Tìm hiểu cách làm món lườn ngan áp chảo thơm ngon và ít dầu mỡ

Tìm hiểu cách làm món lườn ngan áp chảo thơm ngon và ít dầu mỡ
5 phút, 25 giây để đọc.

Các món áp chảo được biết đến là rất ít hoặc không có dầu mỡ và ngon miệng. Nhất là khi ăn vào mùa Đông là vô cùng thích hợp. Nếu đã quá quen thuộc và có phần “chán” các món thịt bò hay gà áp chảo, bạn có thể thử chuyển sang món lườn ngan áp chảo. Đây là một món ăn cũng khá là lạ miệng. Ăn với cơm trắng, bánh mì hoặc chỉ với rau củ luộc cũng ngon. Chắc chắn đây sẽ là một món ăn ngon không làm bạn thất vọng. Với phần lườn ngan nhiều thịt sẽ tránh làm bạn có cảm giác bị ngấy khi thưởng thức. Đặc biệt, đây còn là một món ăn không quá cầu kỳ. Với những công thức cùng cách làm cụ thể dưới đây thì bạn hoàn toàn có thể thực hiện một cách rất dễ dàng.

Chắc hẳn các bạn thường rất quen thuộc với các món ngan luộc, hấp, nấu,… Nhưng với món lườn ngan áp chảo cùng với sốt nấm này, các bạn sẽ được đổi vị mới lạ. Thêm vào thực đơn gia đình một món ăn ngon miệng mới. Giúp cả gia đình được “đổi gió” với món ăn mới.

Cách làm món lườn ngan áp chảo cụ thể sẽ được đưa ra dưới đây.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món lườn ngan áp chảo

Lườn ngan

Chọn mua 3 cái lườn ngan tươi ngon. Không nên chọn phần lườn ngan quá căng bóng và có thớ thịt dày. Bởi vì thường thì những con ngan này đã được qua xử lý hóa chất để trông thịt được ngon hơn. Nên dùng tay ấn vào phần lườn ngan, nếu cảm thấy nhão và bập bùng thì phần trăm cao thịt này đã bị bơm nước.

Nên chú ý và cẩn thận trong việc lựa chọn thịt ngan để đảm bảo được độ thơm ngon và dinh dưỡng của món ăn
Nên chú ý và cẩn thận trong việc lựa chọn thịt ngan để đảm bảo được độ thơm ngon và dinh dưỡng của món ăn

Do đó các bạn nên chú ý chọn phần thịt lườn ngan tươi ngon để đảm bảo món ăn tròn vị, được thơm ngon hơn. Không chỉ vậy mà điều này còn giúp bảo vệ sức khỏe gia đình bạn.

Nước sốt để ướp thịt lườn ngan

Nước sốt là một phần vô cùng quan trọng, quyết định nhiều đến mùi vị của món ăn. Do đó khi thực hiện các bạn cần chú ý đúng công thức và cách làm. Để tránh món ăn không được chuẩn vị như mong muốn.

– Sốt cà chua đóng hộp: 3 thìa.

– Rượu vang đỏ: 1 thìa.

Giấm táo: 1 thìa.

– Đường: 1 thìa.

– Xì dầu: 2 thìa.

– Mù tạt vàng: 1 thìa.

– Ớt bột thái: 1/2 thìa.

– Gừng 1 nhánh nhỏ, tỏi 5 nhánh, nếu là tỏi ta thì bóc cả củ.

– Dầu ăn: khoảng 2 thìa.

– 1/4 quả cam vàng.

Phần sốt nấm

– Nấm mỡ: 200gram.

– Bơ 50gram.

– Tỏi: 2 tép.

Với những món ăn áp chảo thì không thể nào thiếu đi phần sốt, với lườn ngan áp chảo thì sốt nấm mỡ là lựa chọn phù hợp nhất
Với những món ăn áp chảo thì không thể nào thiếu đi phần sốt, với lườn ngan áp chảo thì sốt nấm mỡ là lựa chọn phù hợp nhất

– Tinh bột khoai tây: 1 thìa ( thay thế bằng bột ngô hay bột năng đều được).

– Kem tươi: 200ml ( không có kem tươi thì dùng sữa, nên dùng 150ml sữa vì sữa loãng hơn kem và không ngậy bằng).

– Muối, tiêu, rau gia vị khô.

Cách làm món lườn ngan áp chảo cực ngon

Phần lườn ngan và sốt ướp

– Làm sốt ướp ngan: Tỏi và gừng bằm nhỏ. Cam vàng thái từng lát mỏng. Cho toàn bộ nguyên liệu của phần ướp lên bếp đun nhỏ lửa. trong khi đun nhớ kuấy đều khoảng 3-5 phút cho đến khi tan hết đường là được.

Lườn ngan áp chảo ăn với cơm nóng là một món ăn cực kỳ thích hợp vào mùa Đông
Lườn ngan áp chảo ăn với cơm nóng là một món ăn cực kỳ thích hợp vào mùa Đông

– Lườn ngan rửa sạch, thấm khô. Tuyệt đối không để lườn còn ướt vì khi đó độ thấm gia vị của thịt sẽ giảm bớt. Đổ hỗn hợp sốt vào phần lườn ngan và ướp khoảng 5 tiếng cho thấm.

– Bật bếp để chảo thật nóng, đảm bảo lửa to nhất để giữ được độ nóng của chảo. Khi chảo thật sự nóng già thì mới cho thịt vào. Đặt lườn ngan vào áp chảo, nên áp phần da trước để cho nhanh vàng. Nhớ để ý vàng mặt là lật ngay để không bị cháy. Trong khi áp chảo ngan thì bật bếp làm sốt nấm luôn cho nóng.

Phần sốt nấm

Đây cũng là một phần quan trọng không thể thiếu trong món ăn này. Các bạn nên làm theo công thức dưới đây là chuẩn nhất.

Nấm mỡ rửa sạch thái mỏng vừa phải. Tỏi lột vỏ và bằm nhuyễn. Cho bơ vào chảo cùng tỏi để phi thơm. Tiếp tục đổ nấm vào đảo đều, lúc này nấm sẽ ra nhiều nước. Đảo nấm khoảng 5 phút thì hạ nhỏ bếp để đổ kem tươi vào đun sôi lăn tăn. Tùy vào sơ thích ăn béo nhiều hay ít mà bạn có thể gia giảm phần kem tươi này.

Hãy chú ý áp chảo thịt ngan một cách vừa phải, chín vừa tới sẽ đạt được độ ngon hơn
Hãy chú ý áp chảo thịt ngan một cách vừa phải, chín vừa tới sẽ đạt được độ ngon hơn

Cho một xíu nước vào bát bột khoai tây khuấy cho tan. Sau đó đổ vào nồi sốt nấm để cho sốt có độ sánh. Tắt bếp nêm muối, tiêu và chút rau gia vị khô cho vừa miệng.

Hoàn thành món lườn ngan áp chảo

Cho ra thớt thái miếng vừa ăn và rưới sốt lên là hoàn thành. Món này ăn cùng rau củ quả luộc và bánh mì hay cơm trắng đều rất ngon. Nhưng tốt nhất là bạn nên chuẩn bị các loại rau củ ăn kèm để đầy đủ chất dinh dưỡng hơn.

Đây là một món ăn cũng không hẳn là quá mới nhưng cũng không quá là gần gũi với tất cả mọi người. Do vậy nếu bạn đang muốn đổi mới các món thịt ngan thì nên thử áp dụng công thức trên. Chúc bạn thành công với món ăn này nhé!

Xem thêm:

Nguồn: Vietnamnet.vn

About Post Author

Nguyen Thi Kim Nhu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.