Mách bạn cách làm kimbap chuẩn vị Hàn Quốc
Kimbap hay còn được gọi là cơm cuộn Hàn Quốc. Đây chắc hẳn không còn là món ăn xa lạ với nhiều người. Đặc biệt là giới trẻ hiện nay bởi hương vị thơm ngon của nhiều nguyên liệu hòa quyện lại với nhau. Chắc hẳn không ít lần bạn thắc mắc món ăn hấp dẫn này được chế biến như thế nào đúng không? Vậy bạn còn chần chừ gì mà không thử làm món ăn này ngay tại căn bếp của mình với cách làm kimbap Hàn Quốc đơn giản ngay sau đây?
Kimbap là gì?
Kimbap hay còn gọi là gimbap là tên gọi của món cơm gói trong lá rong biển (kim có nghĩa là rong biển, bap là cơm). Người Hàn thường làm kimbap để mang đi ăn trong những buổi dã ngoại. Hoặc các sự kiện ngoài trời, hoặc là trong các bữa ăn trưa nhẹ. Kimbap hay được ăn cùng với củ cải muối hay kim chi.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm Kimbap Hàn Quốc
– Gạo dẻo: 300gr
– Lá rong biển khô để cuốn kimbap: 4 lá (bạn có thể dễ dàng mua lá rong biển tại các siêu thị)
– Cà rốt, dưa chuột: mỗi thứ 1 quả
– Trứng gà: 3 quả
– Củ cải vàng muối
– Rau cải xanh
– Xúc xích, chả hoặc giò (chọn một thứ tuỳ theo ý thích của bạn)
– Ruốc thịt (cho thêm vào sẽ làm món kimbap của bạn thơm ngon hơn rất nhiều thích hợp với những ai không quen được mùi của rong biển)
– Các loại gia vị: Dầu vừng, vừng rang, một chút muối, nước mắm và sốt mayonnaise.
– Mành tre để cuốn kimbap
Cách làm kimbap Hàn Quốc
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Nấu cơm: Gạo dẻo đem vo sạch và cho vào nồi cơm điện để nấu. Thêm một lượng nước vừa phải để cơm không bị nhão khi nấu. Yêu cầu cơm phải chín đều, dẻo thơm thì bạn mới có thể cuốn được kimbap thơm ngon. Khi cơm chín bạn cho ra một bát to thêm chút muối, dầu vừng và vừng rang. Tùy theo khẩu vị mà gia giảm để món ăn thêm đậm đà.
– Rán trứng: Trong lúc chờ cơm chín thì bạn đập trứng ra bát, thêm chút nước mắm và đánh đều lên. Chuẩn bị một chiếc chảo nhỏ để rán trứng. Trứng sẽ dày hơn và khi cuốn kimbap sẽ đẹp mắt và không bị nát. Sau đó bạn đem thái thành sợi dài.
– Sơ chế rau và các loại giò, chả.
+ Cà rốt và dưa chuột gọt vỏ sau đó đem rửa sạch và thái sợi dài. Riêng với cà rốt thì bạn cần trụng qua nước sôi để chín tái. Sau đó vớt ngay ra nước lạnh để bớt mùi hăng và giữ được độ giòn ngon cũng như màu sắc của nó khi cuộn vào kimbap nhé.
+ Rau cải xanh nhặt bỏ sâu úa, đem rửa sạch và đem luộc giống như với cà rốt.
+ Củ cải vàng muối đem rửa cho bớt mặn và thái sợi dài.
+ Với xúc xích, giò hoặc chả bạn thái thành sợi dài để tiện cho việc cuốn kimbap. Để món kimbap thêm đậm đà thì bạn nên ướp các loại rau với chút gia vị giúp món ăn hấp dẫn và không bị nhạt.
Bước 2: Cuộn kimbap
Nếu chưa quen thì bạn dùng mành tre để muốn kim bắp nhé. Đặt mành tre xuống một chiếc mâm sau đó đặt 1 lá rong biển lên lưu ý để phầm nhám của lá rong ngửa lên.
Trải đều cơm đã chuẩn bị từ bước trước đều lên mặt rong biển và chừa lại một phần nhỏ. Sau đó bạn thêm dưa chuột, cà rốt, xúc xích, rau cải, trứng, củ cải muối đã thái sợi, thêm chút ruốc đều theo chiều ngang của lá.
Để kim bắp được ngon, đẹp mắt và chắc thì bước cuốn rất quan trọng. Vì vậy vừa cuốn vừa chỉnh các nguyên liệu để đảm bảo chúng luôn ở giữa và cuốn chặt tay cho tới khi kết tấm lá rong biển.
Bước 3: Cắt kimbap và thưởng thức
Tới đây thì món kimbap của bạn đã hoàn thành rồi đó, chỉ cần cắt và bày kimbap ra đĩa và thưởng thức cùng sốt mayonnaise.
Lưu ý khi cắt kimbap bạn chọn chiếc dao thật sắc. Bạn thoa chút dầu vừng để cơm không bị dính vào dao và dễ dàng hơn khi cắt. Chỉ cắt kimbap tầm 2 đến 2,5cm là được.
Món kimbap hấp dẫn chứa đầy đủ dinh dưỡng cần thiết cho một bữa ăn. Món ăn ất thích hợp với những buổi tiệc hay cầm theo khi đi du lịch dã ngoại. Hãy làm thử một lần với cách làm kimbap ngon trên đây. Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ với độ thơm ngon của nó đấy.
Trên đây là cách làm kimbap Hàn Quốc tại nhà ngon chuẩn vị, mong rằng bạn đọc đã nắm rõ và sẽ thực hiện thành các công thức này nhé.
Tham khảo thêm nhiều món ăn mới cho thực đơn hằng ngày tại:
Nguồn: pasgo.vn