4 điều cần tránh khi chọn rau cho bữa lẩu

4 điều cần tránh khi chọn rau cho bữa lẩu
3 phút, 27 giây để đọc.

Vào mùa lạnh như thế này, một nồi lẩu nóng chính là sự lựa chọn tuyệt vời. Và chắc chắn rằng, ăn lẩu thì không thể thiếu rau xanh. Rau xanh không chỉ tăng thêm cảm giác ngon miệng mà còn rất tốt cho sức khỏe. Bữa lẩu sẽ thật là “khó ăn” nếu như thiếu đi loại thực phẩm này. Vậy nhưng, không phải tất cả các loại rau đều thích hợp để ăn lẩu. Có những loại rau không nên phối hợp với nhau trong cùng một nồi. Vì như vậy rất có thể sẽ sản sinh ra các chất độc gây nguy hiểm cho sức khỏe. Hãy là người tiêu dùng thông minh khi lựa chọn rau cho bữa ăn của mình. Dưới đây là 4 điều cần tránh khi chọn rau cho bữa lẩu. Hãy cùng tham khảo nhé!

Không ăn cà chua với lẩu hải sản

Không ăn cà chua với lẩu hải sản
Không ăn cà chua với lẩu hải sản

Lẩu hải sản nên kiêng toàn bộ những rau quả giàu vitamin C như cà chua, chanh… Bởi khi hải sản, nhất là tôm, kết hợp với với những trái cây, rau ăn lẩu giàu vitamin C, thì asen pentavenlent có trong hải sản sẽ chuyển hóa trở thành asen trioxide mà dân gian thường gọi là thạch tín. Như vậy có thể gây ngộ độc thạch tín cấp tính, thậm chí nếu nghiêm trọng có thể nguy hiểm đến tính mạng. Với đặc tính là món tanh, lẩu hải sản cần có các loại rau như rau muống, rau cần, cải ngồng, hành tươi, các loại rau thơm, dứa…

Lẩu riêu cua bắp bò đặc biệt kỵ rau mồng tơi

Người Việt ta đặc biệt thích ăn lẩu riêu cua bắp bò. Lẩu riêu cua bắp bò không thể thiếu rau cải thảo, rau cải xanh, khế chua và một số loại nấm… Tuy nhiên, mồng tơi bị loại bỏ khỏi danh sách này. Bởi sự kết hợp này sẽ làm mất đi tính nhuận tràng, tiêu hóa kém hơn.

Không ăn lẩu riêu cua bắp bò với rau mùng tơi
Không ăn lẩu riêu cua bắp bò với rau mùng tơi

Ngoài ra, lẩu riêu cua bắp bò cũng được khuyên không kết hợp với cần tây, khoai lang và khoai tây. Vì cua ăn chung với cần tây sẽ ảnh hưởng tới sự hấp thu protein của cơ thể. Còn đối với khoai lang, khoai tây thì dễ gây sỏi trong cơ thể.

Lẩu gà không ăn cùng rau kinh giới

Lẩu gà kỵ rau kinh giới
Lẩu gà kỵ rau kinh giới

Gà được khuyến cáo đặc biệt không nên ăn cùng rau kinh giới. Bởi vì theo Đông y, thịt gà thuộc phong mộc về tạng can, kinh giới lại có vị cay tính ấm phá kết khí. Kết hợp hai thứ này sẽ gây ra chứng chóng mặt, ù tai hoặc run rẩy toàn thân, ngứa ngáy vùng đầu não. Vì vậy, nếu ăn lẩu gà thì tốt nhất bạn nên tránh xa rau kinh giới. Sự lựa chọn tuyệt vời nhất cho món lẩu gà là rau ngải cứu. Lẩu gà nên ăn với rau ngải cứu. Loại rau này không chỉ tốt cho sức khỏe, giải được nhiều độc tố mà khi dùng chung với lẩu gà sẽ rất thơm. Ngoài ra đi kèm với món lẩu gà còn có rau cải xanh, rau đắng, rau muống, bắp chuối…

Lẩu thịt dê không nên ăn với giấm

Lẩu thịt dê nói không với giấm
Lẩu thịt dê nói không với giấm

Ăn lẩu thịt dê tuyệt đối tránh không ăn kèm giấm. Bởi giấm sẽ phá hủy làm giảm bớt những thành phần dinh dưỡng quý nhất ở thịt dê. Tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng nó sẽ làm món ăn của bạn trở nên nhạt nhẽo khó ăn. Chọn rau cho bữa lẩu thịt dê nên  là củ sen, khoai môn, nấm mèo, tía tô, măng chua.

Tham khảo thêm tại:

Nguồn: 24h.com.vn

About Post Author

Dinh Nguyet Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.