Khám phá vườn hoa thạch thảo đầu tiên ở Đà Nẵng

Khám phá vườn hoa thạch thảo đầu tiên ở Đà Nẵng
4 phút, 0 giây để đọc.

Khi nhắc đến hoa thạch thảo chắc có lẽ nhiều người sẽ liên tưởng ngay đến Đà Lạt. Bởi vì loài hoa này chỉ có thể thích nghi với  nhiệt độ mát mẻ từ 18-22 độ C. Đà Nẵng lại là nơi luôn thừa hưởng những mức nhiệt độ vô cùng cao. Chính vì vậy mà khiến nhiều người con ở Đà Nẵng mê mẩn, đổ xô tìm đến Đà Lạt “check-in”.  Nhưng hiện nay, người dân Đà Nẵng không cần phải du lịch đến xứ sở ngàn hoa mà vẫn có thể tha hồ chụp ảnh cùng loài hoa rực rỡ này. Bởi vì đã có sự xuất hiện của vườn hoa thạch thảo đầu tiên ở Đà Nẵng. Vườn hoa thạch thảo đẹp đến nao lòng khiến nhiều người đổ xô đến chụp hình và chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội. 

Vườn hoa thạch thảo nở rộ tại Đà Nẵng

Tại đường Hà Tông Quyền (Q.Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng), một vườn hoa thạch thảo được trồng theo mô hình mẫu trong phố đang độ khoe sắc rực rỡ. Điều này khiến ai nấy khi đặt chân đến đây đều không khỏi xiêu lòng.

hoa thach thao 1
Vườn hoa thạch thảo nở rộ tại Đà Nẵng

Chủ nhân của vườn hoa đặc biệt này là ông Lê Ngọc (57 tuổi, trú Q.Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng). Vườn hoa của ông bất ngờ khoe sắc khiến nhiều người từ khắp mọi nơi tò mò tìm đến tham quan, chụp ảnh.

Vườn hoa này chỉ mới trồng thử nghiệm theo mô hình “Vườn hoa mẫu trong phố”. Mặc dù vậy, khi hoa khoe sắc đã thu hút được sự hứng thú của rất nhiều người. Đặc biệt là các bạn trẻ.

hoa thach thao
Vườn hoa thu hút nhiều người đến chụp ảnh

“Hoa thạch thảo được nhập từ TP.Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) về để trồng thử nghiệm. Loài hoa này chỉ thích hợp ở nhiệt độ từ 18-20 độ C. Tuy nhiên, khi về Đà Nẵng với khí hậu nóng, muốn trồng được và để cây ra hoa phải làm giàn che, có bóng đèn và có kỹ thuật chăm sóc bài bản”, ông Ngọc nói.

Theo ông Ngọc, thời gian sinh trưởng của hoa thạch thảo là trên 100 ngày, cây hoa có chiều cao khoảng 90cm – 1m, “tuổi thọ” của hoa khoảng 10 ngày. Nếu trưng trong bình thì được 7 ngày. Hoa thạch thảo được bán theo kí với giá 60.000 đồng/1 kí.
Theo thông tin từ Hội Nông dân quận Cẩm Lệ (TP.Đà Nẵng), “Vườn hoa mẫu trong phố” là mô hình trồng thử nghiệm các giống hoa mới trên địa bàn. Trên cơ sở đó, Hội xây dựng thành điểm chuyển giao khoa học kỹ thuật, chuyển giao giống mới. Cùng với tuyên truyền đến hội viên nông dân những hình thức phát triển kinh tế nông nghiệp. Mong muốn đem những sản phẩm tốt nhất, có giá trị kinh tế cho người nông dân TP Đà Nẵng.

Loài hoa cúc mang nhiều ý nghĩa

Hoa thạch thảo có tên tiếng anh là European Michaelmas Daisy, giới khoa học gọi là Aster amellus. Ở Việt Nam, loài hoa này còn được biết đến với tên gọi cúc cánh mối, thuộc họ cúc Asteraceae. Trong đó, phổ biến nhất là hoa thạch thảo tím và trắng. Mỗi loại đều có nét đẹp cũng như biểu đạt một ý nghĩa sâu sắc riêng.

Với hoa thạch thảo tím ở mỗi vùng loại hoa này lại được gắn với một biểu tượng riêng. Tại các quốc gia Châu Âu, thạch thảo tím tượng trưng cho tình yêu. Đó là một tình yêu bình dị, thuần khiết và vô cùng nhẹ nhàng. Với ý nghĩa sâu sắc này, rất nhiều cặp đôi đã tặng hoa thạch thảo tím cho nửa kia với thông điệp “mong muốn cho tình yêu đôi ta luôn nhẹ nhàng, thuần khiết và dịu dàng”.

hoa thach thao 3
Loài hoa cúc mang nhiều ý nghĩa

Tình yêu mà thạch thảo tím truyền đạt chính là sự quan tâm, theo dõi và sẻ chia đầy dịu dàng, tinh tế. Đi kèm với nó chính là hứa hẹn cùng nắm tay nhau vượt qua mọi khó khăn.

Không chỉ biểu thị cho tình yêu, loài hoa này còn biểu thị sự mạnh mẽ. Đó chính là lý do những người bạn thường dành tặng thạch thảo tím cho nhau vào dịp đặc biệt.

Nguồn: thanhnien.vn

About Post Author

Do Nhat Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.