Đỉnh Pha Đin – Một trong tứ đại đỉnh đèo vùng Tây Bắc

Đỉnh Pha Đin – Một trong tứ đại đỉnh đèo vùng Tây Bắc
4 phút, 20 giây để đọc.

Ai đi du lịch đến vùng Tây Bắc cũng không thể không biết đến tứ đại đỉnh đèo nổi tiếng ở nơi đây. Gồm các đèo Ô Quy Hồ, Đèo Khau Phạ, Đèo Mã Pí Lèng và Đèo Pha Đin. Con đèo nào cũng có những điểm đặc sắc và nổi bật riêng về phong cảnh. Tuy nhiên, hôm nay chúng ta sẽ khám phá con đèo huyền thoại nằm giữa hai tỉnh Điện BiênSơn La – đèo Pha Đin. Con đèo này luôn là điểm đến thách thức nhiều tay lái. Nhưng bên cạnh đó cũng đem đến những bức tranh phong cảnh thơ mộng vào mỗi chiều lộng gió. Nhờ vậy đỉnh đèo này đã thu hút rất nhiều các tín đồ xê dịch cũng như các nhiếp ảnh gia đến để săn lùng các khoảnh khắc tuyệt đẹp.

Đèo Pha Đin

Đèo Pha Đin (nguyên gốc xuất xứ từ tiếng Thái là Phạ Đin) nghĩa là Trời và đất với đỉnh cao nhất hơn 1600m. Truyền thuyết kể rằng người Lai Châu cũ (nay là Điện Biên) và Sơn La mở cuộc bàn thảo tìm cách vạch định ranh giới của hai địa phương bằng một cuộc đua ngựa vượt dốc Pha Đin. Ngựa chạy đến đâu, phần đất thuộc về địa phận tỉnh đó cho đến khi gặp nhau. Kết quả là ngựa Lai Châu chạy nhanh hơn nên phần đất thuộc về Lai Châu rộng hơn.

Đeo Pha Đin
Đeo Pha Đin

Đèo Pha Đin nổi tiếng đẹp và nguy hiểm. Con đường đèo liên tục những cua dốc dựng đứng và cua tay áo suốt 32km chiều dài. Từ Tuần Giáo đến Thuận Châu là đoạn đèo khó khăn nhất. Hiện đang được mở rộng và ăn sâu vào núi. Dưới chân đèo còn lác đác vài bản, lên gần đến đỉnh đèo thì hầu như không còn bản làng nào nữa.

Chầm chậm bước chân trên con đường nhỏ lót đá dẫn lên đỉnh Pha Đin lộng gió. Hòa mình vào không gian trong lành đầy mây tại đỉnh núi này.

Mê mẩn sắc hoa trên đỉnh Pha Đin

Bước dần lên đỉnh đèo càng bị bắt mắt bởi các sắc hoa nơi đây. Nổi bật sắc tím Huế đẹp đến mức rụng tim của một vạt hoa roi ngựa to rộng. Chắc chắn bạn sẽ không ngần ngại mà lấy máy ra nháy cảm trăm tấm hình đâu.

Mê mẩn sắc hoa
Mê mẩn sắc hoa trên đỉnh Pha Đin

Càng đi lên cao càng có nhiều loại hoa với nhiều màu sắc khác nhau. Các vạt hoa xác pháo đỏ rực, hoa thạch thảo tím hồng, hoa túy diệp tím đỏ,..

Vườn hoa khoe sắc
Vườn hoa khoe sắc

Ngoài ra còn có hoa tam giác mạch hồng phấn, hoa cải sắc vàng tươi tắn, hoa cải cúc vàng nhạt, hoa sao nhái vàng cam…

Điểm hẹn Pha Đin lộng gió

Đặc biệt, khu vườn chong chóng với bao màu sắc rực rỡ cũng là điểm nhấn hớp hồn các bạn trẻ khi tìm đến đây. Được cùng bạn bè và người thân lưu lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp bên nhau thì còn gì bằng.

Pha Đin Pass
Pha Đin Pass

Mỹ Linh – thành viên trong gia đình chủ nhân điểm hẹn Pha Đin lộng gió. Cô cho biết: Nhà cô ai ai cũng yêu thích trồng hoa để trang trí nhà cửa và lối đi quanh nhà sao cho bắt mắt.Khi Tây Bắc trở thành điểm hẹn của các du khách. Gia đình Linh đã quyết định xây dựng điểm dừng chân ấn tượng này để khởi nghiệp.

Không dừng ở đó, để thỏa mãn khách tham quan, ở Pha Đin Pass còn có thể thỏa chí hóa thân làm người dân tộc địa phương. Với các hình ảnh sơn nữ Thái, Tày, Dao đỏ, H’ Mông,.. Thực hiện những bộ ảnh thiếu nữ vùng cao bên rừng hoa rựckhoe sắc.

Ngắm cảnh đẹp Pha Đin Pass vào chiều lộng gió
Ngắm cảnh đẹp Pha Đin Pass vào chiều lộng gió

Ngồi nếm vị kem sữa ngọt thơm đậm hương sữa hoặc thưởng thức hũ sữa chua nếp cẩm. Ngắm phong cảnh hữu tình, trời xanh mây trắng nắng vàng. Tận hưởng làn gió tươi mát thổi đến cuốn theo cả những buồn phiền của những tháng ngày mệt mỏi.

Bên cạnh đó, khu vườn chong chóng với bao màu sắc rực rỡ. Là điểm nhấn hớp hồn các bạn trẻ khi tìm đến đây. Thả hồn cùng bạn bè làm duyên bên hoa hoặc cùng người yêu hứa hẹn những bức ảnh xinh không góc chết..Khiến chúng ta dừng chân nơi đây mà chẳng muốn về.

Nơi đây thật sự là một địa điểm vô cùng đẹp. Các bạn còn chờ gì mà không thêm vào danh sách các địa điểm muốn đi khi đến du lịch vùng Tây Bắc.

Nguồn: thanhnien.vn

Xem thêm các địa điểm đẹp của Việt Nam ở những vùng khác tại: Khám phá vẻ đẹp

About Post Author

Do Nhat Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.