Ngon miệng đã mắt với món cơm chiên hoàng bào trong vòng 10 phút

Ngon miệng đã mắt với món cơm chiên hoàng bào trong vòng 10 phút
3 phút, 18 giây để đọc.

Chắc hẳn không ít bạn đã từng được thưởng thức hoặc nghe tới món cơm chiên hoàng bào. Cái tên nghe có sang chảnh này khiến không ít người liên tưởng tới một món cao lương mĩ vị nào đó với cách chế biến cầu kì. Nhưng thật ra món cơm chiên này lại vô cùng giản dị và dễ làm. Vậy thì tại sao chúng ta không thử bắt tay vào làm thử món cơm chiên hoàng bào ngay thôi nhỉ?

Nguyên liệu dành cho 2 phần cơm chiên hoàng bào

– Cơm nguội: 2 bát con

– Gạo tẻ: 50gr

– Tôm nõn: 100gr

– Trứng gà: 2 quả

– Hạt đậu Hà Lan: 100gr

– Cà rốt: 1/2 củ

– Hành tây: 1/2 củ

– Gia vị: Nước mắm, muối, hạt nêm, dầu ăn

Cách chế biến món cơm chiên hoàng bào

– Tôm nõn cắt hạt lựu.

– Hành tây lột vỏ ngoài cắt hạt lựu. Cà rốt gọt vỏ rồi cũng cắt hạt lựu.

– Cho đậu Hà Lan và cà rốt đã cắt hạt lựu vào nồi nước sôi chần sơ rồi vớt ra để ráo.

cơm chiên hoàng bào
Xào chín các nguyên liệu trước

– Đun nóng chảo, cho 1 thìa lớn dầu ăn rồi cho hành tây vào trước tiên. Đảo đều khoảng 2 phút thì cho tôm vào. Khi tôm bắt đầu săn lại thì tiếp tục cho đậu Hà Lan, cà rốt vào đảo đều.

cơm chiên hoàng bào
Sau đó mới cho cơm vào

– Sau cùng là cho cơm vào rang cùng, nêm thêm 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê nước mắm, đảo đều trong 3 phút rồi tắt bếp.

– Đánh tan 2 quả trứng gà với 1 chút gia vị.

– Lấy chảo sạch làm nóng với một lớp dầu mỏng sau đó cho trứng vào tráng trứng thật mỏng.

cơm chiên hoàng bào
Cuộn cơm vào trong trứng để tạo lớp bào đẹp mắt

– Trứng chín thì cho trứng vào một cái bát nhỏ, sao cho phần trứng to hơn và lấp đầy bề mặt trong của bát. Sau đó cho cơm đã rang với các nguyên liệu ở trên vào lòng bát; gập gọn mép trứng thừa vào trong.

cơm chiên hoàng bào
Cơm chiên hoàng bào đã hoàn thành

– Cuối cùng úp bát cơm trứng lên đĩa, trình bày thêm rau thơm và thưởng thức với sốt tương ớt chua ngọt.

Bí quyết chiên cơm ngon

Gạo để chiên cơm nên chọn gạo hạt dài ngon, hơi cũ, nở xốp, hạt cơm mềm và thơm. Nếu dùng gạo cũ quá, hạt cơm chiên bị khô cứng, không ngon. Tốt nhất là dùng cơm nguội, để qua đêm trong tủ lạnh, khi chiên hạt gạo sẽ săn lại, dễ rời và bám đều gia vị. Không chiên cơm ngay khi vừa nấu chín, hạt cơm sẽ bị nhão nát, vón cục, mất ngon.

Chiên cơm tốt nhất dùng chảo gang để giữ nóng lâu, khi chiên cơm không bị dính chảo, hoặc có thể dùng chảo không dính với đáy dày. Ngoài ra, chảo dùng phải lớn và sâu, do cơm chiên có nhiều thành phần nên chảo lớn dễ trộn, thức ăn không rơi ra ngoài, hạt cơm dễ tơi đều.

Để màu sắc món cơm thêm bắt mắt và hấp dẫn, có thể kết hợp thêm vài nguyên liệu. Dùng dầu điều hoặc dầu gấc, xốt cà chua đặc để tạo màu đỏ đẹp mắt.

Không hề phức tạp chút nào phải không? Món này mà mang đi làm buổi trưa cũng rất hợp lý đó. Trước khi ăn bạn chỉ cần cho vào lò vi sóng quay lại một chút là món ăn sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều đó.

Tham khảo thêm nhiều món ăn mới tại:

MÓN NGON MỖI NGÀY

Nguồn: pasgo.vn

About Post Author

Hoang Ngan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.