Cách làm bún mắm nêm Đà Nẵng cho bữa sáng ngon không ai cưỡng nổi

Cách làm bún mắm nêm Đà Nẵng cho bữa sáng ngon không ai cưỡng nổi
3 phút, 21 giây để đọc.

Tô bún mắm nêm Đà Nẵng sở hữu hương vị vô cùng cuốn hút và hấp dẫn khiến bạn khó lòng cưỡng lại được. Với những nguyên liệu vô cùng quen thuộc như thịt heo, rau sống, mít non, mắm nêm,… nhưng khi chúng kết hợp với nhau thì lại mang đến một hương vị rất đặc biệt và ngon miệng. Món ăn này hội tủ đủ các hương vị chua, cay, mặn, ngọt, làm cho bất cứ ai đã ăn thì sẽ nhớ mãi không quên.

Không giống như nhữngmón ăn miền Trung khác, bún mắm nêm Đà Nẵng lại có cách làm rất đơn giản. Bất kì ai trong chúng ta, cho dù có vụng về đến mấy nhưng khi đã biết cách làm thì đều có thể thực hiện lại được. Trong nài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách thực hiện món ngon nổi tiếng của Đà Nẵng này nhé.

Nguyên liệu làm bún mắm nêm cho 4 người ăn

– 200 gr thịt ba rọi heo

– 500 gr bún sợi nhỏ

Mắm nêm

– Đậu phộng rang tách hạt

– Mít non (nếu có)

– Rau sống: Xà lách, rau húng, giá sống, dưa leo, rau thơm các loại tuỳ thích, đu đủ bào (nếu có)

– 2 miếng dứa nhỏ, vài tép tỏi, đường, chanh, tương ớt Hội An

Lưu ý: Nếu muốn có được món ăn ngon chuẩn vị nhất, các bạn có thể mua loại mắm nêm Dì Cẩn nổi tiếng của Đà Nẵng. Mắm rất thơm và giá thành cũng không quá đắt. Ngoài dùng để nấu bún mắm nêm bạn cũng có thể dùng để chấm thịt luộc hoặc rau luộc cũng rất ngon.

Cách làm bún mắm nêm Đà Nẵng

Bước 1: Luộc thịt heo

Thịt đem luộc chín với một chút muối. Sau đó vớt ra cho vào nước lạnh, ngâm đến khi thịt nguội hẳn, để ráo rồi xắt thành từng lát mỏng, như vậy thịt sẽ trắng, dai ngon hơn và không bị thâm.

Cách làm bún mắm nêm Đà Nẵng
Thịt ba chỉ luộc xong thái mỏng

Mách nhỏ: Các bạn có thể dùng thịt heo quay chặt miếng nhỏ vừa ăn. Hoặc tai heo luộc xắt mỏng cũng ngon. Một số hàng quán bây giờ còn thêm chả bò, nem chua, nhưng cá nhân mình thích kiểu dân dã bún mắm thịt luộc hơn.

Bước 2: Sơ chế rau

Rau sống nhặt rửa sạch và cắt nhỏ. Dưa leo xắt mỏng nhỏ.

Nếu mua được mít non, các bạn đem xắt miếng mỏng, luộc chín, ngâm nước lạnh cho trắng, để ráo rồi bằm nhỏ.

Bước 3: Làm mắm nêm

– Phi một ít hành tím để lát nữa chan lên mắm. Dầu hành sẽ làm mắm dậy mùi, và khi chan vào bún sẽ ko bị khô.

– Đem băm nhuyễn 2 miếng dứa nhỏ (khoảng 1 muỗng canh), giã nhuyễn vài tép tỏi (khoảng 2 muỗng cafe) cho vào chén cùng với 2 muỗng canh mắm nêm, 1 muỗng canh nước sôi (nếu thích ăn mặn thì khỏi thêm nước), 1 muỗng canh đường hoặc ít hơn sau đó khuấy thật đều, nêm nếm cho vừa với khẩu vị của cả gia đình.

Cách làm bún mắm nêm Đà Nẵng
Mắm nêm

– Tiếp theo, cho dầu hành đã phi ở trên lên chén mắm.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

Cho rau vào tô, xếp bún lên trên, cho thịt lên mặt bún. Chan mắm vào rồi rắc đậu phộng rang lên trên là xong.

Cách làm bún mắm nêm Đà Nẵng
Bún mắm nêm thành phẩm

Lưu ý: Nếu muốn ăn cay nhiều, bạn giã thêm ớt tươi vào mắm, hoặc ngon nhất là thêm vào tô một ít tương ớt Hội An nhé, ko dùng tương ớt đóng chai sẽ khiến món ăn mất đi cái chất Đà Nẵng đúng chuẩn.

Tham khảo thêm nhiều món ăn mới tại:

MÓN NGON MỖI NGÀY

Nguồn: pasgo.vn

About Post Author

Hoang Ngan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.