Điểm danh những món ăn nhớ mãi không quên của Malaysia
Khi du lịch đến Malaysia nên ăn món gì là ngon nhất? Đó là câu hỏi của rất nhiều du khách khi bước chân đến đất nước Malaysia. Hiểu được điều này, trong bài viết sẽ điểm danh những món ăn đáng nhớ mà bạn tuyệt đối không thể bỏ qua khi đến với Malaysia. Vậy đó là những món nào? Có điều gì thú vị? Còn chần chờ gì nữa mà không theo dõi ngay bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhỉ? Cũng đừng quên thử trải nghiệm các món ăn đáng nhớ này một lần trong đời nhé! Bạn sẽ không bao giờ quên hương vị của nó đâu!
Mỳ Penang Assam Laksa – món ăn đáng nhớ
Đây chính là món ăn đại diện cho Malaysia, rất được người dân và du khách yêu thích. Assam Laksa với sợi mỳ to, dai giòn hòa trong nước dùng được chế biến từ canh chua cá. Vị chua đặc trưng được tạo nên từ Assam (me chua) kết hợp hài hòa với vị ngọt từ thịt cá thu thái lát cùng các loại rau như rau thơm, hành lá, bạc hà, gừng tạo nên một bát mỳ nóng hổi mang hương vị cay nồng, đậm đà khó quên. Trang CNN Travel xếp mỳ Assam Laksa đứng thứ 7 trong danh sách 50 món ăn hấp dẫn nhất thế giới.
Mỳ Hokkien Mee
Hai nơi để du khách thưởng thức món mỳ Hokkien Mee nổi tiếng nhất Malaysia là ở thủ đô Kuala Lumpur và đảo Penang. Tuy nhiên, hương vị món ăn này ở hai nơi lại có sự khác biệt lớn. Hokkien Mee ở Kuala Lumpur được làm từ những sợi mỳ trứng vàng trộn với nước sốt tương màu nâu sánh sánh, sệt sệt. Món ăn càng trở nên đậm đà, thơm ngon hơn với vị ngọt thơm từ thịt lợn, mực ống, tôm cùng với một ít sambal belacan. Mang đến vị cay nồng cho người thưởng thức.
Trong khi đó, Hokkien Mee ở Penang lại có mùi thơm nức, béo ngậy của thịt lợn. Đặc biệt, nước dùng ngọt lịm từ xương hầm. Món ăn còn thu hút thực khách bởi sự hấp dẫn từ những sợi mỳ trắng xen lẫn sợi mỳ trứng vàng cùng với cá viên, tôm và hành phi thơm trộn lẫn. Hokkien Mee là đồ ăn sáng ưa chuộng và được yêu thích ở Penang.
Cơm cà ri – món ăn đáng nhớ cho du khách
Nasi Kandar, món ăn xuất phát từ cộng đồng người Ấn Độ ở Malaysia. Cơm cà ri được bày bán phổ biến trên các quán ăn vỉa hè ở Penang. Điểm tạo nên sự ấn tượng, độc đáo cho Nasi Kandar chính là nhờ nước sốt cà ri với gia vị cay nồng, ấm nóng rất đặc trưng. Cùng với cơm nóng, người ăn có thể chọn kết hợp cùng nhiều loại thức ăn khác nhau.
Chẳng hạn như thịt bò, thịt gà, tôm, trứng tráng, mướp tây, bầu đắng và cà… Số lượng món ăn không giới hạn, tùy thuộc vào khả năng hấp thụ của du khách đến đâu thôi.
Thịt xiên nướng satay
Satay chính là món thịt xiên được tẩm ướp với đậu phộng và một số loại gia vị đặc trưng riêng cho hương vị đậm đà. Sau đó, nó sẽ được đem nướng trên bếp than đỏ rực. Mùi thơm của những xiên thịt nướng sẽ lan tỏa trên những khu phố ẩm thực ở Malaysia. Điều này níu chân không ít du khách phải dừng lại để trải nghiệm.
Thịt được dùng để chế biến satay có thể là thịt gà, thịt dê, cừu hoặc bò thái lát mỏng. Sau đó, chúng sẽ được xiên vào que tre đã vót nhọn đầu. Satay là món ăn đường phố khá phổ biến ở các nước Đông Nam Á. Song nơi làm nên hương vị satay tuyệt vời nhất thế giới chính là Malaysia. Có lẽ không quá khi nhiều người nói rằng đặt chân tới Malaysia mà chưa ăn được satay thì coi như chưa tới nơi này.
Salad trộn rau quả Rojak
Rojak là một loại gỏi salad được chế biến từ những loại rau, củ, quả thái nhỏ. Chẳng hạn như xoài xanh, táo xanh, dưa chuột, đu đủ, ổi… Tất cả trộn lẫn trong nước sốt cay cay và vị mặn nồng của mắm tôm trộn với tàu hũ rán. Ở bên trên rắc đậu phộng giã nhỏ thơm thơm, bùi bùi. Sự kết hợp hài hòa giữa nhiều loại hoa quả với một số loại hải sản như sứa hay tôm tạo nên mùi vị chua cay không thể cưỡng lại, kích thích thực khách trên mọi giác quan.
Xem thêm: Ẩm thực quốc tế
Nguồn: amthuc365.vn