Cảnh đẹp hiếm thấy ở Tà Xùa – Băng tuyết phủ trắng xóa núi đồi

Cảnh đẹp hiếm thấy ở Tà Xùa – Băng tuyết phủ trắng xóa núi đồi
3 phút, 57 giây để đọc.

Nền nhiệt hạ thấp đã khiến một số vùng núi phía Bắc của nước ta xuất hiện hiện tượng băng tuyết. Với những con người đam mê xê dịch thì đây chính là thời điểm lý tưởng để kéo vali đi ngắm cảnh tượng thiên nhiên độc đáo, hiếm có tại Việt Nam này. Nổi bật trong đó là Tà Xùa – một nơi không chỉ được biết đến là thiên đường mây ải Bắc. Ngoài ra còn nổi tiếng với đặc sản chè san Tuyết có tuổi đời hơn 1 thế kỷ. Nhưng hiện nay, Tà Xùa lại có thêm một biệt danh mới vô cùng thú vị nữa đó là thiên đường băng tuyết. Bởi khung cảnh nơi đây đã bị bao phủ trắng xóa bởi băng tuyết. Nhưng đồng thời cũng tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp đến mê lòng người.

Khu Bảo Tồn Thiên nhiên Tà Xùa

Tà Xùa (Bắc Yên) cách Hà Nội khoảng 7h chạy xe máy. Nằm ở độ cao từ 1.500 – 2.000m so với mực nước biển. Đây là nơi được các bạn trẻ gọi là “thiên đường” săn mây đẹp nhất nhì Tây Bắc. Thời điểm thích hợp nhất để có thể thấy biển mây nổi tiếng nơi đây là vào tháng 11 đến tháng 4 hàng năm. Có vài điểm ngắm mây đẹp nổi tiếng được nhiều người truyền tai nhau như Háng Đồng, Xím Vàng, Đỉnh Gió.

Cảnh đẹp hiếm thấy ở Tà Xùa - Băng tuyết phủ trắng xóa núi đồi
Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Xùa Băng – băng tuyết phủ trắng xóa

Nơi đây là một điểm thu hút rất nhiều bạn trẻ thích đi phượt muốn tìm những địa điểm mới lạ hoang sơ. Hơn nữa còn có các cảnh  thiên nhiên đẹp đến ngỡ ngàng.

Hiện nay, khi mùa lạnh kéo về, không chỉ Sapa, Y Tý (Lào Cai), Phia Oắc (Cao Bằng), hay Mẫu Sơn (Lạng Sơn). Mà ngay cả Khu bảo tồn Thiên nhiên Tà Xùa (H.Bắc Yên, Sơn La) trong những ngày siêu rét này cũng trở thành “thiên đường băng tuyết”. Thu hút sự chú ý của rất nhiều khách du lịch.

Băng tuyết phủ trắng xóa núi đồi

Các bản làng ở Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Xùa mùa băng tuyết trắng xóa. Rừng cây, bụi cỏ biến thành rừng cây băng trắng long lanh và độc đáo.

Cảnh đẹp hiếm thấy ở Tà Xùa - Băng tuyết phủ trắng xóa núi đồi
Cảnh đẹp hiếm thấy ở Tà Xùa – Băng tuyết phủ trắng xóa núi đồi

Vào những mùa đông trước đây, Tà Xùa thường dù nhiệt độ xuống thấp nhưng thường không xuất hiện tuyết. Ngoại trừ đợt rét kỷ lục vào tháng 1 năm 2016. Nhưng hiện giờ là thời gian vàng để có thể chiêm ngưỡng cảnh đẹp mùa tuyết đổ hiếm có ở Việt Nam.

Cảm nhận hết vẻ đẹp của khung cảnh bạt ngàn hoa tuyết

Phải chiêm ngưỡng tận mắt thì các bạn mới có thể cảm nhận hết vẻ đẹp của khung cảnh nơi đây. Những cành lá bị ướt bởi nước mưa và sương sớm. Lâu dần bị kết thành băng trắng long lanh. Ngoài ra còn có thể có cơ hội bắt gặp những cây đào đã bung hoa nở. Băng đá trong suốt bao bọc lấy từng chiếc lá, từng bông hoa nhỏ xinh… nhìn vô cùng thú vị và lạ mắt.

Cảnh đẹp hiếm thấy ở Tà Xùa - Băng tuyết phủ trắng xóa núi đồi
Cảnh đẹp hiếm thấy ở Tà Xùa – Băng tuyết phủ trắng xóa cây cối

Những cánh rừng đã bị màu trắng của băng tuyết bao phủ. Cây cối biến thành cây băng khiến người xem đều vô cùng thích thú.

Cảnh đẹp hiếm thấy ở Tà Xùa
Cảnh đẹp hiếm thấy ở Tà Xùa – Băng tuyết phủ trắng xóa núi đồi thu hút nhiều khách du lịch

Nhưng tất cả để chống chọi lại cái rét và ngắm hiện tượng thiên nhiên tuyệt đẹp này. Cùng với cảnh tượng hùng vỹ, độc đáo, vô cùng ấn tượng đã hiện ra trước mặt mọi người. Những cánh rừng đã bị màu trắng của băng tuyết bao phủ. Cây cối biến thành cây băng, cây tuyết kỳ thú hiện ra trước mắt. Đến đây bạn cũng sẽ bắt gặp nhiều đoàn du khách khác đang hứng thú chụp ảnh với băng tuyết. Người thì mặc áo mưa, kẻ lại như quấn cả tấm chăn bông lên mình… tất cả để chống chọi lại cái rét cắt gia, cắt thịt để ra ngắm hiện tượng thiên nhiên hiếm có.

Nguồn: thanhnien.vn

About Post Author

Do Nhat Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.