Hòn đảo rượu vang – nơi đem lại hương vị say đắm
Rượu vang là món đồ uống được ví như một món quà mà thượng đế ban tặng cho con người. Ai đó đã từng thưởng thức rượu vang thì sẽ không thể quên được phong cách và mùi vị đặc trưng của thứ đồ uống hảo hạng này. Những chai rượu với hương vị say đắm, quyến rũ cùng vẻ ngoài sang trọng. Chúng sẽ khiến thực khách có được trải nghiệm một cách trọn vẹn nhất.
Những trải nhiệm thú vị về rượu vang châu Âu
Đến những hòn đảo rượu vang châu Âu để say đắm trong hương vị ngọt ngào của nho lên men hòa quyện với hơi thở của thiên nhiên và đất trời dịu dàng quyến rũ.
Châu Âu được biết đến là cái nôi của rượu vang và văn hóa thưởng thức chúng. Những loại rượu vang nổi tiếng thế giới hầu hết được sản xuất ở các hòn đảo rượu vang châu Âu.
Không chỉ sở hữu những phong cảnh tuyệt đẹp tựa thiên đường, những hòn đảo rượu vang nổi tiếng của châu Âu dưới đây sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm vô cùng thú vị. Thưởng thức một ly vang ngọt ngào dưới ánh nắng ấm áp, ngắm nhìn những gợn sóng nhấp nhô của đồi nho xinh đẹp, tìm hiểu quy trình sản xuất ra những loại rượu vang nổi tiếng thế giới là một trong vô vàn trải nghiệm hấp dẫn đang chờ bạn khám phá.
Đảo Pantelleria, hòn đảo rượu vang nước Ý
Trước khi được biết đến là vùng đất của những hòn đá núi lửa khi bộ phim “Chuyến thăm bất ngờ” của đạo diễn Luca Guadagnino công chiếu. Hòn đảo Pantelleria của nước Ý đã nổi tiếng bởi hai thứ đặc trưng quyến rũ. Những nụ bạch hoa ươm nắng và vị ngọt nồng nàn của rượu Passito được làm từ nho Muscat.
Gabrio Bini, từng là một kiến trúc sư ở Milan, là chủ nhân của những chai rượu golden Zibibbo. Loại rượu đặc biệt của thương hiệu Azienda Agricola Seragghia nổi tiếng thế giới. Cặp vợ chồng trẻ Francesco và Nicoletta Ferreri cũng đã tạo ra loại rượu vang quyến rũ Firri Firri. Sự kết hợp hòa quyện hoàn hảo của nho trắng và đỏ tạo nên một thức uống tuyệt vời.
Khi đến hòn đảo Pantelleria nổi tiếng bởi rượu vang châu Âu này. Việc thưởng thức rượu Firri cùng ravioli, phô mai ricotta và nhím biển tươi trong nhà hàng Osteria Il Principe e il Pirata của họ là một trải nghiệm không thể bỏ lỡ của du khách.
Đảo Madeira, Bồ Đào Nha
Được khắc họa bởi các vách đá ấn tượng, Fajã dos Padres, Madeira là một vùng đất sở hữu vẻ đẹp hoang sơ chỉ có thể đến được bằng thuyền hoặc cáp treo. Cách đây hơn 3 thế kỷ trước, nơi đây có các trang trại trồng những giàn nho. Thời gian thay đổi giờ đây chúng đã được thay thế bằng các loại cây xoài và lê.
Các chủ sở hữu các trang trại đã hồi sinh rượu vang Malvasia từ những năm 1980, và kết quả là rất khả quan. Tuy hơi khô hơn một chút so với bình thường, đó là một loại rượu khai vị hoàn hảo. Bạn có thể kết hợp dùng rượu vang kết hợp với món cá và các món ăn địa phương bodião nướng. Chúng sẽ giúp bạn có được những hương vị tuyệt vời khó quên. Hãy lên kế hoạch khám phá hòn đảo rượu vang châu Âu xinh đẹp này ngay thôi.
Đảo Tinos, Hy Lạp
Jérôme Charles Binda, người từng làm nghề môi giới nghệ thuật ở Paris và vợ của mình, đã bị lịch sử lâu đời, phong cảnh gồ ghề và những giàn nho cổ xưa thu hút khi đến hòn đảo Tinos mang phong cách Cycladic này.
Tinos là một viên ngọc quý của du lịch Hy Lạp. Nó được điểm xuyết bằng những nhà thờ quét vôi trắng và những tảng đá của Falatados. Là tàn dư sót lại trong trận chiến giữa các vị thần và người khổng lồ trong thần thoại.
Vào năm 2011, Bindabegan đã sản xuất rượu vang Jac de Kalathas từ các giống nho địa phương bị lãng quên từ lâu tại một nhà máy rượu nhỏ chạy bằng năng lượng mặt trời.
Nếu có dịp đi du lịch Hy Lạp và ghé thăm đảo Tinos. Đừng quên ghé đến nhà hàng Exomeria ở Isternia để thưởng thức những miếng phô mai kariki béo ngậy. Hòa quyện với hương vị quyến rũ tuyệt vời của những ly vang trắng đặc trưng.
Đảo Corsica, Pháp
Corsica, một hòn đảo của Pháp, có 9 danh hiệu trồng rượu vang đạt chuẩn. Mang đến bầu không khí Địa Trung Hải với khí hậu lục địa – có tuyết vào mùa đông và nắng nóng oi bức vào mùa hè.
Đảo có nhiều loại đất khác nhau như đá vôi, đất sét, núi lửa, sa thạch và đá granit. Gió Mistral thổi từ phía bắc và gió Sirocco thổi từ phía nam khắc họa nên khung cảnh nơi đây.
Rượu vang đã được sản xuất trên Corsica từ thời Phoenician. Và trong hơn 50 năm qua, nền văn hóa bị lãng quên này đã được hồi sinh. Nho Vermentinu (còn được gọi là vermentino hoặc rolle) và nho nielluccio là những giống nho chính ở đảo. Tương tự như các thành phần garrigue được tìm thấy ở miền nam nước Pháp. Chúng sống trong môi trường tự nhiên được phủ đầy maquis, một hỗn hợp thảo dược cung cấp chất thơm cho rượu vang.
Tại Corsica, không có điểm nào ấn tượng hơn là hình ảnh gợn sóng nhấp nhô của đồi nho. Những hình ảnh đó làm hòn đảo này trở nên độc đáo. Đến đây, đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức một chai rượu Giudicelli. Kết hợp với ăn kèm món lasagna thịt lợn rừng. Hoặc có thể ăn cùng thịt lợn nướng từ những con lợn Nustrale đen trên sân thượng của nhà hàng MaThyS ở làng Saint-Florent gần đó.
Nếu có cơ hội bạn sẽ bắt đầu từ địa điểm nào trong chuyến hành trình của mình?
Nguồn: dulichvietnam.com.vn