Khám phá 5 món ngọt tuyệt vời không thể bỏ qua khi đến Đức

Khám phá 5 món ngọt tuyệt vời không thể bỏ qua khi đến Đức
4 phút, 8 giây để đọc.

Khi nhắc về nước Đức, bạn sẽ nghĩ đến vẻ cổ kính, uy nghiêm, cổ điển và món bia tươi nổi danh trên khắp thế giới. Tuy nhiên, có thể bạn không ngờ, nước Đức chính là nơi sở hữu nhiều món ngọt tuyệt vời nhất. Đây là những món mà bạn tuyệt đối không thể bỏ qua khi đến với nơi đây. Vậy đó là những món gì? Hãy khám phá ngay trong bài viết để biết thêm chi tiết nhé!

Black Forest – món ngọt tuyệt vời đến từ Đức

Khi nhắc đến Black Forest, không một người dân Đức nào là không biết. Bánh được làm từ socola, cắn vào sẽ cảm nhận được độ mềm, xốp. Mùi hương rất thơm ngon. Kết hợp vào đó là lớp kem tươi trộn rượu quả anh đào. Mang đến cho bạn những trải nghiệm ngọt ngào, béo ngậy mà trước đây chưa từng có.

Món ngọt tuyệt vời của Đức

Bề mặt bánh thường được trang trí một lớp kem tươi ngọt ngậy. Còn được rắc vụn socola và trái anh đào chín để trang trí cho thêm phần kích thích. Vẻ ngoài quyến rũ này cũng chính là lý do tại sao các tín đồ socola cực mê mẩn món bánh ngọt này.

Tại nước Đức, người ta  yêu cầu rượu anh đào là thành phần bắt buộc của bánh Black Forest. Nếu không, chiếc bánh đó về mặt pháp lý sẽ không được phép bày bán ngoài thị trường với tên gọi Black Forest.

Bánh Baumkuchen

Baumkuchen là một chiếc bánh đặc biệt với tên gọi “Baum” trong tiếng Đức có nghĩa là “cái cây”. Chiếc bánh này được tạo thành từ nhiều lớp bột mỏng xếp chồng lên nhau trông giống như những đường vân gỗ ở thân cây cổ thụ cắt ngang. Những lớp bột này sẽ được “quấn” quanh thân cây gỗ, liên tục xoay tròn dưới sức nóng của lò nướng cho đến khi chín vàng. Khi phục vụ, bánh được cắt thành từng khoanh tròn. Bánh có độ xốp, giòn với hương vị rất đặc biệt.

Bánh ngọt đến từ Đức

Người ta thường làm bánh Baumkuchen theo kiểu truyền thống bằng cách nướng bánh trên một trụ ống dài. Đầu tiên, người thợ sẽ bôi đều lớp bột bánh xung quanh trụ, sau đó bánh được nướng chín trước khi bôi lớp mới lên. Một chiếc bánh Baumkuchen thông thường có thể có từ 15 đến 20 lớp bột và có thể cao đến 1m nếu nướng trên trụ truyền thống.

Rote grutze có màu hấp dẫn

Món ăn này chủ yếu được làm từ quả phúc bồn tử. Ngoài ra, kết hợp với một số loại quả cũng có màu đỏ khác. Chẳng hạn như mâm xôi, dâu tây, cherry,… Những loại quả này sẽ tạo nên màu đỏ nổi bật, giúp bánh thêm bắt mắt.

Món ăn ngon ở Pháp

Bề mặt của Rote Grutze thường được phủ một lớp crème anglaise. Đây là một loại sữa trứng rót nhẹ được sử dụng làm kem tráng miệng hoặc nước sốt. Điều này tạo cho món ăn cảm giác thơm ngậy, ngọt lịm mà vẫn rất dễ ăn.

Apple strudel – món bánh ngọt không thể chối từ

Apple strudel là một loại bánh ngọt gồm nhiều lớp được phủ caramen hoặc đường bột trắng. Trong đó, phần nhân gồm những lát táo, quế, nho khô và vụn bánh mì nướng.

Thông thường, phần nhân bánh được các đầu bếp người Đức sáng tạo thêm nhiều thành phần khác nhau. Chẳng hạn như với hạnh nhân, quả óc chó băm nhỏ, nho khô ngâm rượu, vỏ chanh mài, táo ướp trong nước chanh, kem chua, hỗn hợp kem trứng ngọt,…

Bánh cuộn táo Đức

Apple strudel ăn ngon nhất khi còn ấm. Có thể được rắc một lớp đường bột mịn ở bên trên. Ngoài ra, còn thường được dùng cùng với kem đánh, sốt vani hoặc kem vani.

Zimtsterne – món ngọt tuyệt vời cho giáng sinh

Zimtsterne là món bánh quy quế đặc trưng của nước Đức. Người Đức vẫn thường làm món bánh này vào mỗi đêm Giáng Sinh.

Bánh được được làm từ hạnh nhân, quế, gừng và kem đường. Khi đưa vào miệng, bánh giòn tan, thơm ngon mùi gừng và hấp dẫn bởi hương quế quyến rũ.

Món bánh cho giáng sinh

Trên đây là năm món ngọt tuyệt vời mà bạn tuyệt đối phải thử khi đến nước Đức. Hãy bỏ túi ngay nhé. Cùng theo dõi chuyên mục ẩm thực quốc tế trong những bài viết phía sau của chúng tôi nhé!

Nguồn: amthuc365.vn

About Post Author

Nguyen Anh Phung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *