Chọn chỗ ngồi lý tưởng trên máy bay – Những điều cần lưu ý

Chọn chỗ ngồi lý tưởng trên máy bay – Những điều cần lưu ý
3 phút, 36 giây để đọc.

Các chuyến bay gần hay xa đều mất thời gian bay tối thiểu là trên 1 tiếng. Cho nên, việc lựa chọn chỗ ngồi lý tưởng khi di chuyển bằng máy bay là điều cần thiết để bạn có thể thoải mái trong suốt chuyến đi. Bài viết dưới đây cung cấp cho bạn những lưu ý cần ghi nhớ khi lựa chọn ghế ngồi hạng phổ thông trên máy bay. Chắc chắn những mẹo này sẽ giúp cho chuyến đi của bạn trở nên dễ thở và thư giãn hơn rất nhiều.

Chọn ghế có tựa tay cả 2 bên

Ghế phổ thông trên máy bay được sắp xếp có trật tự. Đa phần những ghế sát vách hoặc ở giữa sẽ có tựa ở cả hai tay. Nếu bạn muốn gác tay thật thoải mái, đừng nên chọn vị trí ghế sát lối đi. Vì chỗ ngồi này dễ bị dễ bị va chạm khuỷu tay khi có người di chuyển qua lại. Chọn ghế có tựa cả 2 bên giúp bạn có một chuyến đi thoải mái. Nhất là đối với những hành khách hay bị đau mỏi, việc này sẽ giúp bạn rất nhiều.

Đa phần những ghế sát vách hoặc ở giữa sẽ có tựa ở cả hai tay.

Chọn chỗ có thể duỗi chân thoải mái

Nếu bạn lo sợ việc ngồi một chỗ quá lâu sẽ khiến mỏi hoặc tê chân, mẹo chọn ghế này sẽ giúp bạn. Đừng bỏ qua những hàng ghế gần cửa thoát hiểm và giữa thân máy bay. Bởi đó là những vị trí có nhiều khoảng rộng phía trước. Nếu bạn gặp vấn đề về chiều cao, xương khớp. Đừng nên ngồi ở hàng ghế cuối. Bởi vì khoảng cách giữa các hàng ghế cuối thường bị thu hẹp khá nhiều.

Nếu đi cùng trẻ nhỏ, hãy chọn hàng ghế phù hợp

Với những hành khách đi máy bay cùng trẻ nhỏ, bạn nên chọn chỗ ngồi phù hợp để không gây ảnh hưởng tới những người xung quanh. Để tránh làm phiền đến những hành khách khác, bạn có thể chọn ghế ngồi ở vị trí sát cửa sổ máy bay để dễ dàng đổi tư thế hoặc dỗ dành các bé. Đừng để các bé trở thành một nỗi ác mộng cho các hành khách khác và cho chính bạn.

Đừng để các bé trở thành một nỗi ác mộng cho các hành khách khác và cho chính bạn.

Nếu mang nhiều hành lý, hãy chọn chỗ phù hợp

Hành lý quá cồng kềnh nếu không biết chọn chỗ hợp lý cũng sẽ gây cản trở cho các hành khách xung quanh. Lời khuyên cho bạn lúc này đó là hãy chọn dãy ghế có vị trí ở phần đuôi máy bay. Lý do bởi các khoang chứa hành lý phía sau thường to hơn so với phần thân hay phần đầu máy bay.

Hãy chọn dãy ghế có vị trí ở phần đuôi máy bay.

Chọn ghế ngồi thoải mái cho việc thư giãn

Nếu bạn cần thư giãn hoặc ngủ trong chuyến bay, hãy chọn một chỗ ngồi thật thoải mái. Bạn nên chọn ghế ngồi ở khu vực sát vách máy bay, càng gần phần đầu máy bay càng tốt. Bạn nên tránh xa hàng ghế ở phía đuôi máy bay vì vị trí này khá ồn ào. Và chỗ ngồi này thường bị xóc mạnh khi máy bay di chuyển qua vùng thời tiết xấu. Chọn chỗ ngồi thoải mái giúp bạn được thư giãn hoàn toàn trong suốt chuyến bay dài.

Vị trí ghế ngồi an toàn nhất

Theo một nghiên cứu, những hành khách ngồi gần đuôi máy bay sẽ có tỷ lệ sống sót cao hơn 40% so với những hành khách ngồi ghế đầu nếu có tai nạn xảy ra. Ngoài ra, những ghế ngồi cạnh khu vực lối đi sẽ giúp hành khách thoát khỏi máy bay nhanh hơn trong tình huống hạ cánh khẩn cấp.

Nguồn: ivivu.com

Xem thêm thông tin về kinh nghiệm du lịch tại: https://pnn.com.vn/kinh-nghiem-du-lich/

 

 

About Post Author

Le Thi Quynh Nhu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.