Danh sách các loại trái cây bà bầu ăn vào con “bao khỏe bao đẹp”
Trái cây là nguồn bổ sung lượng vitamin và chất xơ rất tốt cho mọi người. Đặc biệt với các bà bầu, các món ăn dầu mỡ dễ gây gán thì trái cây là một thực phẩm rất dễ ăn mà vẫn cung cấp được lượng vitamin cần thiết cho cả mẹ và bé, giúp thai nhi phát triển ổn định và khỏe mạnh hơn. Vì vậy, những loại trái cây có thể ăn trong quá trình mang bầu mà giúp con khỏe đẹp rất được chị em quan tâm. Cùng điểm qua danh sách các loại trái cây bà bầu ăn vào con “bao khỏe bao đẹp” nhé!
Với hàm lượng vitamin và khoáng chất khá cao, trái cây là món không thể thiếu với các mẹ bầu. Trong thời kì mang thai, việt bổ sung các loại vitamin từ trái cây là điều vô cùng quan trọng. Nó góp phần kích thích sự phát triển toàn diện của thai nhi. Nên ngoài chế độ dinh dưỡng hợp lý, mẹ bầu còn phải bổ sung cho mình các loại trái cây để giúp bé con sinh ra được da trắng mắt to. Vậy bà bầu nên ăn loại quả nào để tốt cho cả mẹ và bé?
Ăn kiwi mỗi ngày giúp tăng cường hệ miễn dịch của thai nhi
Là loại trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất trong 27 loại quả. Kiwi với hơn 80 dưỡng chất có lợi cho sức khỏe, nổi tiếng là loại quả “vàng” cho sức khỏe mẹ bầu. Hàm lượng axit folic “cao ngất” trong kiwi giúp ngăn ngừa nguy cơ dị tật bẩm sinh của thai nhi. Ngoài ra, ăn một quả kiwi mỗi giúp tăng cường hệ miễn dịch của thai nhi, giảm nguy cơ bị hen suyễn và eczema sau khi sinh.
Mẹ bầu ăn đào giúp bé con có được làn da trắng sáng
Nhiều mẹ bầu cho rằng ăn đào khi mang thai sẽ khiến con bị câm điếc. Lý do được giải thích là do quả đào có chứa nhiều lông. Thực tế thì điều này chưa được khoa học chứng minh nhưng không thể phủ nhận loại trái cây này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho mẹ bầu.
Không chỉ chứa nhiều vitamin đặc biệt là vitamin C, quả đào còn chứa lượng sắt lớn giúp phòng ngừa nguy cơ bị phù nề trong thai kỳ. Chất sắt trong đào cũng giúp thúc đấy quá trình hấp thụ tinh dưỡng của mẹ bầu và thai nhi. Các loại vitamin trong trái cây này còn có lợi cho làn da của mẹ và em bé trong bụng.
Lưu ý các mẹ khi ăn đào nên rửa sạch và gọt vở trước khi thưởng thức để được an toàn nhất.
Nho giúp phát triển thị giác cho bé yêu
Trong nho chín có chứa rất nhiều vitamin A, vitamin B, hợp chất flavonol, chất folate, kali, natri, phốt pho, magie,… có tác dụng kiểm soát tỷ lệ trao đổi chất ở phụ nữ mang thai, hoàn thiện các tế bào gene, ngăn ngừa dị tật thai nhi và giảm hẳn nguy cơ chuột rút rất nguy hiểm cho mẹ bầu.
Đặc biệt trong quả nho rất giàu chất chống oxy hóa anthocyanins tốt cho việc phát triển thị giác cho bé ngay từ trong bụng mẹ.
Ngoài ra, nho có chứa ít đường sẽ không khiến lượng đường trong máu của mẹ tăng lên. Tránh bị tiểu đường thai kỳ.
Với loại trái cây này, bạn có thể ăn tươi, ép lấy nước hay trộn với sữa chua, sữa tươi ăn hàng ngày đều rất ngon miệng và bổ dưỡng.
Táo là thần dược giúp da cả mẹ lẫn bé yêu đều trắng sáng
Táo được coi là thần dược không chỉ với mẹ bầu mà với tất cả mọi người. Không chỉ giàu vitamin và khoáng chất như: axit maclic, tannin…, Táo còn giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa của mẹ bầu, phòng nguy cơ bị táo bón, trĩ.
Mẹ bầu ăn nhiều táo cũng giúp nạp thêm vitamin C vào cơ thể. Giúp làn da của cả mẹ và bé trắng sáng, sạch sẽ hơn.
Một lợi ích nữa là trong táo có chứa một lượng lớn chất chống ô-xy hóa flavonoid. Giúp giảm nguy cơ bị hen suyễn, dị ứng ở cả bà bầu và thai nhi.
Xem thêm các bài viết liên quan tại PNN
Nguồn: Eva.vn