Cúc họa mi gọi đông về – Lời hẹn ước Hà Nội tháng 11

Cúc họa mi gọi đông về – Lời hẹn ước Hà Nội tháng 11
5 phút, 14 giây để đọc.

Hà nội đang bước vào những ngày cuối thu đầu đông, báo hiệu một mùa hoa cúc họa mi lại đến. Loài hoa đã làm say đắm biết bao tâm hồn người yêu Hà Nội. Những ngày này nắng hanh vàng, trời xanh, gió hiu hiu thổi. Khắp mọi nẻo đường lại ngập tràn những bông cúc họa mi bé nhỏ đồng đều, trắng buốt chụm vào nhau. Rồi thì các thiếu nữ dịu dàng, e ấp bên bó hoa rung rinh trong từng cơn gió. Đẹp nến nao lòng !. 

Có lẽ ngắm hoa, mua tặng nhau những bó cúc họa mi hay chụp ảnh cùng biển hoa trắng buốt thì nhiều bạn trẻ đã làm. Nhưng ý nghĩa và vẻ đẹp đặc trưng của loài hoa này như thế nào thì ít ai biết đến và tìm hiểu nó. Vậy Hà Nội mùa cúc họa mi như thế nào mà làm say đắm biết bao lòng người. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Tháng 11 đến Cúc họa mi Hà Nội lại nở – gọi đông về trên mọi nẻo đường

Thu qua đông đến, thời khắc thủ đô Hà Nội của chúng ta bước vào những ngày giao mùa. Đến hẹn lại lên, tháng 11 hằng năm những vườn cúc họa mi ở Hà Nội. Lại trở thành điểm đến của nhiều người yêu vẻ đẹp tinh khiết, nhẹ nhàng của loài hoa này. Hình ảnh những chị gái trên chiếc xe đạp chở theo những đám giỏ cúc họa mi trên yên xe trắng buốt, tinh khiết. Có lẽ không còn xa lạ đối với người dân Hà Nội và các du khách đến đây vào dịp mùa cúc họa mi nở.

Cúc họa mi gọi đông về
Cúc họa mi gọi đông về

Sắc màu tinh khôi ấy đã làm bừng sáng cả một vùng trời đông u ám. Mùa đông Hà Nội càng trở nên đẹp hơn nhờ sắc trắng của Cúc Họa Mi. Cúc Họa Mi đã làm thổn thức biết bao du khách đến đây, mang theo cả tình yêu Hà Nội thầm kín.

Cúc họa mi – loài hoa bé nhỏ tinh khôi

Vẻ đẹp khiêm nhường là vẻ đẹp bất tử. Và có lẽ, cúc họa mi là một minh chứng rõ ràng về chân lý đó. Đã có một thời cúc họa mi nhạt phai như chính cái màu chúng mang trên mình. Chúng từng bị lãng quên với chính những người chơi hoa và người bán hoa. Loài hoa bé nhỏ, mong manh này thời điểm ấy đã không sánh nổi với thứ màu sặc sỡ của hoa hồng, hướng dương, păng xê trên những sạp hoa… Đã có một thời, cái tên cúc họa mi chỉ lãng đãng đi qua tâm trí của một vài người. Cúc họa mi cho rằng chỉ là loại hoa dại kém kiêu sa, lộng lẫy…

Không khó để bắt gặp những bông cúc họa mi trên mọi nẻo đường Hà Nội
Không khó để bắt gặp những bông cúc họa mi trên mọi nẻo đường Hà Nội

Ấy thế mà, rồi thời gian cũng làm nên điều kỳ diệu. Cứ ngỡ rằng cúc họa mi sẽ là cái tên đi vào quên lãng. Mà không, nó “bật dậy”. Mang một âm hưởng mới thanh tao, thuần khiết, tinh tế giữa cuộc sống tất bật của loài người. Cúc họa mi là loài hoa báo hiệu mùa Đông. Những ngày này cúc họa mi đã bắt đầu điểm xuyết, phủ khắp các con phố của Thủ đô. Chỉ cần bỏ ra vài chục ngàn đồng, các bà, các mẹ, các chị, thậm chí là các anh. Đã có thể mang về một bó cúc họa mi tươi tắn, đủ để làm đẹp cho tổ ấm bé nhỏ của mình.

Cúc họa mi với người dân Hà Nội

Xe rong bán hoa cúc họa mi
Xe rong bán hoa cúc họa mi

Chất riêng của mỗi loài hoa đều có một nét đặc trưng riêng vào mỗi mùa trong năm. Đánh dấu sự khác biệt không lẫn vào đâu được. Và bức tranh của Hà Nội không thể thiếu sự điểm tô của mỗi loài hoa đó. Thế nhưng với nhiều người, dù là sinh sống tại Hà Nội. Hay chỉ đến với địa điểm du lịch Hà Nội thì cúc họa mi vẫn là một nét riêng vô cùng đặc biệt. Là một yếu tố làm nên một Hà Nội rất đỗi bình dị và mộng mơ. Mùa đông Hà Nội sẽ được gõ cửa khi những sắc hoa tinh khôi ấy nở rộ khắp trời thủ đô.

Tham khảo thêm nhiều kiến thức hữu ích về du lịch bốn phương tại :

Nguồn: dulichviet.com.vn

About Post Author

Tran Thi Thanh Quy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.