Bánh cheesecake: món ăn đơn giản nhưng lại khác biệt ở từng địa phương

Bánh cheesecake: món ăn đơn giản nhưng lại khác biệt ở từng địa phương
5 phút, 34 giây để đọc.

Bánh cheesecake có lẽ là món tráng miệng được dùng nhiều nhất trong các bữa ăn trên thế giới. Nó đã trở thành một món bánh phổ biến với nhiều chủng loại khác nhau. Ở mỗi quốc gia người ta sẽ có một cách chế biến bánh cheesecake khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu điểm khác biệt của mỗi cách làm bánh này nhé. Điển hình, khi đi du lịch châu Âu bạn có thể thưởng thức bón bánh béo ngậy này với rất nhiều phiên bản ấn tượng khác nhau. Bản chất món bánh hấp dẫn này sẽ thu hút được người khác nhờ lớp phô mai thơm, bùi béo ngậy. Đế bánh lại thường giòn rụm. Những điều này đã càng làm chiếc bánh thêm hấp dẫn khi vừa giòn lại còn béo ngậy.

Bánh cheesecake Anh: Món ăn bắt mắt 

Đến bất kỳ quán cafe nào ở Anh bạn cũng dễ dàng bắt gặp những chiếc bánh cheescake với nhiều màu sắc. Chúng thường được bầy trong các khung tủ kính ngay bàn oder của quán. Đây gần như là một phần không thiếu của bất kỳ menu nào ở nước này. Ngoài cốt bánh như bình thường thì bánh được trang trí bằng nhiều loại quả mọng như dâu tây, việt quất, dâu tằm hay cherry. Những thứ này giúp cho bánh trở nên bắt mắt hơn rất nhiều.

Bánh cheesecake Anh: Món ăn bắt mắt 
Bánh cheesecake Anh: Món ăn bắt mắt

Ở nước Anh, phần đế bánh sẽ sử dụng bánh quy nghiền nát. Phần kem bên trên là hỗn hợp kem phô mai, đường kết hợp với nhiều loại quả mọng. Những loại quả thường được dùng là mâm xôi, chanh dây, dâu rừng….  Chúng giúp tạo ra thêm nhiều hương vị cho bánh. Bánh cheesecake được chế biến theo công thức này cũng dễ dàng được tìm thấy ở Úc, Ireland, New Zealand.

Bánh cheesecake Ý: Một kiểu đặc biệt

Bạn có thể biết đến Ý với danh hiệu là “thiên đường phô mai”. Vậy nên không có gì quá bất ngờ khi những chiếc bánh cheesecake ở nơi đây lại theo một phong cách khác. Bánh ở đây đã thay vì sử dụng cream cheese thông thường để làm lớp kem thì nơi đây sử dụng phô mai Ricotta cao cấp. Phô mai Ricotta là một loại phô mai được làm từ nước tách từ sữa bò, cừu sau đó cho lên men.

Bánh cheesecake Ý: Một kiểu đặc biệt
Bánh cheesecake Ý: Một kiểu đặc biệt

Nhờ được làm từ những nguyên liệu cao cấp như vậy nên chiếc bánh Cheesecake của Anh luôn có độ xốp, mềm mịn nhất định. Từng miếng bánh trắng mềm, gần như tan trong miệng. Bánh thường có vị ngọt nhẹ, ăn không hề ngán. Ngoài ra, ở Ý còn có thêm một phiên bản sử dụng phô mai mascarpone kết hợp cùng đường, vani ngon không kém. Được một lần đến Ý thì bạn đừng bỏ lỡ những chiếc bánh thơm ngon trong không gian cafe lãng mạng nhé.

Bánh cheesecake Đức: Khi mặn ngọt hòa quyện 

Một trong số những món ăn mà người Đức vô cùng yêu thích đó chính là bánh Cheesecake. Nhưng hương vị bánh tại quốc gia này có sự khác biệt hoàn toàn so với những nơi khác trên thế giới.

Dành cho phần đế bánh, ở Đức người ta thường sử dụng vụn bánh quy có vị mặn. Vì vậy khi ăn bánh vị mặn sẽ giúp chung hòa được vị ngậy, béo và ngọt của lớp kem phía trên.

 Khi mặn ngọt hòa quyện một cách độc đáo
Khi mặn ngọt hòa quyện một cách độc đáo

Để tạo ra phần kem người Đức sử dụng phô mai quark đặc sản. Loại phô mai này được làm từ sữa chua sau khi nung nóng đến một nhiệt độ thích hợp. Khi ăn bánh cheesecake tại Đức bạn sẽ không hề cảm thấy ngán bởi hương vị tại đây khá hài hòa, vị chua ngọt được cân bằng tốt.

Bánh cheesecake Hy Lạp: Sự đơn giản tạo nên sự độc đáo 

Hy Lạp được biết đến với việc là nơi đầu tiên trên thế giới làm ra món bánh cheesecake. Lý do có lẽ là từ xa xưa nơi đây đã sử dụng sữa bò, sữa dê hay cừu trong đời sống một cách thường xuyên. Chúng được dùng để chế biến thành rất nhiều những món ăn khác nhau. Và một trong số những món ăn sử dụng sữa làm nguyên liệu chính đó là cheesecake. Tại Hy Lạp bánh thường có vẻ ngoài cổ điển, đơn giản.

Bánh cheesecake Hy Lạp: Sự đơn giản tạo nên sự độc đáo 
Bánh cheesecake Hy Lạp: Sự đơn giản tạo nên sự độc đáo

Ở Hy Lạp, bánh cheesecake được làm bởi rất nhiều lớp bơ phyllo, phủ đầy phô mai trứng. Đây là phô mai tươi chưa qua tiệt trùng. Chúng sẽ thường bao gồm đạm váng sữa (whey) và sữa từ cừu hoặc dê.

Bánh cheesecake Pháp: Mang một nét quyến rũ

Người Pháp đã tạo ra cho mình một phiên bản bánh cheesecake khá là khác biệt so với những phiên bản trên thế giới. Họ đãsử dụng phô mai neufchtel để làm phần kem bánh. Đây chính là loại phô mai có tuổi đời lâu nhất tại Pháp. Nhờ có vậy mà hương vị của bánh có mùi thơm đặc trưng và vô cùng quyến rũ. Ngoài ra, trong công thức bí mật còn cho thêm một chút gelatin giúp hương vị bánh trọn vẹn và hoàn hảo hơn.

Nét quyến rũ của bánh Pháp
Nét quyến rũ của bánh Pháp

Bánh cheesecake Bỉ: Phiên bản lộng lẫy của thế giới

Đây có lẽ là phiên bản quyến rũ nhất của cheesecake trên thế giới. Bánh của người Bỉ sở hữu vẻ ngoài lộng lẫy nhất trên thế giới. Vị bánh ở đây thường là có vị chocolate từ đế bánh. Chúng được kết hợp với lớp kem béo ngậy. Phần đế bánh được làm từ bánh quy giòn speculaas truyền thống.

Bánh cheesecake Bỉ: Phiên bản lộng lẫy của thế giới
Bánh cheesecake Bỉ: Phiên bản lộng lẫy của thế giới

Lớp kem là sự kết hợp giữa chocolate, bơ và cream cheese béo ngậy. Đây sẽ là một món ăn dành cho những người hảo ngọt. Một khi là tín đồ của chocolate thì chắc chắn đây là một món ăn bạn không thể bỏ lỡ khi du lịch Bỉ.

Xem thêm các bài viết tại: Ẩm thực Quốc Tế 

Nguồn: Dulichvietnam.com.vn

About Post Author

Pham Thi Nguyen Thuong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.