Du lịch nước ngoài và những bí quyết vô cùng hữu dụng

Du lịch nước ngoài và những bí quyết vô cùng hữu dụng
4 phút, 23 giây để đọc.

Du lịch nước ngoài là niềm mơ ước với nhiều người. Tuy nhiên, bên cạnh sự vui vẻ và háo hức khi sắp được đến một nơi xa thì bạn cần trang bị thật kỹ càng cho mình. Du lịch nước ngoài đồng nghĩa với việc bạn đến một nơi với rất nhiều thứ xa lạ. Bạn phải tiếp xúc với ngôn ngữ, văn hoá, địa hình.. lạ lẫm. Điều này sẽ gây ra nhiều khó khăn cho bạn khi đi du lịch nước ngoài. Vậy nên, hãy ghi nhớ những bí quyết dưới đây để chuyến du lịch của bạn sẽ không gặp phải bất kỳ một trở ngại nào nhé.

Sử dụng Google Maps

Google Maps là một ứng dụng bản đồ rất tuyệt vời. Ứng dụng này sẽ giúp bạn tránh khỏi việc lạc đường khi đi du lịch. Trước chuyến đi, bạn nên tải ứng dụng bản đồ Google Maps và chọn “Offline Maps”. Sau đó, bạn chọn “Custom Map” và khoanh vùng bạn sắp đến và chọn “Download”. Bằng cách này, bạn sẽ luôn có bản đồ bên mình ở bất cứ đâu. Trong trường hợp có Internet thì bạn không cần thiết phải tải về.

Tải sẵn bản đồ Google, chọn chế độ Offline sẽ rất hữu ích cho bạn khi du lịch

Đăng ký gói cước quốc tế

Hãy đăng ký gói cước quốc tế và chọn gói phù hợp nếu bạn cần nhắn tin, gọi điện. Hãy nhớ huỷ gói cước ngay sau khi bạn về nước.

Chuẩn bị đúng loại phích cắm/bộ nguồn

Sẽ là vấn đề lớn nếu bạn không tìm hiểu trước về nguồn điện cũng như loại phích cắm điện ở nước bạn đến. Bởi mỗi nước sẽ sử dụng mỗi loại/dạng ổ, nguồn cắm điện khác nhau.

Trước khi đi du lịch nước ngoài, hãy chuẩn bị một vài loại phích cắm, hoặc tìm hiểu trước để mang đúng loại. Bạn cũng đừng quên mang theo cục sạc điện thoại trong hành lý xách tay, phòng trường hợp hành lý ký gửi bị thất lạc.

Tìm hiểu ổ cắm điện đến là một trong số những thứ quan trọng nhất bạn cần chuẩn bị

Chuẩn bị sạc dự phòng

Sạc dự phòng là một phụ kiện không thể thiếu khi bạn du lịch nước ngoài. Điện thoại thường hết pin rất nhanh khi để ở chế độ roaming. Hãy chọn một loại sạc dự phòng nhỏ gọn và dung lượng lớn. Điều này để nó đỡ chiếm diện tích trong hành lý. Bạn nên mang theo dây sạc dài một chút để tiện dùng.

Kiểm tra xem các ứng dụng gọi xe có sẵn ở nơi đến không

Uber hoặc Grab là những ứng dụng gọi xe tốt nhất khi đi du lịch nước ngoài. Đặc biệt là ở những nước mà việc gọi taxi khá rắc rối. Bạn nên kiểm tra rồi tải ứng dụng sẵn có ở nước đến trước khi lên đường.

Rút tiền mặt bằng thẻ ATM

Bạn vẫn cần một ít ngoại tệ khi đi du lịch ở nước ngoài. Bạn nên tránh đổi tiền ở sân bay vì giá thường rất cao. Các cột ATM là lựa chọn dễ dàng, nhưng bạn nên chọn ATM của một ngân hàng cụ thể chứ không phải một công ty đổi ngoại tệ.

Hãy tránh xa các ATM không có thương hiệu rõ ràng tại các cửa hàng hoặc chợ đêm. Sau khi rút tiền, bạn nên giữ lại biên lai để có thể kiểm tra khi về nhà.

Hãy tránh xa các ATM không có thương hiệu rõ ràng tại các cửa hàng hoặc chợ đêm.

Tránh những rắc rối đến thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng là công cụ hỗ trợ đắc lực khi ở nước ngoài. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng một số loại thẻ tính phí cho mỗi giao dịch ở nước khác. Hãy tránh dùng các loại thẻ này cùng lúc vì phí sẽ lên rất cao.

Hãy chọn thanh toán bằng tiền của nước sở tại nếu bạn có lựa chọn “Kiểm tra tổng số tiền bằng đô la”. Dù máy quẹt thẻ có cho bạn thấy tổng số tiền bằng đô la đi chăng nữa, tỷ giá ngoại tệ chắc chắn sẽ cao hơn nhiều so với tỷ giá ở ngân hàng cấp thẻ tín dụng cho bạn. Hãy từ chối trả bằng đô la và thanh toán bằng tiền của nước đó.

Hộ chiếu dự phòng

Trước khi lên đường, bạn đừng quên photocopy hộ chiếu thành 2 bản, một bản để ở nhà cho gia đình hoặc bạn bè, một bản bạn mang theo. Trong trường hợp bạn bị mất hộ chiếu, bản sao này sẽ giúp bạn giải quyết mọi rắc rối một cách dễ dàng.

Ngoài ra, hãy chụp lại hộ chiếu trong điện thoại để lưu lại.

Khi đến nơi, hãy luôn giữ hộ chiếu ở nơi an toàn như két bảo mật ở khách sạn.

Nguồn: ivivu.com

Xem thêm: https://pnn.com.vn/thong-tin-du-lich/

About Post Author

Le Thi Quynh Nhu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.