Bỏ túi ngay công thức nấu hủ tiếu sườn ngon như đầu bếp hạng A

Bỏ túi ngay công thức nấu hủ tiếu sườn ngon như đầu bếp hạng A
4 phút, 6 giây để đọc.

Hủ tiếu là món ăn được rất rất nhiều người yêu thích tại Việt Nam. Bởi vì nó có độ dai và ngon tương tự như mì. Nhưng lại không gây nóng trong cơ thể như mì. Từ hủ tiếu người ta có thể chế tạo ra rất nhiều món ăn ngon như hủ tiếu bò kho, hủ tiếu chả cá, hủ tiếu rau củ quả,… Một trong những món ăn từ hủ tiếu được yêu thích nhất là hủ tiếu sườn. Ngày hôm qua, bạn vừa được ăn một tô hủ tiếu sườn ngon nức mũi ở nhà hàng. Hôm nay, mình sẽ bật mí đến bạn công thức nấu ăn không thua kém gì vị đầu bếp đó. Chắc hẵn lần sau nếu thèm, bạn chỉ cần xắn tay áo vào bếp chừng 40 phút là có ăn mà không cần đi đâu xa.

Hướng dẫn làm hủ tiếu sườn ngon như đầu bếp hạng A

Nguyên liệu cần có

  • 600g sườn heo non
  • 1/2 gói nấm sồi
  • 1 củ cà rốt nhỏ
  • 1 nắm hủ tiếu khô (có thể dùng hủ tiếu tươi nếu thích)
  • Vài tép tỏi
  • Gia vị nêm nếm: Bột ngũ vị hương, muối, tiêu, nước mắm, bột nêm, bột bắp, bột ngọt.
hu-tieu-suon-3
Chọn sườn non để ngon và ngọt hơn

Chế biến

– Bước 1: Sườn non rửa sạch với nước muối loãng. Sau đó cho vào nồi lớn, bạn thêm ít nước đun sôi vào đến khi ngập thịt. Sau đó thêm vào tí muối và hầm cho sườn vừa mềm. Trong khi hầm sườn, hãy nhớ vớt hết bọt ra để nước dùng không bị đục màu.

– Bước 2: Vớt sườn ra khi sườn đủ mềm. Để ráo nước rồi cho vào tô lớn. Nêm vào tô đó một cà phê ngũ vị hương, một muỗng cà phê đường, nửa muỗng cà phê bột ngọt, một muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm và tí tiêu xay. Sau đó trộn đều tay rồi để 20 phút cho thịt được thẩm thấu gia vị.

– Bước 3: Cà rốt gọt vỏ rồi rửa sạch. Sau đó tỉa hình dáng tùy thích. Nấm cắt gốc, cạo sạch đất rồi rửa sạch.

– Bước 4: Băm tỏi nhỏ. Đặt nồi lên bếp, cho vào nồi đang nóng già 1 muỗng canh dầu ăn. 1 phút sau cho tỏi băm vào rồi đảo đều. Sau đó cho sườn vào, xào đều tay cho đến khi sườn thấm gia vị. Lúc này cho vào nồi nước luộc sườn đã làm ở bước 1. Hầm đến khi nước sôi đều thì cho cà rốt vào. Hầm thêm một tí đến khi cà rốt mềm thì cho phần nấm đã chuẩn bị vào. Lúc này hãy nêm nếm lại theo khẩu vị vừa miệng của bạn. Sau đó quậy 1 muỗng canh nước với 1 muỗng canh bột bắp. Rồi cho từ từ vào nồi nước dùng. Hãy khuất đều tay cho đến khi thấy cả hỗn hợp có độ sệt vừa phải thì dừng lại, giảm nhỏ lửa.

Đón chào thành phẩm

Bắc một nồi nước sôi để luộc hủ tiếu. Cho hủ tiếu vào khi nước sôi. Cần luộc theo thời gian đã hướng dẫn trên bao bì gói hủ tiếu. Đến khi sợi đủ mềm thì vớt ra rồi ngâm vào nước lạnh, sau đó lại vớt ra và để ráo. Cho vào một muỗng dầu ăn và xới tơi lên để tránh kết dính. Khi muốn ăn gì lấy một lượng vừa đủ hủ tiếu để vào tô. Múc nước dùng kèm sườn, củ quả. Có thể rắc thêm tiêu bột và vài lát ớt để tăng gia vị.

Thành phẩm siêu hấp dẫn

Hãy nhớ rằng sườn heo non không gây hại cho cân nặng

Thành phần chất béo trong sườn non chiếm khoảng 85% nó là một dang lipid cung cấp calo năng lượng. Nó chia làm 2 loại chất béo bão hòa và chất béo không báo hòa. Trong sườn non có axit stearic không gây ảnh hưởng đến chỉ số cholesterol là một thành phần hoàn toàn có lợi cho sức khỏe.

hu-tieu-suon-4
Sườn heo non

Còn về 2 chất béo axit palmitic, axit lauric, đây là 2 loại axit béo bão hòa gây tăng lượng cholesterol trong cơ thể. Tuy nhiên cũng không có vần đề gì nghiêm trọng. 2 loaị chất béo này làm tăng cholesterol có hại nhưng cũng đồng thời tăng lượng cholesterol có lợi.

Vì vậy, căn cứ để nói axit stearic, axit palmitic, axit lauric có trong sườn non heo làm tăng lượng cholesterol gây bệnh tim mạch là không có.

Xem thêm nhiều món ngon thú vị tại đây.

Nguồn: afamily.vn

About Post Author

Le Ngoc Mai Vinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.