Tiềm ẩn vị cà phê đắng của nét văn hóa Italia

Tiềm ẩn vị cà phê đắng của nét văn hóa Italia
Cup of espresso coffee on dark background.
3 phút, 28 giây để đọc.

Làm thế nào có thể đánh giá được một ly cà phê thơm ngon? Đối với người không biết thưởng thức họ sẽ mặc định, cà phê là thức uống khá đắng, chả có gì ngon cả. Còn đối với người được xem là nghiện họ vì vị béo thơm ngọt được hòa quyện vào nhau. Theo đó sẽ tùy vào chính sở thích của mỗi người. Vẫn tuyệt vời nhất là mỗi ngày có thể uống vài ngụm ly cà phê nguyên chất, chất lượng. Mỗi nơi sẽ có những nét văn hóa ẩm thực riêng của mình. Để khám phá ngay sự tiềm ẩn vị cà phê đắng của nét văn hóa Italia.

 Khám phá văn hoá cà phê nổi bật tại Italia

Nếu ai có đam mê với cà phê thì chắc chắn sẽ biết được mỗi nét đặc trưng đậm chất của mỗi nước trên thế giới. Vào giai đoạn thế kỷ 17 tại Italia được cho pha chế ra dòng cà phê. Mang đến sự cuốn hút đến rất nhiều người. Thay được mặt hàng phát triển rất thuận tiện. Đã có rất nhiều cửa hàng đua nhau hình thành lên.

Thưởng thức cà phê người ta sẽ lựa chọn vào những buổi sáng sớm để cảm nhận dược hương vị. Bởi người Ý họ rất chú tâm đến việc lựa chọn ra những hạt cà phê, sau đó tự tay đem đi rang và thực hiện theo bí quyết của gia truyền để làm nên hương vị đặc trưng.

Đặc biệt ở đất nước này họ sẽ không bao giờ thưởng thức cà phê vào buổi ăn chính, nó sẽ khiến cho bụng bị đầy. Đã có rất nhiều người đến đây để phá vỡ nét đặc trưng của nước Ý. Nhưng họ nhận lại được nụ cười thản nhiên.

Cà phê Italia như những tác phẩm nghệ thuật
Cà phê Italia như những tác phẩm nghệ thuật

Nét độc đáo trong văn hóa cà phê của người Italia

Italia là vùng đất được mệnh danh sản sinh ra những thức uống từ cà phê tuyệt vời, đã có tiếng trên thế giới. Khi quý khách lựa chọn một tách cà phê nó mang đến một hương vị đậm đà kết hợp với nét tinh tế và sức hút không thể từ chối được.

Lựa chọn phong cách uống cà phê hấp dẫn nhất

Tại đây họ sẽ lựa chọn việc thưởng thức cà phê sẽ chia ra nhiều lần uống trong một ngày. Chứ không uống một ngụm vào cùng một lúc. Bởi vì khi uống liền cùng một lúc sẽ không được đảm bảo vì espresso doppio là loại tăng gấp 2 lần lượng cà phê so với một cốc cà phê bình thường.

Luôn hiểu người dùng khi sử dụng Espresso

Khi đến với nước Italia bạn sẽ được khám phá trải nghiệm với việc uống cà phê. Theo thói quen bạn sẽ gọi “Cho tôi một cốc cà phê”. Nhưng người bán hàng ở đây sẽ hiểu được nhu cầu của khách hàng muốn lựa chọn muốn thức uống đó chính là Espresso.

Khám phá trải nghiệm với việc uống cà phê
Khám phá trải nghiệm với việc uống cà phê

Đặc trưng khi đến với Italia thưởng thức món đồ uống có sức hút 

Đến “đất nước có hình chiếc ủng”. Khi bạn gọi món, sẽ không nên yêu cầu cho thêm gì vào cà phê. Xin thêm một lá bạc hà vào cốc frappuccino hay thêm một chút bột ca cao vào cà phê espresso. Cũng gần giống như một sự xúc phạm nho nhỏ với những anh chàng pha chế người Italy rồi đấy.

Tự mình trải nghiệm hương vị đậm đà của những tách cà phê thuần chất
Tự mình trải nghiệm hương vị đậm đà của những tách cà phê thuần chất

Có thể tự pha ngay tại chính ngôi nhà của mình với hiệu Moka

Người Ý thích sử dụng chiếc máy pha hiệu Moka để pha cà phê tại nhà. Nguyên nhân là vì những chiếc Moka này đã gắn bó với văn hóa cà phê của họ từ thế kỷ 17.

Nguồn: eneoia.com

About Post Author

Vo Thi Tu Yen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.