Hạn chế chi phí phát sinh đối với hành lý – Bạn đã biết cách?

Hạn chế chi phí phát sinh đối với hành lý – Bạn đã biết cách?
3 phút, 47 giây để đọc.

Vấn đề hành lý mang theo trong quá trình di chuyển, du lịch bằng máy bay luôn là một yếu tố mà chúng ta cần quan tâm. Ngoài những quy định về xuất nhập cảnh hàng hoá, việc giảm bớt và hạn chế các chi phí phát sinh đối với hành lý cũng nên được nắm rõ. Đa phần mọi người đều không muốn có hành lý ký gửi bởi điều đó đồng nghĩa với việc sẽ phải thêm một phần chi phí. Nhưng bạn đã biết cách hay chưa? Nếu chưa thì bài viết này là dành cho bạn. Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn hạn chế chi phí phát sinh đối với hành lý mang theo khi đi máy bay.

Hành lý xách tay sẽ được miễn phí

Đây là điều mà ai đã từng đi máy bay đều biết. Hành lý mà bạn mang theo lên máy bay sẽ không bị tính phí. Nhưng nếu bạn phải ký gửi thêm cũng sẽ đồng nghĩa với việc mất thêm tiền. Để tránh bị phạt vì hành lý quá khổ hay quá cân, bạn nên kiểm tra kỹ quy định của mỗi hãng hàng không trên trang web của chính họ. Hãy chú ý điều này vì nhiều người an tâm rằng đồ của mình được xách tay do nhẹ, nhưng phải ký gửi vì kích thước vali quá cồng kềnh so với tiêu chuẩn.

Hành lý mà bạn mang theo lên máy bay sẽ không bị tính phí.

Hãy mua gói rẻ nhất nếu phải ký gửi

Chi phí ký gửi hàng hoá sẽ khác nhau tuỳ theo các hãng bay. Và thông thường, các hãng sẽ chia thành các gói khác nhau tuỳ theo kích thước. Ví dụ, giá mua hành lý xách tay sẽ rẻ nhất khi bạn mua cùng lúc đặt vé. Giá mua sau đó sẽ đắt hơn, và đắt nhất là tại sân bay, hoặc tại cửa kiểm tra an ninh. Nhiều người luôn gặp tình trạng “thứ gì cũng muốn mang theo” dù du lịch ngắn ngày, khiến hành lý vừa to vừa nặng.

Hãy tận dụng các thiết bị một cách nhiều nhất có thể

Việc tận dụng các thiết bị của mình theo nhiều cách sẽ giúp bạn hạn chế hành lý phải mang theo. Ví dụ như điện thoại, bạn có thể sử dụng như đèn pin, bản đồ.. Nếu bạn muốn xếp thêm món đồ nào vào túi, trước tiên hãy tự hỏi: điện thoại có thể thay thế hay không. Câu trả lời là “có” thì bạn hãy mạnh dạn để món đồ đó ở nhà.

Đừng mang theo quá nhiều quần áo

Đây là lỗi mà rất nhiều người mắc phải. Nhất là các chị em. Bạn không cần thiết phải mang theo quá nhiều quần áo khi đi du lịch. Vì vậy, hãy để phần lớn quần áo ở nhà. Bạn chỉ cần mang theo những chiếc quần có thể kết hợp được với nhiều loại áo, và lưu ý rằng vải bò luôn nặng hơn kaki hay cotton.

Nhiều người luôn gặp tình trạng “thứ gì cũng muốn mang theo”.

Với giày dép, bạn chỉ nên mang theo hai đôi: một đôi giày và một đôi dép; mặc những thứ nặng nhất như áo khoác, quần dài, giày thể thao lên người, thay vì bỏ trong hành lý.

Chụp ảnh hành lý trước khi ký gửi

Trong trường hợp hành lý bị thất lạc hay hư hỏng thì việc chụp ảnh hành lý trước khi ký gửi sẽ giúp bạn rất nhiều. Khi đó, bạn chỉ cần cung cấp hình ảnh đồ dùng cá nhân của mình cho hãng hàng không. Mục đích là để nhận dạng, hoặc lập biên bản khi có sự cố xảy ra.

Mang theo một ít đồ ăn nhẹ

Mang theo một ít đồ ăn nhẹ
Mang theo một ít đồ ăn nhẹ

Bạn có thể mang theo một suất ăn nhẹ, một chai nước… để tiết kiệm chi phí. Đồ ăn trong sân bay thường rất đắt đỏ. Nên nếu có thể, hãy tự chuẩn bị cho mình một ít đồ ăn nhẹ. Lưu ý, bạn chỉ có thể mang chai rỗng qua cửa an ninh. Nhưng trong phòng chờ lên máy bay sẽ luôn có nhiều vòi nước uống miễn phí.

Nguồn: ivivu.com

Đọc thêm thông tin: Kinh nghiệm du lịch

About Post Author

Le Thi Quynh Nhu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.