Phụ nữ đang mang thai nên ăn những món canh nào?

Phụ nữ đang mang thai nên ăn những món canh nào?
Phụ nữ đang mang thai nên ăn những món canh nào?
5 phút, 18 giây để đọc.

Mang thai nên ăn gì? Ăn như thế nào? Đây là thắc mắc của rất nhiều người khi mang thai. Dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai là vô cùng quan trọng bạn không nên bỏ qua. Phụ nữ khi mang thai cần chú ý tới việc ăn uống. Điều này không chỉ bảo vệ của thai nhi mà còn bảo vệ cả sức khỏe của người mẹ. Tuy nhiên rất nhiều mẹ bầu không biết nên ăn gì, uống gì? Khiến cho việc bổ sung chất dinh dưỡng khi mang thai không đủ. Vậy để có được đầy đủ dinh dưỡng cho mẹ cũng như giúp cho thai nhi khoẻ mạnh, pnn mời bạn đọc cùng tham khảo những món canh dành cho mẹ bầu được cung cấp trong bài viết sau!

Canh thịt bò nấu rau củ

Thịt bò được xem là món ăn cần thiết trong bữa ăn của bà bầu. Vốn là loại thịt đỏ có chứa nhiều protein, vitamin B6, B12, thịt bò là nguồn cung cấp lượng chất sắt đáng kể cho cơ thể mẹ luôn khỏe mạnh để nuôi em bé.

Canh thịt bò nấu rau củ bổ sung sắt và chất xơ cho mẹ bầu
Canh thịt bò nấu rau củ bổ sung sắt và chất xơ cho mẹ bầu

Canh thịt bò rau củ là một trong những món canh được lữa chọ hàng đầu cho phụ nữa mang thai. Vì không chỉ cung cấp hàm lượng chất sắt từ thịt bò mà thai phụ còn được bổ sung hàm lượng chất xơ đáng kể từ các loại rau củ.

Canh tôm nấu rau dền

Rau dền cung cấp dinh dưỡng rất lớn cho mẹ bầu trong thời kì mang thai. Trong rau dền có hàm lượng sắt, canxi cao gấp 10 lần cải bó xôi, gần 10 axit amin cần thiết và các loại vitamin A, C… đây sẽ là thực phẩm lý tưởng cho bà bầu bị thiếu máu, nhức đầu, chóng mặt. Không những vậy, loại rau này còn tốt cho xương khớp, cải thiện hệ tiêu hóa ở mẹ và kích thích sự phát triển về chiều cao và cân nặng của thai nhi.

Dinh dưỡng cho mẹ bầu bằng canh tôm nấu rau dền
Dinh dưỡng cho mẹ bầu bằng canh tôm nấu rau dền

Nấu canh rau dền cùng tôm đều đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho mẹ trong những ngày thân nhiệt nóng khó chịu. Tuy nhiên, mẹ bầu không nên lạm dụng ăn quá nhiều hoặc ăn cùng lúc với tiết canh, thịt baba. Điều này sẽ dễ gây sảy thai.

Canh măng chua chả cá

Món ăn này mà mẹ bầu không nên bỏ qua trong thực đơn, Đây là món ăn rất bổ dưỡng và nhờ có vị chua nên sẽ dễ ăn hơn đối với phụ nữ mang thai. Theo bảng số liệu được công bố trên Whfoods, trong 180g măng tây có chứa đến 268,2 microgam folate, chiếm 67% lượng folate cơ thể thai phụ cần mỗi ngày. Đây là chất có ích cho việc hình thành và phát triển các tế bào máu của thai nhi và là chất cần thiết cho việc hình thành ống thần kinh thai nhi và làm giảm nguy cơ khuyết tật ống thần kinh khi trẻ ra đời.

Một nghiên cứu được công bố trên KidsHealth, phụ nữ tiêu thụ khoảng 400 microgram folate mỗi ngày trước khi mang thai và trong thời kỳ đầu mang thai sẽ làm giảm đến 70% các nguy cơ khuyết tật trầm trọng liên quan đến ống thần kinh ở trẻ sơ sinh.

Canh ngao nấu dứa

Ngao là loại thực phẩm giàu phốt photpho, protein, vitamin A, C rất có lợi cho sức khỏe. Đặc biệt, hàm lượng sắt có trong nghêu còn cao hơn cả thịt bò. Đối với dứa, nhiều mẹ bầu nghi ngại ăn dứa sẽ khiến tử cung bị co bóp do dứa có chứa chất bromelain. Chỉ khi mẹ bầu ăn tới 7 quả dứa, hàm lượng bromelain mới đủ khả năng gây ảnh hưởng. Chính vì vậy, mẹ hãy yên tâm khi tẩm bổ bằng món canh ngao nấu dứa nhé.

Tham khảo: Một số thực phẩm bà bầu cần hạn chế ăn trong quá trình mang thai

Canh khoai tây hầm xương

Khoai tây được coi là thực phẩm có chất dinh dưỡng giàu protein lại có thêm 18 loại axit amin cần thiết. Chất kết dính protein có trong protein của khoai tây còn giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch. Hàm lượng vitamin B có trong khoai tây cũng khá cao. Nếu như mẹ bầu chán ăn thì hãy nghĩ tới món cách khoai tây hầm xương. Nước hầm xương ngon ngọt sẽ kích thích vị giác của mẹ.

Canh khoai tây hầm xương giúp kích thích vị giác
Canh khoai tây hầm xương giúp kích thích vị giác

Canh cua mồng tơi

Cua là một trong những thực phẩm rất giàu canxi. Mồng tơi có tác dụng an thai, giúp mẹ bầu dễ sinh con hơn. Trong rau mồng tơi có chứa các chất nhầy giúp đào thải cholesterol xấu trong cơ thể thông qua quá trình bài tiết của hệ tiêu hóa, giúp phòng ngừa táo bón và béo phì ở phụ nữ mang thai.

Canh gà hạt sen

Theo kinh nghiệm ông bà xưa để lại, thịt gà là món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe bà bầu và thai nhi. Thay vì món gà luộc nhạt nhẽo hay món gà rán đầy dầu mỡ thì canh gà hầm sẽ là món ăn vừa dễ ăn lại đảm bảo đầy đủ dưỡng chất cho cả mẹ và bé.

Canh gà hạt sen- Món ăn không thể thiếu cho mẹ bầu
Canh gà hạt sen- Món ăn không thể thiếu cho mẹ bầu

Bên cạnh đó, hạt sen có tác dụng giúp giải độc và trị chứng mất ngủ rất hiệu quả. Canh gà hạt sen là một trong những món canh tốt cho bà bầu ba tháng cuối. Với công dụng thanh nhiệt, giải độc, cải thiện giấc ngủ, thai phụ sẽ có được sức khỏe tốt hơn. Từ đó việc sinh nở cũng sẽ diễn ra vô cùng suôn sẻ.

Hãy theo dõi pnn để có những món canh ngon bổ dưỡng cho mẹ bầu nhé!

Nguồn: Procarevn.vn

About Post Author

Le Ngoan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.