Giải quyết nạn thừa cân lại thanh lọc cơ thể với món sinh tố đu đủ yến mạch
Mùa hè đến cũng là thời điểm đu đủ chín rộ. Những quả đu đủ vàng ươm sẽ khiến bạn ứa nước miếng, Kết hợp với yến mạch lại hô biến thành một món giảm cân lại thanh lọc cơ thể. Thức uống ngọt ngọt, thơm thơm, thanh mát của đu đủ hòa quyện vị béo nhạt và giàu dưỡng chất của yến mạch. Mang đến cảm giác thoải mái và hương vị thơm ngon, lành ngọt cho bạn khi thưởng thức. Hãy cùng tham khảo công thức làm sinh tố đu đủ yến mạch mát lịm sau đây để chiêu đãi bản thân cùng gia đình nhé!
Nguyên liệu làm món sinh tố đu đủ yến mạch
- 45g yến mạch
- 70g đu đủ chín
- 120ml nước lọc
- 1/4 muỗng cafe bột quế
Cách thực hiện món sinh tố đu đủ yến mạch
Bước 1
Gọt sạch vỏ đu đủ và cắt thành hình vuông nhỏ để dễ bỏ vào máy xay.
Bước 2
Cho hỗn hợp đu đủ + yến mạch vào máy xay. Đổ nước lọc vào và xay cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn rồi rót ra ly. Rắc bột quế lên trên và dùng ngay. Nếu thích uống lạnh, bạn có thể bỏ thêm đá viên vào xay cùng. Không đổ quá nhiều yến mạch sẽ làm cho hỗn hợp bị đặc quánh, khó dùng.
Thành phẩm
Chỉ cần chuẩn bị vài nguyên liệu đơn giản và chế biến trong một khoảng thời gian ngắn là bạn đã có ngay món sinh tố đu đủ yến mạch cực kì thơm ngon và bổ dưỡng. Bạn nên uống 1 cốc sinh tố đu đủ vào mỗi bữa sáng để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, đồng thời thanh lọc cơ thể giúp giảm mỡ hiệu quả và làm đẹp da.
Lợi ích của món sinh tố đu đủ – yến mạch
– Tăng cường lưu thông máu và giảm lượng cholesterol.
– Cung cấp nguồn năng lượng dồi dào.
– Giảm căng thẳng, mệt mỏi (một trong những nguyên nhân gây béo phì).
– Giảm mỡ thừa trong cơ thể.
– Giảm lượng đường trong máu.
– Giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
– Làm đẹp da.
Cách chọn đu đủ ngon, chín tự nhiên
Quan sát phần núm đu đủ
Núm những quả đu đủ giấm thuốc sẽ vẫn còn màu xanh. Thậm chí xanh hoàn toàn mà quả vẫn có màu vàng ươm, chín đỏ. Bạn nên mua những trái mà núm đã chuyển sang màu vàng thì mới là đu đủ chín tự nhiên.
Dựa vào hình dạng
Bạn nên chọn quả dài, cầm nặng tay, cuống còn nhựa dính. Những quả này khi ăn thì vừa ngọt lại thơm ngon, ít hạt, thịt dầy. Quả đu đủ dù to, tròn, trông thì chín nhưng cuống đã khô nhựa là đu đủ chín dấm. Mua về ăn sẽ nhiều hạt, ít thịt.
Dựa vào màu sắc của đu đủ
Những quả đu đủ chín tự nhiên thường không chín đều. Vì sẽ có một mặt hứng được nhiều ánh mặt trời chín trước. Mặt còn lại sẽ chín dần. Bạn nên mua những quả chín không đều. Thường có một lớp nấm màu trắng bên trên. Thỉnh thoảng bạn nhìn thấy một vài chấm đen hoặc vết lõm nhỏ trên bề mặt quả. Tuyệt đối không mua những quả đu đủ có vỏ sáng bóng. Sờ vào thấy cứng mặc dù lớp vỏ bên ngoài đã chuyển sang màu vàng.
Dựa vào mùi thơm của đu đủ
Những quả đu đủ chín tự nhiên thường có mùi thơm nhẹ nhàng và ăn rất ngọt. Nếu đu đủ có mùi gắt và nồng hoặc có mùi rất khó chịu thì đó là quả đu đủ được ngâm thuốc. Bạn tuyệt đối không nên mua những quả như vậy.
Dùng tay ấn vào bề mặt quả
Bạn ấn nhẹ vào quả đu đủ, nếu thấy lớp vỏ ngoài mềm đều là dấu hiệu quả đó đã chín cây. Còn nếu như khi bạn ấn tay vào lớp vỏ ngoài mà thấy cứng. Không có độ lún, mà vỏ đã vàng thì chứng tỏ đó là đủ đủ chín ép.
Nguồn: dienmayxanh.com