Những cử chỉ tay bạn nên tránh sử dụng khi xuất ngoại

Những cử chỉ tay bạn nên tránh sử dụng khi xuất ngoại
3 phút, 32 giây để đọc.

Nếu bạn là một người đã từng xuất ngoại hay hiểu biết về văn hoá các nước, bạn sẽ biết rằng nền văn hoá của mỗi nơi đều rất khác nhau. Bạn không thể áp dụng những thói quen, phong tục nước mình ở một đất nước khác. Cho nên, việc tìm hiểu thông tin về nơi mình sắp đến là một điều vô cùng quan trọng. Bởi nếu không, nó sẽ gây ra hàng đống rắc rối cho bạn. Điển hình nhất cho việc này là những cử chỉ tay thông thường. Mỗi quốc gia lại có ý nghĩa riêng khác biệt về những cử chỉ tay. Bạn nên chú ý và hạn chế sử dụng những cử chỉ tay dưới đây để không gây ra điều gì đáng tiếc.

Hình chữ V 

Hình chữ V là một cử chỉ tay rất quen thuộc. Nó thường được sử dụng như một lời chào hoặc với ý nghĩa chiến thắng. Các nhà hoạt động chống chiến tranh sau đó đã coi nó như một biểu tượng của hòa bình và ngày nay cử chỉ này được gọi là “dấu hiệu hòa bình”.

Hình chữ V là một cử chỉ tay rất quen thuộc.

Thế nhưng ở một số nước như Vương quốc Anh, Ireland, Australia, New Zealand và Nam Phi, cử chỉ chữ V hướng ra ngoài lại được coi là tục tĩu, tương tự việc sử dụng cử chỉ ngón tay giữa (ám chỉ chửi ai đó). Tốt nhất là bạn nên cẩn thận với dấu hiệu này, đặc biệt là với thói quen giơ chữ V khi chụp hình.

Cử chỉ với dấu hiệu “Rock on”

Cử chỉ với dấu hiệu Rock on rất quen thuộc với những ai là fan của nhạc Rock. Nhiều nơi còn sử dụng biểu tượng này (với ngón cái chĩa ra ngoài) như một lời nhắn nhủ “I love you”. Nhưng ở một số quốc gia như Italy, Tây Ban Nha, Hy Lạp, Brazil, Argentina và Colombia, nó lại ám chỉ đến đôi sừng quỷ dữ, hay nhiều người gọi là bị “cắm sừng”, thể hiện sự không chung thủy trong tình yêu và hôn nhân.

Cử chỉ với dấu hiệu Rock on rất quen thuộc với những ai là fan của nhạc Rock

Cử chỉ với dấu hiệu “OK”

Dấu hiệu OK cũng là một cử chỉ tay rất phổ biến. Đa phần các quốc gia đều có chung ý nghĩa cho cử chỉ này. Tuy nhiên, nếu làm cử chỉ tay này ở Brazil thì có ý nghĩa xúc phạm người khác, còn ở Pháp thì điều này ám chỉ đối phương thật vô dụng (như số 0 tròn trĩnh). Đừng để thói quen đưa tới cho bạn một sự rắc rối nhé.

Nếu làm cử chỉ tay này ở Brazil thì có ý nghĩa xúc phạm người khác

Cử chỉ dấu hiệu Thumps up

Cử chỉ ngón tay cái là một dấu hiệu được sử dụng ở hầu hết các quốc gia. Tuy nhiên, tại một số nước vùng Tây Phi và Trung Đông, bao gồm Iran, Iraq và Afghanistan, cử chỉ này có ý nghĩa tiêu cực gần như cử chỉ ngón tay giữa ở Mỹ, hay gọi là “Up yours!” (tạm dịch: Đồ dở hơi). Cho nên, tuyệt đối không nên sử dụng cử chỉ này ở những nơi trên.

Cử chỉ ngón tay cái là một dấu hiệu được sử dụng ở hầu hết các quốc gia.

Cử chỉ với dấu hiệu “Come here”

Nếu bạn đến Philippines đừng dùng cử chỉ “Come here”  để gọi ai đó. Điều này sẽ biến bạn trở thành một người khiếm nhã. Ở quốc gia Đông Nam Á này, cử chỉ tay như vậy để gọi những chú cún mà thôi.

Nếu bạn đến Philippines đừng dùng cử chỉ “Come here”

Nguồn: ivivu.com

Cập nhật thông tin về du lịch tại: https://pnn.com.vn/thong-tin-du-lich/

About Post Author

Le Thi Quynh Nhu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.