Vào bếp làm lẩu cá lăng chua chua hấp dẫn đãi cả nhà ngày đông lạnh

Vào bếp làm lẩu cá lăng chua chua hấp dẫn đãi cả nhà ngày đông lạnh
3 phút, 44 giây để đọc.

Cho dù là ngày hè nắng nóng, hay đêm đông giá buốt thì lẩu cá lăng cũng là món ăn khiến mọi người phải xuýt xoa khen ngợi. Lẩu cá lăng hợp nhất với vị chua thanh của măng chua, dứa, lá giang,… và không thể thiếu đó là các loại rau ăn kèm. Khám phá bí quyết làm món lẩu cá lăng ngon miệng và hấp dẫn trong bài viết nhé.

Nhắc đến cá lăng, người ta nghĩ ngay đến một loại thủy sản nước ngọt có giá trị cao về kinh tế. Thịt cá lăng săn chắc, thớ dai và ngọt tự nhiên, có thể chế biến thành nhiều món ăn như canh cá lăng chua, cá lăng kho, cá lăng nấu khế chua,… Hợp và ngon nhất phải kể đến món lẩu cá lăng thơm ngon nóng hổi.

Nguyên liệu cần có cho khoảng 4 người ăn

– Cá lăng 1 con làm sẵn (khoảng 1kg)

– 500gr xương ống

– 1kg bún

– ½ quả dứa

– 3 – 4 nhánh tỏi

– 2 củ hành tím

– 1 – 2 quả ớt sừng

– 3 – 5 quả cà chua

– 1 quả me

– Rau ngổ, mùi tàu (mỗi loại 10 nhánh)

– 3gr hoa chuối làm sẵn

– 1 mớ rau cần

– Gia vị: dầu ăn, đường, nước mắm, gia vị.

Cách làm lẩu cá lăng đãi gia đình ngày đông lạnh

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm lẩu cá lăng

– Xương ống rửa sạch, chần qua cho hết cặn bẩn rồi rửa lại bằng nước lạnh.

– Cá lăng đã làm sẵn rửa lại bằng nước muối rồi rửa lại bằng nước lạnh, sau đó cắt khúc vừa ăn.

– Để riêng đầu cá, đem ướp với 1 thìa cafe gia vị, 1 thìa canh nước mắm, hành, tỏi, ½ phần gừng thái sợi, ớt, đảo đều cho ngấm gia vị, tiếp đó xếp thịt cá vào đĩa, rắc đều phần gừng còn lại lên mặt đĩa cá.

– Gừng nạo vỏ, rửa sạch, thái sợi.

– Cà chua rửa sạch, thái múi cau

– Dứa rửa lại với nước lạnh, cắt miếng vừa ăn

– Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, 1 củ đập dập, 1 củ băm nhuyễn.

– Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

– Ớt ngắt cuống, rửa với nước, cắt khoanh.

– Me nạo vỏ, rửa sạch.

– Hoa chuối rửa lại với nước muối loãng.

– Rau ngổ, mùi tàu rửa sạch, cắt khúc khoảng 2 – 3cm.

– Rau cần nhặt sạch, rửa với nước rồi xếp ra đĩa.

Bước 2: Nấu nước dùng lẩu

– Cho xương ống, hành đập dập hay băm và ½ thìa canh muối bột canh vào nồi. Thêm tiếp 1,5 – 2l nước vào nồi, đun lửa nhỏ liu riu khoảng 30 phút để lấy nước dùng.

làm lẩu cá lăng
Hầm xương ống để làm nước dùng

– Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào đun sôi rồi cho đầu cá vào xào qua cho săn lại, gắp ra đĩa.

– Dùng luôn chảo xào cá, cho thêm 2 thìa dầu ăn vào đun nóng già rồi cho cà chua, dứa, me cùng 1 thìa cafe bột canh, 1 thìa cafe đường vào, đảo đều, khi thấy cà chua mềm thì tắt bếp bắc nồi ra.

làm lẩu cá lăng
Xào cà chua, dứa, me lên

– Nồi nước dùng đã ninh xong thì gắp xương ra, cho đầu cá đã xào cùng cà chua, dứa, me vào nồi, khuấy đều, đun sôi rồi nêm nếm cho vừa vị, cuối cùng cho ngổ, mùi tàu vào rồi tắt bếp.

– Múc nước lẩu ra nồi ăn lẩu và thưởng thức cùng thịt cá, hoa chuối, rau cần, bún, cái vị chua chua của me, ngọt ngọt của dứa hòa quyện với nhau thì thật kích thích vị giác.

làm lẩu cá lăng
Lẩu cá lăng thành phẩm

Thế là bạn đã hoàn thành món lẩu cá lăng thơm ngon thật đơn giản rồi, cả nhà ai ăn cũng gật gù khen ngon!

Món lẩu cá lăng này nghe có vẻ khó nhưng cách nấu rất đơn giản đúng không nào. Với thời tiết lạnh như thế này mà đãi cả nhà một nồi lấu cá lăng thơm ngon nóng hổi thì còn gì bằng.

Chúc các bạn thành công với cách nấu lẩu cá lăng mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đay nhé!

Tham khảo thêm nhiều món ăn mới tại:

MÓN NGON MỖI NGÀY

Nguồn: pasgo.vn

About Post Author

Hoang Ngan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.