Cách làm món chân gà ngâm sả tắc dai giòn sần sật “dụ hoặc” cả làng

Cách làm món chân gà ngâm sả tắc dai giòn sần sật “dụ hoặc” cả làng
3 phút, 27 giây để đọc.

Chân gà ngâm sả tắc mang vị chua thanh thanh của tắc, hương thơm dịu nhẹ của sả, cay nồng của ớt và dai giòn sần sật của chân gà sẽ giúp kích thích vị giác khiến bạn ăn là ghiền. Bất cứ ai cũng có thể làm được món chân gà ngâm sả tắc này chỉ với vài bước rất đơn giản.

Là một trong những món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích, chân gà ngâm sả tắc không dễ làm mà mức giá lại vô cùng hợp lý. Bạn hoàn toàn có thể trổ tài chiêu đãi gia đình và bạn bè. Tham khảo ngay bí kíp dưới đây của chúng tôi để biết cách làm chân gà ngâm sả tắc đúng chuẩn nhất nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho 5 người ăn

– Chân gà: 20 cái

– Sả: 10 – 15 củ

– Ớt sừng: 2 quả

Tắc xanh (quất): 5 quả

– Rượu trắng

– Gừng: 1 củ nhỏ

– Gia vị: đường, muối, nước mắm, giấm

Lưu ý: Bạn có thể mua chân gà ta hoặc công nghiệp tùy sở thích và điều kiện. Chân gà ta thì giòn còn chân gà công nghiệp thì mềm.

Cách làm món chân gà ngâm sả tắc dai giòn hấp dẫn

Bước 1: Sơ chế chân gà

– Chân gà đem bóc bỏ lớp màng bên ngoài, rửa sạch, cắt móng rồi bóp với 1 – 2 thìa canh rượu trắng cho hết mùi hôi. Rửa lại với nước cho sạch rồi chặt đôi chân gà.

Cách làm chân gà ngâm sả tắc
Luộc chân gà trước khi ngâm

– Cho chân gà, gừng đập dập và 1 thìa cafe muối vào nồi, luộc chung. Nước sôi, bạn hớt bỏ bọt. Chỉnh lại lửa nhỏ, để nước sôi lăn tăn khoảng 10 phút nữa rồi vớt chân gà ra, cho ngay vào bát nước đá để chân gà trắng giòn.

– Khi nước đựng chân gà bắt đầu nóng dần lên thì bạn vớt chân gà ra rổ cho ráo nước rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác và làm nước ngâm

– Sả bỏ bẹ già, rửa sạch, thái mỏng phần củ, phần gần lá thì cắt rồi chẻ nhỏ ra.

– Ớt, tắc rửa sạch, bỏ hạt, thái lát. Bỏ 2 lát đầu quả tắc đi cho đỡ đắng.

– Đun sôi 1l nước với 6 thìa canh đường. Khuấy đều để đường tan hết.

Cách làm chân gà ngâm sả tắc
Nước mắm ngâm chân gà

– Đợi nước nguội, bạn cho tiếp 6 thìa canh giấm và 6 thìa canh nước mắm vào, khuấy đều, nêm nếm cho vừa miệng.

Bước 3: Ngâm chân gà

– Lấy chân gà ra ngoài, cho vào hộp to có nắp. Tiếp tục xếp sả, tắc và ớt lên trên, sau cùng bạn rưới hỗn hợp nước mắm vừa đun lên chân gà. Dùng vỉ nén lại để chân gà không nổi lên trên.

– Đậy nắp hộp, để trong ngăn mát tủ lạnh. Chân gà ngâm khoảng 1 ngày là có thể sử dụng được.

Cách làm chân gà ngâm sả tắc
Chân gà ngâm khoảng 1 ngày là ăn được rồi nhé

– Khi ăn, bạn lấy chân gà ra ngoài, rắc thêm chút hạt tiêu và lá chanh thái chỉ và thưởng thức ngay (không cho lá chanh vào ngâm trước vì khi ngâm lâu, lá chanh sẽ bị đắng). Nếu ăn không hết, bạn có thể bảo quản chân gà trong tủ lạnh khoảng 2 – 3 ngày.

Cách làm chân gà ngâm sả tắc
Châm gà sả tác thành phẩm

Vậy là món chân gà sả tắc thơm ngon khó cưỡng đã hoàn thành rồi đấy. Chân gà giòn sừn sựt, chua ngọt nhẹ nhàng lại hơi cay cay, càng ăn lại càng nghiền. Món này không chỉ thích hợp làm món nhậu ngày hè mà dùng để nhâm nhi cùng gia đình những ngày đông cũng rất ngon nhé. Chúc bạn thành công.

Tham khảo thêm nhiều món ăn mới tại:

MÓN NGON MỖI NGÀY

Nguồn: pasgo.vn

About Post Author

Hoang Ngan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.