện, giảm lưu trữ chất béo giúp cho mạch máu hoạt động tốt hơn, lưu thông máu dễ dàng hơn, giảm thiểu được tình trạng chóng mặt, đau đầu.

Giảm khả năng gây bệnh tim

Ăn khoai môn làm giảm các tác nhân gây bệnh tim mạch
Ăn khoai môn làm giảm các tác nhân gây bệnh tim mạch

Chất xơ trong khoai môn tốt cho hệ tiêu hóa, giảm cholesterol xấu, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch. Tinh bột tốt giúp lưu thông mạch máu cũng giảm được tình trạng về bệnh tim mạch cho mẹ bầu.

Giúp tăng cường hệ miễn dịch

Tinh bột đóng vai trò quan trọng trong tăng cường hệ miễn dịch. Trong thành phần dinh dưỡng của khoai môn có thể giúp bà bầu chống oxy hóa, hạ đường huyết, điều hòa miễn dịch và kháng khuẩn, tăng cường sức đề kháng hiệu quả.

Giúp giảm béo

Khoai môn có ít calo, chất xơ cao giúp giảm thèm ăn cho mẹ bầu. Bà bầu béo phì hay tăng cân quá mức có thể ăn khoai môn để  ổn định cân nặng.

Thần dược cải thiện làn da

Ăn nhiều khoai môn giúp các bà bầu cải thiên làn da
Ăn nhiều khoai môn giúp các bà bầu cải thiên làn da

Trong khoai môn có chứa vitamin A, E và chất chống oxy hóa có tác dụng tốt trong cải thiện làn da, lưu thông máu tốt, giảm các tình trạng nóng trong cho bà bầu.

Trong khi mang bầu ăn bao nhiêu khoai môn thì tốt?

Mặc dù khoai môn lành tính và tốt cho bà bầu. Trong khi mang bầu mẹ bầu chỉ nên ăn 100g khoai môn/ ngày là đủ không nên ăn nhiều hơn.

Tinh bột có trong khoai môn cao có thể làm tăng lượng đường trong máu nếu ăn quá nhiều. Những mẹ bầu đang có vấn đề về đường tiêu hóa như khó tiêu, đầy hơi thì không nên ăn.

Bà bầu ăn khoai môn có thể luộc, hấp, nấu canh… hạn chế chiên rán quá nhiều dầu mỡ.

Xem thêm các bài viết liên quan tại PNN

Nguồn: Eva.vn

About Post Author

Nguyen Thi Ha Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.