Hướng dẫn mẹ bầu cách ăn giữ dáng đẹp mà vẫn tốt cho con

Hướng dẫn mẹ bầu cách ăn giữ dáng đẹp mà vẫn tốt cho con
Hướng dẫn mẹ bầu cách ăn giữ dáng đẹp mà vẫn tốt cho con
3 phút, 59 giây để đọc.

Khi mang thai mẹ bầu thường lo lắng làm sao để có một chế độ ăn hợp lý. Mặc dù phụ nữ mang thai luôn cảm thấy đói nhanh hơn bình thường. Mẹ bầu vẫn luôn muốn ăn như thế nào để thai nhi vẫn đủ chất mà dáng vóc vẫn được thon gọn. Đây là vấn đề mà phụ nữ mang thai rất quan tâm. Tuy nhiên mẹ bầu không cần quá lo lắng nếu biết áp dụng cách ăn uống mà pnn chia sẻ dưới đây. Những thực đơn đa dạng mỗi ngày vừa giúp mẹ kiểm soát cân nặng, vừa hấp thụ đủ dưỡng chất cần thiết cho cả hai mẹ con. Gợi ý cho các mẹ các cách ăn giữ dáng đẹp dưới đây để tối ưu nhé!

Bổ sung nhiều rau xanh và trái cây

Rau xanh giúp duy trì cân nặng của phụ nữ mang thai, bữa ăn của mẹ bầu nên có nhiều rau xanh. Mẹ bầu 3 tháng đầu hãy ăn nhiều các loại rau lá xanh đậm như rau chân vịt, cải xoăn…Hàm lượng axit folic cao trong rau hỗ trợ quá trình hình thành và phát triển não của thai nhi. Mỗi loại rau quả sẽ có hàm lượng dinh dưỡng khác nhau.

Ăn nhiều trái cây và rau xanh trong thời kỳ mang thai
Ăn nhiều trái cây và rau xanh trong thời kỳ mang thai

Bên cạnh đó, rau xanh cung cấp lượng lớn vitamin và khoáng chất cũng như chất xơ giúp tiêu hoá và ngăn ngừa táo bón. Mỗi ngày nên ít nhất 5 phần trái cây và rau xanh được bổ sung vào chế độ ăn cho bà bầu, có thể là tươi, đông lạnh, đóng hộp, sấy khô hoặc nước ép. Hãy nhớ rửa sạch trái cây và rau xanh trước khi sử dụng.

Cung cấp chất đạm vừa đủ

Protein hay còn gọi là đạm, đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển não bộ của trẻ. Bên canh đó, việc cung cấp protein cũng là điều quan trọng với mẹ bầu để có được kỳ thai khỏe mạnh. Tuy nhiên mẹ bầu không nên bổ sung quá nhiều đạm cho cơ thể. Điều này có thể khiến mẹ tăng cân không kiểm soát. Bổ sung đạm vừa đủ tốt cho cả mẹ và thai nhi.

bà bầu nên ăn vừa đủ các thực phẩm giàu chất đạm
bà bầu nên ăn vừa đủ các thực phẩm giàu chất đạm

Mẹ bầu trung bình cần khoảng 1gr đạm/1kg để đảm bảo các hoạt động của cơ thể diễn ra bình thường. Chẳng hạn, nếu mẹ bầu cân nặng khoảng 60kg, mẹ bầu bổ sung 60gr đạm/ ngày. Theo các chuyên gia, năng lượng từ nguồn đạm có thể cung cấp từ 10-35% lượng calories cơ thể cần mỗi ngày. Những mẹ bầu có nhu cầu từ 2.000 – 2.200 calories/ ngày sẽ cần bổ sung 55 – 192 gr đạm/ ngày.

Không nên lạm dụng đường, bột

Rất nhiều chị em sai lầm rằng khi mang thai phải ăn càng nhiều cơm càng tốt để con khỏe. Thực tế là cách này chỉ khiến mẹ nhanh tăng cân mà thôi.  Mỗi ngày, mẹ chỉ cần ăn 2-3 chén cơm. Mẹ bầu có thể thay cơm bằng bánh mì, khoai lang hoặc ngũ cốc yến mạch vào buổi sáng. Hoặc có thể thay cơm trắng bằng gạo lứt, vừa cung cấp nguồn năng lượng dồi dào, vừa bổ sung vitamin và các khoáng chất.

Hạn chế ăn nhiều chất đường bột
Hạn chế ăn nhiều chất đường bột

Nên bổ sung thêm vitamin tổng hợp cho bà bầu

Vitamin tổng hợp là một chế phẩm bổ sung cho cơ thể. Nó cung cấp vitamin, khoáng chất và các yếu tố dinh dưỡng khác. Các chế phẩm như vậy có sẵn ở dạng viên nén, viên nang, bột nhão, bột, chất lỏng hoặc dạng bào chế. Vitamin tổng hợp thường được dùng cho các bà mẹ để tăng sức khỏe cho mẹ và thai nhi. Mẹ bầu nên bổ sung thêm vitamin tổng hợp như PM Procare mỗi ngày.

Bà bầu nên bổ sung vitamin tổng hợp đúng cách
Bà bầu nên bổ sung vitamin tổng hợp đúng cách

PM Procare là công thức hoàn hảo với thành phần các dưỡng chất được nghiên cứu, tính toán kỹ lưỡng. Công thức này giúp mẹ khỏe mạnh, thai nhi phát triển tối ưu; phòng ngừa các biến chứng trong thai kỳ: sảy thai, sinh non, sinh con nhẹ cân, cao huyết áp, tiền sản giật, đái tháo đường,…

Trên đây là những chia sẻ của pnn để giúp mẹ bầu cách ăn giữ dáng đẹp mà vẫn tốt cho con!

Nguồn: Procarevn.vn

About Post Author

Le Ngoan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.