Thực hiện ngay món heo quay giòn bì ngon ngất ngây đãi cả nhà

Thực hiện ngay món heo quay giòn bì ngon ngất ngây đãi cả nhà
3 phút, 35 giây để đọc.

Thịt heo quay giòn bì là món ăn vô cùng ngon miệng với màu vàng rụm bắt mắt và hương vị thơm ngon. Món ăn này sẽ rất hao cơm trong những ngày thời tiết se lạnh đấy nhé. Để miếng thịt heo quay được ngon và da giòn, bí quyết đầu tiên là bạn cần phải chọn được miếng thịt ba chỉ sạch. Lớp da của phần thịt quay phải săn chắc. Từng thớ thịt ba chỉ mềm, mọng nước với màu trắng sữa bên trong sẽ giúp món thịt heo quay của bạn hoàn hảo hơn bao giờ hết.

Nguyên liệu cần có để làm heo quay giòn bì cho 5 – 6 người ăn

– Thịt ba chỉ: 500 gr

Ngũ vị hương: 1 gói

– Tỏi: 1 củ

– Rượu trắng: 20ml (khoảng 1,5 thìa canh)

– Giấm: 20ml

– Gia vị: muối hạt, muối bột canh, đường, hạt tiêu, dầu ăn

Cách làm món thịt heo quay giòn bì hấp dẫn

Sơ chế thịt ba chỉ

Thịt ba chỉ đem rửa sạch, cạo hoặc nhổ hết phần lông còn lại trên bì. Sau đó dùng 1 nắm nhỏ muối hạt xát kĩ thịt để khử hết mùi hôi. Nếu muốn thịt mềm hơn và hết hẳn mùi hôi, bạn có thể chần thịt qua nước sôi.

Tẩm ướp thịt ba chỉ trước khi quay

Trộn đều 2 thìa cafe muối bột canh, 1,5 thìa canh đường, 1 thìa cafe hạt tiêu, ngũ vị hương, rượu trắng, tỏi băm nhuyễn để làm gia vị ướp thịt.

Đeo bao tay ni lông hoặc bao tay chuyên dụng để chế biến thực phẩm rồi lấy hỗn hợp gia vị tẩm ướp xoa đều lên thịt heo. Chú ý chỉ xoa phần thịt, tránh phần bì ra.

Làm món heo quay giòn bì
Tẩm ướp thịt ba chỉ

Dùng 1,5 thìa canh muối hạt xoa kín phần bì rồi cho lên 1 cái giá, bên dưới là bát to để hứng gia vị rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 2 tiếng để thịt ngấm gia vị. Bạn nhớ để phần bì hướng lên trên để không bị ngấm gia vị.

Quay thịt

Ở bước này, bạn có thể chiên thịt với chảo chống dính hoặc cho vào lò nướng/ lò vi sóng để nướng.

Sau khi ướp xong, lấy thịt ra ngoài. Dùng dao khía đều bì heo rồi quét một ít giấm lên bì heo.

Nếu dùng chảo, bạn đun nóng già 4 -5 thìa canh dầu ăn rồi thả thịt vào chảo. Nhớ là hãy để phần bì tiếp xúc với mặt chảo. Khi phần bì vàng giòn, bạn lật thịt và chiên tiếp các mặt cho chín đều là xong. Trong khi chiên, dầu ăn sẽ bắn lung tung nên tốt nhất bạn nên mặc áo dài tay và dùng 1 chiếc nắp nhựa để che chắn.

Làm món heo quay giòn bì
Quay thịt bằng chảo

Trong trường hợp dùng lò nướng/ lò vi sóng, bạn bật lò ở nhiệt độ 200 độ C, đặt thịt heo lên vỉ nướng có lót 1 khay bên dưới để hứng mỡ, nướng khoảng 20 phút. Sau đó lấy thịt ra, phết 1 lớp gia vị lên thịt rồi cho vào nướng tiếp mặt bên kia 20 phút nữa là được. Cách này mất nhiều thời gian hơn dùng chảo nhưng sẽ giúp bạn giảm tối đa nguy cơ bị bỏng do dầu bắn.

Làm món heo quay giòn bì
Quay thịt bằng lò nướng

Hoàn thành và thưởng thức

Lấy thịt ra, đặt lên giấy cho thấm bớt dầu mỡ rồi thái miếng vừa ăn.

Làm món heo quay giòn bì
Món heo quay giòn bì sau khi hoàn thành

Thịt heo quay có bì giòn rùm rụm, lại ngọt thịt, đậm đà và dậy hương thơm nồng quyến rũ của ngũ vị hương, chấm với nước mắm chua ngọt, ăn kèm cơm nóng, dưa chua hay bún và rau thơm thì ngon hết sẩy. Bổ sung ngay món heo quay thơm thịt giòn bì này vào thực đơn nhà bạn nhé, đảm bảo ai cũng mê mẩn luôn.

Tham khảo thêm nhiều món ăn mới tại:

MÓN NGON MỖI NGÀY

Nguồn: pasgo.vn

About Post Author

Hoang Ngan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.