Học ngay công thức nấu miến gà chay chỉ trong 30 phút

Học ngay công thức nấu miến gà chay chỉ trong 30 phút
3 phút, 20 giây để đọc.

Các món miến rất được nhiều gia đình ưa chuộng. Vì nó có thể thay thế cơm trắng ngày thường. Hơn nữa, nó có nhiều sự kết hợp trong nguyên liệu nên rất được chị em ưa chuộng. Người ta có thể thay thế từ nguyên liệu chính nên nguyên liệu phụ. Nhiều nhà thích ăn bún tàu. Trong khi một số nhà khác lại thích dùng miến dong. Thậm chí có thể biến tấu thành mì tươi để gia tăng sự hấp dẫn. Trong số đó, miến gà chay đang rất được ưa chuộng. Nhất là trong các ngày rằm, mùng 1 đầu năm, đầu tháng,… Món ăn vẫn đáp ứng đúng nhu cầu ăn nhạt của người dân. Trong khi vẫn giữ được độ ngon ngọt. Cùng xem qua công thức nấu miến gà chay chỉ trong 30 phút dưới đây.

Công thức nấu miến gà chay với nửa tiếng vào bếp

Nguyên liệu cần có

  • 5 – 10 cây nấm hương
  • 1 miếng rong biển hoặc tảo bẹ
  • 3 củ cà rốt
  • 3 trái lê
  • 1 củ sắn
  • 1 củ su hào
  • 2 cây hành boaro
  • Một nhánh tiêu đen hay tiêu xanh tùy bạn.

Hướng dẫn chế biến

Thái nhỏ rau củ rồi hầm khoảng 45 phút. Sau đó bỏ cái, chỉ lấy nước hầm. Riêng nấm hương cà rốt thì hãy giữ lại. Cho vào nồi hầm 1 nhánh tiêu đen/xanh đã giã dập. Kèm theo đó là một nhánh tiêu xanh nguyên vào rồi nấu liu riu khoảng 10 phút nữa để tiêu ra chất cay. Lúc này nêm 1 thìa cà phê muối hồng.

mien-ga-chay-2
Thái cà rốt

Trong trường hợp không có rau củ, nếu muốn nấu đơn giản cho 2 người ăn thì chỉ cần nấm hương, tảo bẹ và 2 nhánh tiêu xanh. Có thể thay thế bằng một thìa canh tiêu đen. Rửa sạch tảo bẹ, nấm hương và ngâm trong nước. Giã dập một nửa nhánh tiêu rồi ngâm cùng. Còn một nửa nhanh tiêu còn lại để nguyên hột. Sau đó ướp chừng 15 phút rồi cho lên bếp nấu chung với tảo bẹ, nấm hương. Nấu nhỏ lửa khoảng nửa tiếng để tiêu tiết ra chất cay thơm của nó.

mien-ga-chay-3
Ngâm nấm hương

Chị em có thể dùng 3 miếng mỳ căn rồi ướp với muối, tiêu xay rồi áp chảo hay xé sợi. Khi nước súp sôi đều, bạn trụng miến hay mỳ tươi qua nước sôi để nó mềm trước. Sau đó cho mỳ căn xé sợi vô. Thêm rau thơm sắt nhỏ và tương ớt vào. Cũng có thể cho thêm tiêu xanh, nấm hay cà rốt vô. Bước cuối cùng là chan nước dùng và thưởng thức thôi.

Trụng miến

Tại sao bạn nên dùng nấm hương?

Vì nấm hương rất tốt với sức khỏe tim mạch. Nấm hương chứa chất dinh dưỡng thực vật có tiềm năng giúp giữ cho tế bào không dính vào thành mạch máu và tạo thành mảng bám, duy trì huyết áp và cải thiện tuần hoàn. Nấm hương có tác dụng tốt cho tim mạch nhờ vào các hợp chất giúp làm giảm hàm lượng cholesterol như sau:

  • Eritadenine: hợp chất giúp ức chế các enzyme có liến quan đến việc sản sinh ra cholesterol
  • Sterol: phân tử giúp ngăn chặn ruột hấp thu cholesterol
  • Beta-glucan: một loại chất xơ làm hạ thấp nồng độ cholesterol

Lưu ý: Nếu bạn không thích dầu mỡ thì có thể bỏ qua. Nhưng nếu thích một chút vị béo thì cho thêm dầu có màu vàng như dầu hoa cải hay dầu lạc (đậu phộng). Như vậy tô miến sẽ trông láp lánh và bắt mắt hơn.

Chúc các bạn thành công với món miến gà chay này!

Xem thêm món ngon Việt tại đây.

Nguồn: afamily.vn

About Post Author

Le Ngoc Mai Vinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *