Ấm từ trong ra ngoài với món đậu hũ sa tế ngon nức mũi

Ấm từ trong ra ngoài với món đậu hũ sa tế ngon nức mũi
3 phút, 20 giây để đọc.

Đậu hũ là thực phẩm rất được yêu thích tại Việt Nam. Đây là thực phẩm chế biến từ đậu nành, do đó chứa lượng đạm lớn. Trong các ngày thường ăn chay như mùng 1 đầu tháng, rằm,… không khó gì để tìm thấy vài món đậu hũ trong mâm cơm. Món ăn này thường rất dễ chế biến với đa dạng kiểu nấu. Có thể rán giòn chấm nước tương. Có thể nấu canh, cũng có thể kho,… Nhưng nếu bạn đang muốn đổi khẩu vị một chút, có thể tham khảo món đậu hũ sa tế dưới đây. Vừa nghe qua đã cảm thấy vị cay ngập tràn rồi. Vậy chắc hẵn thời tiết lạnh như thế này mà ăn đậu hũ sa tế thì phải nói… ấm từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới.

Dinh dưỡng trong đậu hũ

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu bạn ăn đậu phụ bạn sẽ hấp thụ được một lượng các chất dinh dưỡng như protein, chất béo, carbohydrates và chất xơ. Để có được hàm lượng chất dinh dưỡng bạn phải ăn với một lượng gấp đôi ăn thịt. Tuy nhiên, bạn không cần sợ béo phì vì lượng carlories của chúng thấp hơn thịt.

dau-hu-sa-te-4
Đậu hũ

Đậu phụ có mật độ cholesterol, triglyceride và lipoprotein thấp hơn so với thịt. Điều đó có nghĩa là nếu bạn chuyển từ ăn thịt sang ăn đậu phụ một cách thường xuyên hơn thì nó có thể giúp bạn giảm những con số đó. Đây là tin tốt cho những người muốn giảm nguy cơ bệnh tim mạch và huyết áp cao.

Ngoài ra, đậu hũ không chứa các chất béo bão hòa, đây là dạng chất bé nguy hiểm góp phần gây ra bệnh tim, cao huyết áp và các bệnh khác. Bạn sẽ thật sự cần đến đậu hũ nếu muốn sở hữu một trái tim khỏe mạnh.

Hướng dẫn làm món đậu hũ sa tế cay nóng mùa lạnh

Nguyên liệu cần có

  • 1 miếng đậu hũ trắng
  • 1 nhánh gừng nhỏ gọt vỏ thái sợi
  • 1 thìa canh sa tế
  • 1 trái ớt chuông
  • 1 khúc hành boaro
  • 1 hộp nấm tươi (bạn chọn loại nào cũng được, ưu tiên loại có vị dai)
  • 2 thìa canh dầu hào chay
  • 1 thìa canh nước tương (xì dầu)
  • 1 thìa canh dầu mè
  • Gia vị: Muối, đường, tiêu

Chế biến

Đậu hũ rửa sạch rồi thái từng miếng vuông nhỏ vừa ăn. Ớt chuông và nấm rửa sạch. Sau đó cắt hay xay tùy ý bạn. Ròm xắt nhỏ 1/2 và xay mịn 1/2. Bởi vì xay ròm sẽ tạo độ sệt hấp dẫn cho nước sốt. Có thể xay cả ớt và nấm chung.

Cho một ít dầu vào nồi sau đó cho hành boaro xắt nhỏ vào. Ngay sau đó, cho thêm gừng đã thái sợi xào cho đến khi thơm lên. Lúc này mới cho ớt và nấm xay mịn vào xào đều tay.

Sau đó cho nước tương, dầu mè, dầu hào và ớt sa tế vào. Cho thêm 1 bát nước đun sôi để nguội. Khuấy đều tay để mọi nguyên liệu hòa vào nhau. Nêm nếm gia vị vừa ăn với muối, đường, tiêu xay. Nếm vừa văn thì liu riu lửa để hỗn hợp sánh lại. Sau đó cho ớt chuông và nấm đã thái nhỏ vào trong nồi. Hành boaro có thể để nhiều hay ít tùy khẩu vị.

dau-hu-sa-te-4
Thành phẩm là món đậu hũ sa tế cay cay mặn mặn

Chúc bạn thành công với món đậu hũ sa tế này. Vị cay bạn có thể điều chỉnh tùy vào thói quen ăn cay của gia đình. Nhưng đừng ăn quá cay sẽ làm nóng bao tử đấy.

Khám phá thêm nhiều siêu phẩm ẩm thực Việt Nam tại đây.

Nguồn: afamily.vn

About Post Author

Le Ngoc Mai Vinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.