Bật mí cách làm thịt dê tái chanh ngon đúng điệu hương vị bản làng

Bật mí cách làm thịt dê tái chanh ngon đúng điệu hương vị bản làng
3 phút, 31 giây để đọc.

Dê tái chanh là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Tuy nhiên nếu không biết cách chế biến sẽ khó khử được mùi hôi của dê để tạo ra món ăn có hương thơm quyến rũ và màu sắc bắt mắt. Cùng xem cách làm thịt tái dê ngon ngất ngây dưới đây nhé. Chắc chắn bạn sẽ hào hứng và ngạc nhiên với thành phẩm của mình!

Thịt dê núi Ninh Bình là đặc sản được rất nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là món ăn dùng để đãi khách ở các địa phương khác. Hiện nay bạn rất dễ tìm thấy các quán bán thịt dê vô cùng tươi ngon. Ngoài các món như dê nướng, dê xào lăn, dê hấp xả… thì dê tái chanh là món ăn ngon không thể cưỡng lại. Cách chế biến món ăn này cũng đơn giản không quá cầu kỳ nên bạn hãy tự tin vào bếp chiêu đãi bạn bè và người thân nhé!

Nguyên liệu cần có để làm món thịt dê tái chanh cho 4 người ăn:

– Thịt dê thui: 400gr

– Thương ngọt: 50gr

– Chanh tươi: 2 quả

– Mùi tàu: 1 mớ

– Lá chanh: 4 – 5 lá

– Dứa: 1 quả

– Chuối xanh: 1 quả

– Khế chua: 2 quả

– Hành khô: 1 củ

– Tỏi: 1 củ

– Sả: 2 củ

– Hạt mùi: 10gr

– Gừng: 1 nhánh

– Riềng già: 1 củ

– Ớt sừng: 2 quả

– Rau ngổ: 1 mớ

– Vừng rang: 20gr

– Hạt mùi: 10gr

– Gia vị: muối, tiêu, mì chính, đường

Cách làm món dê tái chanh

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Riềng, sả rửa sạch thái miếng cho vào cối giã nhỏ cùng nhau sau đó cho vào tấm vải mỏng lọc lấy nước cốt. Ớt rửa sạch thái lát. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt thái rẻ quạt. Khế rửa sạch, gọt vỏ và thái ngang quả. Chanh cắt đôi vắt lấy nước cốt.

Cách làm dê tái chanh
Khế cắt lát mỏng

Hành, tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Hạt mùi rang chín, giã nhỏ. Vừng rang đem giã dậ. Lá chanh, mùi tàu, gừng rửa sạch thái chỉ. Rau ngổ nhặt, rửa sạch để ráo nước

Chuối xanh rửa sạch tóc bỏ vỏ ngoài, cắt hai đầu thái lát mỏng cho vào ngâm trong bát nước muối loãng cho đỡ thâm

Cách làm dê tái chanh
Chuối xanh

Bước 2: Chế biến thịt dê

Thịt dê rửa sạch rồi thái dọc thớ thịt, ướp với 1 thìa cafe tiêu, 1 thìa cafe muối, hành khô, tỏi băm nhỏ và một chút tương ngọt. Bạn ướp khoảng 15 phút để thịt dê ngấm gia vị. Sau đó Bạn đặt chảo lên bếp, làm nóng với 1 chút dầu ăn cho thịt dê vào và rán sơ qua nhé. Tiếp theo Bạn cho một ít nước vào để om chín.

Cách làm dê tái chanh
Thịt dê sơ chế rồi đem ướp gia vị

Bạn không cần đun thịt thật chín đâu nhé, chỉ cần nấu vừa chín lòng đào là được. Bạn tắt bếp, để thịt nguội và thái ngang thớ.

Thịt sau khi chín bạn đem ướp lần nữa với nước cốt riềng xả + nước cốt chanh + 1 thìa cafe mì chính + 1 thìa cafe đường + lá chanh + mùi tàu + hạt mùi + vừng trắng + gừng thái chỉ (bớt lại 1 ít để làm nước chấm). Sau đó trộn đều lên cho thịt dê ngấm gia vị.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

Bầy thịt ra đĩa có xếp rau ngổ, chuối, khế và dứa xung quanh rồi rắc lên vài lát ớt. Pha một bát tương ngọt với gừng, ớt, đường để làm nước chấm thịt dê tái chanh.

Cách làm dê tái chanh
Dê tái chanh thành phẩm

Món thịt tái dê chanh chua chua, cay cay, ngọt ngọt ăn kèm với dứa chua, khế hay chuối xanh thì ngon hết ý. Kết hợp thêm nước chấm tương ớt thì còn gì tuyệt vời hơn đúng không ạ. Chúc Bạn thành công và ngon miệng nhé!

Tham khảo thêm nhiều món ăn mới tại:

MÓN NGON MỖI NGÀY

Nguồn: pasgo.vn

About Post Author

Hoang Ngan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.