Hoạt động thể chất thích hợp giúp trẻ em phát triển mỗi ngày

Hoạt động thể chất thích hợp giúp trẻ em phát triển mỗi ngày
4 phút, 11 giây để đọc.

Song song với các hoạt động nghiên cứu khoa học và trao đổi kiến thức tại lớp, giáo dục thể chất được xem là một trong những hoạt động thu hút sự tham gia đông đảo của HSSV. Bởi lẽ, giáo dục thể chất mang trong nó những vai trò hết sức quan trọng góp phần vào việc rèn luyện và đào tạo con người phát triển một cách toàn diện về trí tuệ, đạo đức, thể lực.

Hoạt động thể chất rất quan trọng đối với sức khỏe và cuộc sống của mọi người ở tất cả mọi lứa tuổi

Trẻ có thể tham gia hoạt động thể chất dưới nhiều hình thức như tập thể dục, thể thao, chơi trò chơi và thậm chí cả vui chơi! Hầu hết trẻ đều ham chơi và thích vận động. Cha mẹ nên khuyến khích các trò chơi giúp trẻ di chuyển, và chạy nhảy.

Chỉ cần thực hiện vài bước nho nhỏ là bạn đã có thể cải thiện sức khỏe rõ rệt. Theo khuyến cáo, mỗi ngày bạn nên cho trẻ dành ít nhất 30 phút để vận động nhằm tăng cường sức khỏe. Các hoạt động thể chất vừa phải giúp làm giảm cholesterol, lượng đường trong máu và huyết áp. Nó còn giúp cơ thể chống lại chứng loãng xương nhờ tăng cường sức khỏe cho xương và làm giảm các triệu chứng thấp khớp nhờ tăng cường độ dẻo dai của cơ bắp, tính linh hoạt và biên độ hoạt động của các khớp.

Trẻ em thường xuyên chơi đùa và vận động sẽ có được nhiều lợi ích như

Giúp trẻ duy trì cân bằng năng lượng và mức cân nặng nên có. Một chế độ hoạt động hợp lý đảm bảo cho năng lượng hấp thụ của trẻ (lượng thức ăn tiêu thụ) không vượt quá mức năng lượng tiêu hao (hoạt động). Nhờ đó mà giảm lượng calo dư thừa tích tụ lại thành mỡ.

Việc vận động phù hợp giúp trẻ phát triển bình thường về thể chất
Việc vận động phù hợp giúp trẻ phát triển bình thường về thể chất
Việc vận động phù hợp giúp trẻ phát triển bình thường về thể chất
Việc vận động phù hợp giúp trẻ phát triển bình thường về thể chất

Giúp tăng cường sự rắn chắc của xương và cơ bắp. Hoạt động thể chất rất tốt cho sự phát triển xương của trẻ, giúp giữ mật độ xương ở mức cao, và làm giảm nguy cơ loãng xương.

Tăng cường lưu thông máu và giúp trẻ có trái tim khỏe mạnh. Hoạt động thể chất rất tốt cho tim và làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

Giúp tâm trạng thư thái và giảm căng thẳng: Hoạt động thể chất giúp tâm trạng thư thái hơn. Khi chúng ta tập thể dục, não giải phóng chất endorphin – một hóa chất tạo ra cảm giác hạnh phúc và giúp giải tỏa căng thẳng.

Giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính. Hoạt động thể chất làm giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như bệnh tim mạch, tiểu đường, ung thư và béo phì. Nó cũng giúp xương, khớp, cơ bắp luôn khỏe mạnh, và có tác dụng nâng cao tinh thần.

Việc vận động có thể giúp trẻ tự tin hơn. Tham gia các hoạt động thể thao giúp trẻ tự tin hơn. Các môn thể thao và các trò chơi tạo cơ hội cho trẻ hoạt động theo nhóm và kết bạn.

Giúp trẻ hoạt động nhiều hơn

Cha mẹ nên khuyến khích trẻ tham gia hoạt động thể chất vừa phải và điều độ. Bạn có thể tham khảo kim tự tháp hoạt động thể chất dưới đây:
Trẻ em nên tham gia vận động hàng ngày. Hãy làm gương cho con bạn và giúp trẻ có thêm niềm vui khi vui chơi hàng ngày.

Bố mẹ nên khuyến khích các con tham gia hoạt động thể dục thể thao hằng ngày
Bố mẹ nên khuyến khích các con tham gia hoạt động thể dục thể thao hằng ngày

Vận động một giờ mỗi ngày. Hãy để con bạn vui chơi và vận động thể chất tối thiểu một giờ mỗi ngày. Có thể không vận động liên tục 60 phút mỗi ngày mà chia thành các đợt vận động trong ngày.

Hạn chế thói quen lười vận động. Giảm thời gian cho những hoạt động tĩnh xuống tối đa là 2 giờ trong một ngày hoặc ít hơn. Hạn chế thời gian cho trẻ xem TV, chơi game và lướt web.

Hoạt động thể chất cường độ vừa phải hoặc cường độ mạnh. Trẻ có thể tham gia vận động với cường độ vừa phải hoặc những hoạt động mạnh mẽ.

Tăng sự linh hoạt, sức mạnh và sức bền. Khuyến khích trẻ tham gia các hoạt động giúp tăng cường tính linh hoạt. Sức mạnh và sức bền ít nhất 2 đến 3 lần một tuần, ví dụ như bài tập kéo dãn, xà đơn.

Nguồn: Viendinhduong.vn

About Post Author

Mac Thi Ngoc Loan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.