Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt ít đắng chống ngán ngày Tết

Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt ít đắng chống ngán ngày Tết
3 phút, 40 giây để đọc.

Canh khổ qua nhồi thịt mang ý nghĩa rất đặc biệt, đó là sự may mắn trong quan niệm của người Việt. Không những vậy, món ăn này còn được nhiều gia đình yêu thích vì tác dụng giải độc, thanh nhiệt cho cơ thể của nó. Tuy nhiên, cách mấu canh khổ qua ngon mà ít bị đắng không phải ai cũng biết. Bạn sẽ phải cần đến vài bí quyết nho nhỏ mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Người dân miền Nam quan niệm rằng nếu đầu năm ăn canh khổ qua thì bao nhiêu cái khổ của năm cũ sẽ qua đi và chúng ta sẽ đón năm mới với nhiều may mắn. Do đó, bạn hãy nấu món canh này vào chiều 30 Tết, để cả nhà cùng thưởng thức vào sáng mùng 1 để đón may mắn nhé.

Nguyên liệu cần có cho món canh khổ qua

Cách nấu món canh khổ qua nhồi thịt
Nguyên liệu dùng để làm món canh khổ qua nhồi thịt

Khổ qua: 1kg

– Thịt xay: 500gr

– Trứng vịt: 2 quả

– Hành lá: 50gr

– Hành tím: 2 củ

– Nấm mèo: 50gr

– Tỏi: nửa củ

– Gia vị: Tiêu, bột ngọt, nước mắm, bột nêm, dầu ăn

Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt

– Hành tím và tỏi đem đi lột vỏ rồi băm nhuyễn.

– Nấm mèo ngâm qua nước ấm cho nở ra sau đó rửa sạch rồi băm nhuyễn.

Cách nấu món canh khổ qua nhồi thịt
Nhân thịt dùng để nhồi khổ qua

– Cho thịt xay vào tô cùng với hành tím, tỏi, nấm mèo, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa cà phê nước mắm vào, trộn đều gia vị với thịt. Cho tiếp 2 lòng đỏ trứng vịt vào hỗn hợp thịt trên rồi trộn đều.

– Cho nước vào nồi, đun sôi rồi cho cây hành lá vào chần nhanh cọng hành qua nước sôi cho mềm, để riêng sang một bên.

Cách nấu món canh khổ qua nhồi thịt
Nhồi thịt vào khổ qua

– Khổ qua rửa sạch, rạch một đường dài trên thân, lấy ruột khỏi trái, nhồi hỗn hợp thịt xay vào.

– Dùng lá hành vừa trụng, cột ngang khổ qua để giữ hỗn hợp thịt không rơi ra khi nấu.

Cách nấu món canh khổ qua nhồi thịt
Dùng hành lá buộc lại để thịt không bị rơi ra khi nấu

– Cho khổ qua nhồi thịt vào nồi nước rồi đặt lên bếp đun sôi. Khi nước sôi bùng thì vặn nhỏ lửa, hầm đến khi khổ qua chín mềm.

– Khi khổ qua trở màu và chín mềm bạn nêm nếm sao cho vừa ăn rồi tắt bếp. Múc khổ qua nhồi thịt ra tô, trang trí thêm với nấm rơm, ngò rí.

Mẹo nhỏ giúp nấu canh khổ qua nhồi thịt ít bị đắng

  • Nếu ngại băm thịt vì tốn thời gian, bạn có thể mua thịt xay sẵn ở siêu thị hoặc hàng thịt về chế biến.
  • Nếu thích ăn ngậy m,ột chút thì bạn hãy thêm một ít mỡ heo vào phần thịt khi xay để tạo thêm độ béo cho nhân.
  • Nếu muốn phần nhân mềm mịn hơn thì bạn có thể xay thịt hai lần.
  • Bí quyết để có món canh khổ qua nhồi thịt ngon hấp dẫn là bạn nấu khổ qua với nước dùng thịt hầm từ xương. Nếu không có, bạn có thể dùng nước lọc, nhưng đừng quên nêm chút hạt nêm từ thịt.
Cách nấu món canh khổ qua nhồi thịt
Món ăn sẽ ngon hơn khi chấm với nước mắm tỏi ớt

Với cách nấu khổ qua nhồi thịt ở giữa này, món canh trong nhưng ngọt nước, khổ qua mềm đậm đà, phần thịt nhồi sẽ khiến canh bớt đi vị đắng vô cùng thơm ngon hơn. Khổ qua khi dùng chấm với nước mắm trong hoặc nước mắm tỏi ớt thì rất ngon bạn nhé!

Tham khảo thêm nhiều món ăn mới tại:

MÓN NGON MỖI NGÀY

Nguồn: pasgo.vn

About Post Author

Hoang Ngan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.