Bí quyết làm món vịt nướng vang đỏ sốt cam vô cùng hấp dẫn

Bí quyết làm món vịt nướng vang đỏ sốt cam vô cùng hấp dẫn
5 phút, 51 giây để đọc.

Thịt vịt là một loại thực phẩm rất quen thuộc đối với mỗi chúng ta. Thịt vịt có thể dùng để chế biến được rất nhiều món ăn khác nhau, từ đơn giản đến phức tạp. Tuy những món ăn từ thịt vịt rất đa dạng, nhưng nếu không đổi mới thì cũng sẽ khiến bạn dễ bị ngán. Nếu các món từ vịt mà bạn được ăn chỉ quanh quẩn các món vịt nấu cháo, hấp chao hay kho,… thì bạn có thể cân nhắc đến món vịt nướng vang đỏ sốt cam. Đây là một món ăn vô cùng mới lạ. Chắc chắn món vịt nướng vang đỏ sốt cam này sẽ mang đến cho gia đình bạn một hương vị vô cùng mới lạ, xua tan đi cảm giác ngán khi nghĩ tới các món ăn từ thịt vịt đã quá quen thuộc.

Món vịt nướng vang đỏ sốt cam rất phù hợp với thời tiết se lạnh của những ngày mùa Đông. Tuy món này có phần phức tạp hơn các món ăn từ vịt khác. Nhưng nó cũng không quá là cầu kỳ để thực hiện. Bạn chỉ cần đầu tư thêm một chút thời gian là đã có thể chế biến một món ăn ngon thay đổi khẩu vị cho gia đình mình. Đặc biệt là món vịt nướng vang đỏ sốt cam này sẽ vô cùng phù hợp cho bạn đãi cả gia đình vào cuối tuần đấy nhé!

Để làm món vịt nướng vang đỏ sốt cam bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau

– Thịt vịt: nên chọn vịt cỏ nhỏ cho thịt mềm.

Lưu ý: Bạn không nên chọn thịt vịt quá già. Vịt ngon thường mọc đủ lông, có ức và phao câu đều trò. Bên cạnh đó, nên chọn thịt vịt có vùng da bụng và da cổ dày. Khi cầm lên sẽ có cảm giác rất nặng tay. Đây là một cách rất hữu ích để giúp bạn chọn được những con vịt béo và ngon.

Lựa chọn thịt vịt là một điều vô cùng quan trọng quyết định đến độ ngon của món ăn
Lựa chọn thịt vịt là một điều vô cùng quan trọng quyết định đến độ ngon của món ăn

Rượu vang đỏ.

– Cam vàng.

– Chanh vàng. Nếu không có chanh vàng có thể thay bằng chanh ta hoặc một chút giấm táo.

– Các gia vị để nêm ướp: muối, các loại lá thơm (basil, húng tây, hương thảo,…), tiêu, ớt bột, quế, hồi,…

Cách làm món vịt nướng vang đỏ sốt cam

Cách làm món vịt nướng vang đỏ sốt cam vô cùng đơn giản và dễ thực hiện. Chắc chắn các bạn sẽ thành công chỉ với các bước đơn giản dưới đây.

Phần thịt vịt

– Vịt làm và sơ chế cho sạch, sau đó xát muối rồi làm sạch vịt bằng rượu trắng và gừng. Việc làm này sẽ giúp vịt hết mùi hôi (Lưu ý nhớ thoa sát kỹ cả trong lẫn ngoài). Mổ vịt phanh trải rộng ra để các mặt da bên trên giòn đều còn thịt bên dưới hấp hơi vang chín mềm. Ngoài ra việc mổ vịt như vậy sẽ giúp vịt mau chín và chín đều hơn.

– Ướp vịt với muối, tiêu, ớt bột, mật ong. Khi ướp nhớ thoa kỹ đều lên 2 mặt vịt. Sau đó bọc kín lại và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng.

Các nguyên liệu khác

– Cam vàng thái lát dày khoảng 2 cm (1 quả sẽ cắt được từ 3 đến 4 khoanh). Sau đó xếp những lát cam vào khay lò nướng. Tiếp theo đổ thêm rượu vang đỏ sao cho xăm xấp ở dưới chưa lên đến da vịt. Rồi sau đó thả hồi và quế vào khay cùng các nguyên liệu. Bạn có thể thêm húng và hương thảo tươi (nếu có) để món ăn được thơm ngon hơn.

Thịt vịt khi ướp lâu sẽ thấm đều gia vị giúp món ăn thêm đậm đà hơn
Thịt vịt khi ướp lâu sẽ thấm đều gia vị giúp món ăn thêm đậm đà hơn

– Thịt sau khi ướp đủ thời gian thì bỏ ra khỏi tủ lạnh, ướp thêm các loại lá gia vị để thịt thơm ngon. Ướp thêm một ít rượu vang lên trên vịt. Sau đó rắc thêm muối, thoa 1 lớp nước chanh vàng đều lên trên mặt da vịt. Bí quyết này sẽ giúp da vịt được giòn hơn khi nướng. Cuối cùng là cho vịt vào khay nướng cùng gia vị đã chuẩn bị lúc trước.

Nướng vịt

– Làm nóng lò trước khi nướng khoảng 10 phút với nhiệt độ là 150 độ. Sau đó bắt đầu cho vịt vào nướng.

– Nướng trong 150 độ tầm 50 đến 60 phút (Lưu ý nên để chế độ nóng 2 lửa không quạt gió để tránh bay hơi vang. Điều này sẽ tránh làm thịt vịt bị khô). Quan sát thấy vịt hơi săn lại thì bật lò to lên 200 độ. Nướng thêm tầm khoảng hơn 60 phút nữa. Bạn nên chú ý lúc nào thấy da vịt giòn đủ độ là được. Bởi vì vịt có khối lượng và kích thước to nhỏ khác nhau nên bạn cần điều chỉnh cho phù hợp.

Món vịt nướng vang đỏ sốt cam có lớp da giòn, màu sắc đẹp mắt, mùi thơm hấp dẫn của cam và rượu vang
Món vịt nướng vang đỏ sốt cam có lớp da giòn, màu sắc đẹp mắt, mùi thơm hấp dẫn của cam và rượu vang

– Nướng xong lấy vịt ra khỏi lò nướng. Cho nước trong khay ra bát, vớt bớt nước mỡ vịt chảy ra để chỉ còn lại cốt rượu vang và nước từ cam chảy ra. Cho nước này vào nồi nêm nếm lại, đun cho đặc lại. Lúc này bạn có thể thêm chút bột năng cho nước sốt được sánh 1 chút. Nước này sẽ được dùng để làm sốt chấm vịt ăn kèm.

Lưu ý khi bạn tự làm vịt tại nhà

Nếu bạn muốn làm sạch vịt trước tiên bạn cần biết cách nhổ hết và sạch lông vịt. Đầu tiên bạn hãy nhúng vịt vào trong nước lạnh để thịt vịt ngấm đều nước. Điều này sẽ giúp cho lông mềm và dễ làm lông hơn. Tiếp sau đó mới nấu nước sôi, nhúng vịt vào đều toàn thân rồi vớt vịt ra để nhổ lông sẽ dễ hơn rất nhiều.

Món vịt nướng vang đỏ sốt cam này dùng để uống bia hay vang đỏ đều rất hợp. Rất thích hợp cho các buổi tụ họp cuối tuần. Do đó nếu bạn đang cân nhắc lựa chọn một món mới lạ để đổi vị thì đây là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Món vịt nướng vang đỏ sốt cam thấm đều gia vị, có đủ vị mặn, ngọt và chua hòa quyện với nhau tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn. Chúc bạn thành công với món ăn này!

Xem thêm:

Nguồn: Vietnamnet.vn

About Post Author

Nguyen Thi Kim Nhu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.