Công thức làm salad rau củ topping tôm ngon tuyệt cuối tuần

Công thức làm salad rau củ topping tôm ngon tuyệt cuối tuần
3 phút, 43 giây để đọc.

Bạn đang trong kế hoạch ăn kiêng từ mấy tháng nay. Ngày ngày, bạn làm bạn cùng những món ăn mang màu xanh chủ đạo. Nào là rau cải, xà lách, súp lơ, trái cây,… Có chăng chút màu sắc cũng chỉ là khoai lang vàng, bắp cải tím, cà chua,… Tất cả hầu như cũng chỉ là màu sắc của rau củ quả mà thôi. Cuối tuần này, bạn có muốn đổi khẩu vị một chút không?

Thay đổi một chút khẩu vị ăn kiêng với “thịt” tôm tươi

Bạn nghĩ thế nào nếu salad rau củ của bạn có thêm một chút “thịt”? Chớ lắc đầu vì chất béo trong thịt. Mà “thịt” ở đây là thịt tôm. Tôm khi kết hợp cùng salad rau củ sẽ giúp bạn đổi mới món ăn một cách tinh tế. Vừa ngon, lại vừa đảm bảo tuân thủ chế độ ăn kiêng của mình. Lợi ích như vậy thì tiếc gì mà không thử. Công thức làm salad rau củ cùng với topping tôm dưới đây chắc chắn sẽ là món ngon cuối tuần cho bạn.

Công dụng của tôm tươi với quá trình giảm cân

Tôm có nhiều protein, vitamin D và chứa ít calo, rất hiệu quả đối với những người đang muốn giảm cân. Mỗi 85,05g tôm chỉ cung cấp khoảng 102 calo mà thôi. Vì tôm có hàm lượng calo thấp nên bạn có thể đốt cháy lượng calo trong tôm tương đối dễ dàng thông qua tập thể dục hàng ngày.

Mức kẽm cao cũng rất có lợi vì nó làm tăng mức leptin trong cơ thể. Leptin là một hormone rất quan trọng trong việc điều chỉnh lượng chất béo, sự thèm ăn và việc cơ thể sử dụng năng lượng tổng thể. Nó cũng chứa hàm lượng i-ốt cao giúp kiểm soát năng lượng của cơ thể khi bạn đang ở chế độ nghỉ ngơi.

Tôm tươi

Hướng dẫn làm salad rau củ topping tôm

Nguyên liệu cần có

  • 4 – 6 con tôm tươi
  • 1 quả trứng (ưu tiên trứng gà)
  • 1 quả chanh vàng, 4 quả quất, 50g cà chua bi
  • 50g măng tây, 100g bắp cải tím, 100g rau xà lách, 50g bông cải xanh.
  • Gia vị cần thiết: Muối, mật ong, dầu oliu, dấm.

Hướng dẫn chế biến salad rau củ topping tôm tươi

– Bước 1: Sơ chế

Nhặt sạch rau xà lách và bắp cải tím rồi rửa sạch. Ngâm nước muối loãng 15 phút để khử trùng. Sau đó thái thành miếng nhỏ vừa ăn. Rửa sạch 4 quả quất và cà chua bi, sau đó bổ đôi. Măng tây và bông cải xanh đều rửa sạch. Cho vào nồi nước sôi, trụng sơ trong khoảng 2 – 3 phút rồi vớt ra rỗ, để ráo nước. Trứng gà thì luộc chín, lột vỏ rồi cắt thành 4 phần.

salad-rau-cu-2
Thái bắp cải

– Bước 2: Làm topping tôm

Rửa sạch tôm đã chuẩn bị với nước. Sau đó cho vào nồi hấp hoặc luộc chín. Sau 5 phút, loại bỏ vỏ tôm. Chỉ giữ lại thịt. Lưu ý loại bỏ đường chỉ đen trên sống lưng bằng tăm.

– Bước 3: Chế biến sốt salad rau củ

Vắt 1 trái chanh vàng để lấy nước cốt. Cho vào chén cùng với , 1 muỗng canh dầu ô liu, 1/2 thìa canh mật ong, 1 thìa cà phê giấm táo, 1/3 thìa cà phê muối. Sau đó khuấy đều để hòa tan gia vị. Cuối cùng, chỉ cần xếp trứng, tôm cùngd các loại rau củ đã chế biến ra đĩa. Sau đó rưới sốt salad vừa hoàn thành rồi trộn thật đều tay. Vậy là bạn đã chinh phục được món salad mnày rồi!

Nếu ngại ăn chua, bạn có thể thay thế quất bằng trái kiwi. Đồng thời có thể giảm lượng nước cốt chanh trong công đoạn chế biến sốt. Món salad rau củ topping tôm này có vị chua chua ngọt, ngọt. Đồng thời có tính thanh mát nhờ có sự góp mặt của các loại rau củ. Như vậy thì món ăn này đảm bảo cung cấp đủ protein và năng lượng cho mỗi khẩu phần ăn.

salad-rau-cu-2
Salad rau củ topping tôm

Xem thêm nhiều món ngon Việt Nam tại đây.

Nguồn: afamily.vn

About Post Author

Le Ngoc Mai Vinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.