Những địa điểm sở hữu tên gọi dài “bất tận” khiến du khách đau đầu

Những địa điểm sở hữu tên gọi dài “bất tận” khiến du khách đau đầu
4 phút, 21 giây để đọc.

Mỗi địa điểm du lịch lại sở hữu những đặc điểm riêng biệt để thu hút khách du lịch. Những địa điểm được nhắc đến dưới đây là một ví dụ điển hình. Chúng không những sở hữu vẻ đẹp đăc biệt mà còn có tên gọi vô cùng hút khách. Những tên gọi này là một thách thức rất lớn đối với người du lịch bởi độ dài “bất tận”. Với số chữ cái dao động từ 40-80, những địa điểm dưới đây đã tạo nên một nét riêng vô cùng đặc biệt, vừa “dễ nhớ” lại vừa “dễ quên”.

Ngọn đồi Taumatawhakatangi­hangakoauauotamatea­turipukakapikimaunga­horonukupokaiwhen­uakitanatahu

Ngọn đồi đặc biệt này có tên gọi dài lên đến 85 chữ cái. Đây là một trong những địa điểm sở hữu tên gọi dài nhất. Vị trí của nó là ở Taumata, Bắc Đảo, New Zealand. Trong tiếng Maori, tên của nó có nghĩa là: “Đỉnh đồi nơi Tamatea, người đàn ông với đầu gối to, người leo núi, kẻ nuốt đất đi lang thang, thổi sáo mũi cho người yêu thương nghe”. Ngọn đồi cao hơn 300 m này có khung cảnh thanh bình, xanh mướt vào mùa hè và là điểm đến dừng chân trên tuyến đường đạp xe nổi tiếng của Taumata.

Đây là một trong những địa điểm sở hữu tên gọi dài nhất.

Thị trấn Llanfair­pwllgwyngyll­gogery­chwyrn­drobwll­llan­tysilio­gogo­goch

Đây là một trí trấn có tên dài nhất ở Vương Quốc Anh. Tên gọi của nó bao gồm 68 chữ cái. Thị trấn này thuộc đảo Anglesey ở xứ Wales. Tên gọi này được sáng tạo ra vào những năm 1860. Mục đích sáng tạo được xem là để dành cho việc quảng bá. Tên thị trấn còn có một phiên bản ngắn hơn nhưng cũng không dễ đọc hơn là mấy: Llanfairpwllgwyngyll. Nằm bên eo biển Menai, nơi đây có dân số khoảng hơn 3.000 người với không gian bình yên, khí hậu trong lành và kiến trúc độc đáo cho du khách tham quan.

Thị trấn này thuộc đảo Anglesey ở xứ Wales.

Hồ nước Chargoggagoggmanchauggagoggchaubunagungamaugg

Hồ nước Chargoggagoggmanchauggagoggchaubunagungamaugg nằm ở Webster, Massachusetts, Mỹ. Đây là một hồ nước nhỏ với quanh cảnh rất yên bình. Hồ có diện tích 5,84 km2, hình thành do băng hà rút lui và nước từ các suối nhỏ chảy vào. Đây là điểm đến cắm trại nổi tiếng, được nhiều gia đình ở vùng Massachusetts yêu thích. Du khách cũng có thể thuê thuyền để đi dạo chơi quanh hồ và ngắm hoàng hôn. 

Hồ nước Chargoggagoggmanchauggagoggchaubunagungamaugg.

Thị trấn Azpilicuetagaraycosaroyarenberecolarrea 

Tên gọi của Thị trấn nhỏ này gồm 39 chữ cái. Nó nằm ở Azpilkueta, Navarra, Tây Ban Nha. Thị trấn này được nhiều du khách yêu thích nhờ phong cảnh yên bình, thư thái. Tuy nhiên nó có tên gọi bằng tiếng Basque không dễ đọc chút nào. Đây là một trong những vùng “sống xanh” nhất Tây Ban Nha, sử dụng năng lượng tái chế, khiến không khí luôn trong lành.

Thị trấn này được nhiều du khách yêu thích nhờ phong cảnh yên bình, thư thái.

Vùng đất Äteritsiputeritsipuolilautatsijänkä 

Äteritsiputeritsipuolilautatsijänkä là một vùng đất băng giá. Nó nằm trong địa phận của Savukoski, Lapland, Phần Lan. Nơi này có cảnh tượng đẹp như cổ tích mỗi mùa đông đến. Tại đây, du khách có thể đăng ký các tour đi xe trượt tuyết có chó kéo, thưởng thức ẩm thực đặc trưng của vùng Lapland và ngắm nhìn khung cảnh phủ tuyết trắng xóa.

Äteritsiputeritsipuolilautatsijänkä là một vùng đất băng giá.

Hồ nước Pekwachnamaykoskwaskwaypinwanik

Hồ nước này nằm ở vùng hoang dã của Manitoba, Canada. Tên gọi của nó có nghĩa nghĩa là “nơi cá hồi hoang bị bắt bằng lưỡi câu móc”  Với những hàng thông hai bên hồ và không gian khoáng đạt, cây cầu dẫn ra hồ là điểm đến chụp ảnh lý tưởng cho những ai cất công tới đây.

Hồ nước này nằm ở vùng hoang dã của Manitoba, Canada.

Ngọn đồi Mamungkukumpurangkuntjunya 

Đây là một ngọn đồi có tên gọi mang ý nghĩa khá rùng rợn. Trong tiếng Pitjantjatjara, Mamungkukumpurangkuntjunya có nghĩa là “nơi quỷ dữ đi tiểu”. Nếu biết ý nghĩa thực sự của tên ngọn đồi ở Nam Australia này, du khách hẳn sẽ không muốn đến. Trên thực tế, ngọn đồi này nằm giữa khu vực cằn cỗi và không có gì đáng sợ. Nơi này chỉ thu hút du khách nhờ cái tên lạ lùng của mình, do không có khung cảnh hay điểm tham quan đặc sắc.

Đây là một ngọn đồi có tên gọi mang ý nghĩa khá rùng rợn.
Nguồn: ivivu.com

Xem thêm thông tin về du lịch tại: https://pnn.com.vn/thong-tin-du-lich/

About Post Author

Le Thi Quynh Nhu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.