Học các đầu bếp Việt nấu canh chân gà thơm phức nhâm nhi ngày cuối tuần

Học các đầu bếp Việt nấu canh chân gà thơm phức nhâm nhi ngày cuối tuần
3 phút, 41 giây để đọc.

Cuối tuần này, gia đình bạn lại quây quần bên sau sau một tuần làm việc và học hành chăm chỉ. Bạn đang muốn làm một món ăn nào đó để mọi người có thể vừa ăn vừa trò chuyện cùng nhau. Đồng thời lại muốn bổ sung dinh dưỡng hợp lí sau một tuần tích cực vừa rồi. Bạn nghĩ ngay đến chân gà. Chân gà là nguyên liệu của nhiều món ăn vặt Việt. Có thể kể đến là chân gà sả tắc, chân gà nướng, chân gà xào lăn,… Đây là thực phẩm mang tính “nhâm nhi” rất thú vị vì người ăn cần tỉ mỉ mới thưởng thức được hết vị ngon của chân gà. Nhưng bạn cần sự sáng tạo nhất định trong bữa cơm cuối tuần. Vậy bạn nghĩ sao về món canh chân gà?

Trong chân gà có gì?

Trong chân gà chứa rất nhiều nguồn collagen. Nó có tác dụng rất tốt. Nó như một loại thuốc hữu hiệu để hạ huyết áp, loại ức chế men. Bên cạnh đó, trong chân gà còn chứa các axit amin như: Glycin, Hydrosiprolin, Argynin, Pronin. Xương chân gà có chứa Hydroxyapatite cùng nhiều khoáng chất hữu ích và canxi giúp cho xương chắc khỏe. Chân gà còn có tác dụng chữa bệnh đối với phụ nữ ngực lép, da khô, người yếu sinh lý, người bị run tay run chân, đi không vững, trẻ em kém ăn, chậm biết đi, chậm mọc răng, mệt mỏi.

Hướng dẫn làm canh chân gà cho gia đình cuối tuần

Nguyên liệu cần có

  • 4 – 6 cặp chân gà tùy thành viên gia đình bạn.
  • 1 trái bắp ngô
  • 1 nắm đậu Hà Lan dẹp, 1 nhánh gừng, 1 nhánh tiêu xanh
  • 500g hỗn hợp nấm rơm, nấm bào ngư xám, nấm đùi gà

Lưu ý khi chọn chân gà

Chân gà tươi ngon sẽ có màu trắng hồng tự nhiên, phần xương bên trong còn đỏ.

Bạn không nên chọn những chân gà có màu sắc lạ, xuất hiện các đốm đỏ, các vết xanh tím đôi lúc ánh xanh nhẹ hoặc màu ngả vàng. Khi sờ vào chân gà không bị nhớt hoặc ẩm ướt ở tay, cầm lên cảm giác chắc tay, lớp da săn chắc có độ đàn hồi thì đó là chân gà còn tươi mới.

Chọn chân gà có màu trắng hồng đều nhau

Cách chế biến

Chân gà ngâm nước muối loãng 10 phút. Rửa sạch rồi cắt bỏ móng. Cho hết chân gà vào nồi nước đang sôi để luộc sơ. Có thể cho vào vài tép gừng để khử mùi, làm thơm. Khi chân gà vừa chuyển sang màu trong thì vớt ra, rửa lại với nước lạnh rồi để ráo. Dùng dao hay kéo chia chân gà ra làm hai hay ba phần vừa ăn.

canh-chan-ga-2
Sơ chế chân gà

Các loại nấm cần ngâm qua nước muối loãng 5 phút. Sau đó rửa sạch, để ráo. Cắt đôi những chiếc nấm to. Bắp lột vỏ, loại bỏ râu rồi thái khoanh dài 2cm. Đậu Hà Lan lặt sạch cuống rồi rửa sạch với nước.

Tiêu đập dập rồi thả vào nồi nước đang nấu trên bếp. Sau đó cho bắp cắt khúc vào. Nêm nếm luc này cần 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng bột ngọt và 1 muỗng muối. Khuấy nhẹ tay cho đến khi nước sôi thì thêm chân gà, vài lát gừng và nấm cùng lúc vào. Nếm lại gia vị cho vừa ăn thì để đậu Hà Lan vào nồi. Cả hỗn hợp sôi đều thì tắt bếp. Lúc này cho hành lá, tiêu xanh vào để tạo mùi thơm.

Hướng dẫn làm nước chấm: Sử dụng nước tương. Lấy một lượng ra chén, thêm ớt xắt, vài hạt tiêu xanh cùng 1 thìa dầu mè nếu thích.

canh-chan-ga-1
Siêu phẩm canh chân gà

Ăn kèm: Món canh chân gà có thể ăn với cơm trắng. Hoặc bạn có thể nấu để ăn với miến dong, mì tươi, hủ tiếu,…

Chúc bạn chinh phục được món canh chân gà này và cùng gia đình thưởng thức món ngon cuối tuần thật vui vẻ.

Xem thêm nhiều món ngon thú vị tại đây.

Nguồn: afamily.vn

About Post Author

Le Ngoc Mai Vinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.