Làm hành phi bằng lo vi sóng thơm ngon khó cưỡng

Làm hành phi bằng lo vi sóng thơm ngon khó cưỡng
3 phút, 33 giây để đọc.

Hành phi là một nguyên liệu không thể thiếu trong rất nhiều món ăn ngon của người Việt Nam. Ví dụ như bánh cuốn, xôi, cháo,… Nhờ có hương thơm đặc trưng và độ giòn rụm của hành phi mà món ăn trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều. Không chỉ là một loại nguyên liệu, có rất nhiều người còn thích ăn hành phi giống như một món ăn vặt. Bạn hoàn toàn có thể tự làm hành phi vì nó không quá khó. Nhưng cần rất nhiều thời gian để hoàn thành nó. Sau đây, chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn một cách nhanh chóng và thuận tiện hơn. Đó chính là làm hành phi bằng lò vi sóng. 

Vài nét về loại nguyên liệu thơm ngon

Trong ẩm thực việc sử dụng hành củ khô băm vụn, đập dập và khử dầu, mỡ trong chảo cho thật thơm trước khi sử dụng dầu, mỡ đó để chế biến các món ăn xào, rán là vô cùng phổ biến tại khắp các nền ẩm thực toàn thế giới. Tại Việt Nam, việc phi hành đã được nâng lên mức quy mô lớn hơn một chảo hành phi thông thường cho một món ăn trong bếp ăn gia đình, để có thể trở thành một sản phẩm hành phi đúng nghĩa thuần túy dùng để rắc, trộn phối vào rất nhiều món ăn khác, giúp gia tăng hương vị đặc biệt cho món ăn.

Những món ăn có hành phi
Những món ăn có hành phi

Bí quyết làm hành phi ngon bằng lò vi sóng

Khi làm hành phi, rất hay gặp một tình trạng khiến chúng ta khó chịu. Đó chính là khi mới vớt hành ra thì màu vàng ươm rất đẹp nhưng chỉ sau một lát là hành chuyển sang màu vàng đen, khét và đắng chẳng thể ăn được. Những phiền phức đó sẽ được giải quyết khi bạn làm hành phi bằng lò vi sóng. Với một chiếc lò vi sóng, bạn chỉ cần vài bước đơn giản là đã có thành phẩm. Hành phi thơm bùi, giòn tan, màu sắc vàng bóng đẹp mắt.

Làm hành phi bằng lò vi sóng
Làm hành phi bằng lò vi sóng

Trước tiên, hành khô phải được cắt lát rồi trộn với dầu ăn. Không nên cho quá nhiều, chỉ cần một lượng dầu vừa phải đủ ướt mặt hành. Bạn sẽ điều chỉnh tùy theo lượng hành, nếu cần nhiều dầu thì cho nhiều hơn. Có thể cho thêm chút dầu để sau khi vớt hành ra sẽ dùng dầu đó xào nhân bánh hoặc rưới lên xôi cho thơm.

Cho vào lò vi sóng quay tầm 5 phút rồi bỏ ra đảo sơ. Canh tầm 4 – 5 phút nữa là được thành phẩm. Nhiệt độ sẽ được điều chỉnh tùy vào loại lò vi sóng bạn sử dụng. Để lò vi sóng ở chế độ làm nóng bình thường, không phải chế độ nướng.

Trong lượt quay đầu, bạn không nên để nấc quá cao. Sau đó có thể giảm 1 mức cho hành vàng từ từ. Suốt cả quá trình quay không đậy nắp bát. Thỉnh thoảng dừng lò đảo nhẹ cho đều. Để tránh bị bắn dầu lên thành lò nên dùng bát cao. Như vậy trong quá trình sôi dầu sẽ bám quanh thành bát. Hạn chế tối đa việc bắn ra ngoài thành lò.

Phải để hành phi trong hộp kín

làm theo cách trên, thành phẩm sẽ vàng đều, giòn tan, thơm ngon và vô cùng đẹp mắt. Vớt ra để nguội rồi cho vào hộp kín bảo quản. Không cần để tủ lạnh. Để nhiệt độ thường ít nhất cũng 7-10 ngày. Món bánh cuốn, xôi xéo cần hành phi giờ thành siêu đơn giản.

Hành phi nên để trong hộp kín
Hành phi nên để trong hộp kín

Làm hành phi bằng lò vi sóng không cần phải tốn nhiều dầu đứng bếp đảo mà rồi thành phẩm có khi chưa chắc đã vàng đều và đã giòn tan thế này.

Tham khảo thêm những chia sẻ bổ ích tại:

Nguồn: Zingnews.vn

About Post Author

Dinh Nguyet Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.